Huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026
16/04/2021
Sáng ngày 15/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thống nhất lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí trong BTV HU, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện; đại diện các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ huyện.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo tình hình lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 63 đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai, đảm bảo thời gian và đúng luật; các ứng cử viên đều được cử tri nơi cư trú nhận xét, đánh giá đủ tiêu chuẩn, điều kiện, tỉ lệ biểu quyết ở các hội nghị đều đạt 100%, không có trường hợp cần phải xem xét, kiểm tra làm rõ thêm.

Hội nghị tiến hành thảo luận và biểu quyết nhất trí đồng ý cho 07 người đã làm đơn tự nguyện xin rút, không tiếp tục tham gia ứng cử. Thống nhất lập danh sách chính thức 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, với cơ cấu thành phần: nữ 39,29%; trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) 51,79%; người ngoài Đảng 14,29%; tái cử 32,14%; dân tộc thiểu số 3,57%.

Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban MTTQ huyện sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện.

Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)