Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Huyện Cẩm Khê khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò.
29/04/2021
Bệnh Viêm da nổi cục là loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virut gây ra, lây truyền chủ yếu qua côn trùng đốt (muỗi, ruồi, ve). Tính đến ngày 26/4/2021, trên địa bàn huyện đã rà soát, phát hiện tổng số 33 con bò nghi mắc bệnh Viêm da nổi cục tại 33 hộ chăn nuôi tại 05 xã (Điêu Lương, Phú Lạc, Hùng Việt, Xương Thịnh, Hương Lung).

Để khống chế và dập tắt nhanh chóng dịch bệnh, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó tập trung vào các nội dung như tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; kịp thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan rộng; chủ động tổ chức khử trùng tiêu độc môi trường và thực hiện kế hoạch tiêm phòng vắc-xin Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò trên địa bàn. Rà soát số hộ chăn nuôi, tổng đàn trâu, bò; quản lý chặt chẽ số bò nghi mắc bệnh; tổ chức cho từng hộ chăn nuôi ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch, Khuyến cáo các hộ phun thêm hóa chất diệt muỗi, ruồi, ve để hạn chế vật trung gian truyền bệnh; tập trung chăm sóc, bổ sung thêm thức ăn để nâng cao sức đề kháng cho đàn trâu, bò. Tập trung tuyên truyền để người chăn nuôi biết, không chủ quan và bị động trong phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay thời tiết đang giao mùa, nóng ẩm là điều kiện thời tiết thuận lợi cho các loại côn trùng sinh sôi, phát triển. Chính vì vậy việc phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh phải được thực hiện thường xuyên, không chủ quan, lơ là. Ngoài sử dụng các loại hóa chất tiêu diệt côn trùng, người dân cần thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc môi trường, hạn chế các nguồn bệnh lây lan để bảo vệ tài sản của gia đình và cộng đồng./.

                Thực hiện: Hồng Hải

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491