Huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 .
06/07/2020
Ngày 30/6/2020, huyện Cẩm Khê tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đ/c Đỗ Xuân Sinh – Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tá Tỉnh- Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của huyện; chủ tịch UBND các xã TT.

Trong 06 tháng đầu năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Cẩm Khê đạt kết quả đáng ghi nhận.  Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 99% kế hoạch; trong đó BHYT hộ gia đình đạt 89%, số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.043 người, đạt 49%KH; tỷ lệ người tham gia BH thất nghiệp đạt 87%; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 88,9% dân số. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN thực hiện kịp thời, tạo thuận lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng...

Tại hội nghị, đã có 8 ý kiến tham gia đánh giá những kết quả đạt được cũng như nêu những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hôị nghị, đồng chí Đỗ Xuân Sinh-Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo BHXH tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn, đặc biệt là cơ quan BHXH huyện trong công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; yêu cầu các ban, ngành, hội đoàn thể liên quan trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về BHXH, BHYT, BHTN để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thực hiện: Hà Thuý( Đài TT Cẩm Khê)