Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Huyện Cẩm Khê thu hoạch lúa Đông Xuân 2020
28/05/2020
Vụ Đông Xuân 2020, huyện Cẩm Khê gieo cấy hơn 4.234 ha lúa với các giống lúa chủ lực như: TBR225, Thiên ưu 8, J01, J02… Hiện nay, trên địa bàn huyện lúa đang chín rộ, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để tập trung thu hoạch lúa vụ Đông Xuân và chuẩn bị sản xuất vụ Mùa. Năm nay, do thời tiết có những diễn biến phức tạp như: Mưa đá, nhiệt độ thấp, gió lốc… vì vậy đã làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn và đội ngũ cán bộ khuyến nông, thường xuyên thăm đồng nắm tình hình, phát hiện sớm diện tích bị sâu bệnh hại… đã kịp thời chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn, hướng dẫn bà con nông dân có biện pháp phòng trừ nên cơ bản diện tích lúa Xuân trên địa bàn huyện đều phát triển tốt.

Trên các cánh đồng,  bà con nông dân đang tấp nập, tập trung phương tiện, máy móc để thu hoạch lúa. Nếu như trước đây việc thu hoạch lúa hoàn toàn phụ thuộc vào sức người, thì những năm trở lại đây bà con thuê máy gặt-đập liên hoàn nên việc thu hoạch lúa rất nhanh gọn. Theo báo cáo tiến độ, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch được trên 2.847 ha, đạt 67,8% so với tổng diện tích.

Với điều kiện thời tiết thuận lợi như hiện nay, huyện cẩm Khê đang chỉ đạo các xã sớm hoàn thành thu hoạch lúa Đông Xuân, đồng thời triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2020 trong khung thời vụ tốt nhất, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

            Thực hiện: Hồng Hải  (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491