Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hương Lung phát triển cây táo
14/01/2022
Những năm trở lại đây, cây táo được các hộ gia đình xã Hương Lung đưa vào trồng mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nơi đây.

Toàn xã hiện nay có trên 30 ha trồng táo, với các giống chủ yếu như: táo Ninh Thuận, táo ta quả chua, phân bố trồng ở các khu Xuân Ứng, Ro Lục, Hương Chan…Theo người dân trồng táo ở xã cho biết: Táo là loại cây chỉ trồng một năm là cho thu hoạch, sau 5 đến 6 năm mới phải thay gốc, nên số tiền đầu tư không lớn. Kỹ thuật chăm sóc cây táo không đòi hỏi cầu kỳ, không cần nhiều nhân công. Trong quá trình chăm sóc, chỉ cần lưu ý khi cây ra quả non phải tỉa bớt quả để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả to và không bị gãy cành. Để có vườn táo sai quả, chất lượng cao, không sâu, bà con cần chăm sóc, bón phân cho từng gốc táo theo đúng quy trình, đặc biệt là vào tầm táo ra hoa.

Năm nay thời tiết thuận lợi cây táo phát triển tốt và ít sâu bệnh nên cho năng suất cao, mỗi cây táo cho thu hoạch từ 30 đến 35 kg. Với giá bán từ 15.000 đến 25.000/1kg, trừ chi phí 1 sào táo cho thu nhập khoảng 7 triệu đồng. Táo vừa ngon vừa bảo đảm chất lượng nên người dân trong và ngoài xã tới tận vườn mua, người dân trồng táo không phải lo đầu ra.

    Đây là hướng đi mới phát triển kinh tế hiệu quả, phù hợp với khí hậu, thời tiết cũng như thổ nhưỡng ở địa phương. Việc phát triển trồng cây táo góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

        Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491