Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Huyện Cẩm Khê tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tái phát, lây lan diện rộng
20/05/2020
Năm 2019, tại huyện Cẩm Khê, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2019. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nên đã giảm thiểu thiệt hại so với tình hình chung của cả nước.

Tuy nhiên, thời gian tới, nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi tái phát và lây lan trên địa bàn huyện là rất cao, đặc biệt là trong tình hình thời tiết thất thường,  tái đàn gia tăng, các hộ chăn nuôi quy mô nhỏ, việc áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học còn hạn chế.

     Để quản lý tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tránh nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã có công văn yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và công tác phòng bệnh nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi tái phát và lây lan diện rộng. Theo đó các cơ quan tập trung chỉ đạo sát sao công tác tái đàn, buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi có kiểm soát, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; luôn xác định người chăn nuôi đóng vai trò chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương; phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi xác định lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi, không để dịch lây lan ra diện rộng.

      Với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị,  tin tưởng rằng huyện Cẩm Khê sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ tốt đàn vật nuôi.

Thực hiện: Hồng Hải

                        (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491