Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân năm 2021
26/11/2021
Sáng ngày 25/11/2021, huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị- xã hội huyện; đại biểu cán bộ, đảng viên và Nhân dân các xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022;  kết quả tổng hợp, giải quyết các ý kiến của nhân dân tại hội nghị đối thoại cấp xã năm 2021. Các đại biểu dự hội nghị đều đồng tình, nhất trí cao với các nội dung đã nêu trong báo cáo.

            Tiếp đó đã có các ý kiến của nhân dân tập về một số vấn đề như: đại biểu nhân dân Thị trấn Cẩm Khê pản ánh, trong quá trình thực hiện GPMB xây dựng kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê, một số hộ dân chưa được chi trả, hỗ trợ diện tích đất bị xô sạt, ngập úng; một số hộ dân chưa nhận được tiền thưởng do GPMB nhanh; đề nghị chuyển khu tái định cư tại khu Đồng Bạc đến địa điểm khác vì vị trí hiện nay là nghĩa địa cũ, không đảm bảo về môi trường và tâm linh. Đại biểu người dân xã Tiên Lương phản ánh, đề nghị xử lý tình trạng người dân lấn chiếm lòng hồ Đập Ban, đồng thời đề nghị cần sửa chữa, tu bổ hệ thống kênh mương dẫn nước cho nhân dân phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Đại biểu người dân xã Hùng Việt hỏi tại sao trên cùng một địa bàn xã mà học phí của trường Mầm Non Hùng Việt và trường Mầm non Tình Cương lại khác nhau. Đại biểu người dân xã Đồng Lương đề nghị cấp có thẩm quyền có biện pháp khắc phục tình trạng chất thải bốc mùi hôi thối của Công ty chăn nuôi gia cầm Hòa Phát đóng trên địa bàn xã...

​            Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban liên quan huyện trả lời, giải thích một cách cụ thể, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong huyện.

​            Hội nghị đối thoại giữa người đúng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng. Qua đó, phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp, từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại trên địa bàn; tạo được sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

            Phùng Hạnh - Hoài Thu (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491