Huyện ủy Cẩm Khê điều động bổ sung cán bộ chủ chốt cho 1 số xã.
18/02/2020
Nhằm từng bước tinh gọn bộ máy cán bộ và sắp xếp cán bộ sau khi sáp nhập 31 xã, thị trấn xuống còn 24 xã, thị trấn, vừa qua, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã điều động cán bộ huyện, cán bộ các xã sau sáp về giữ chức vụ tại một số địa phương. Đây là bước đào tạo cán bộ, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng cấp cơ sở. Việc điều động cán bộ cấp huyện và xã về giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở giai đoạn này cũng là nhằm chuẩn bị một bước nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Việc điều động được BTV Huyện ủy bàn bạc dân chủ, công khai và dựa trên cơ sở đánh giá năng lực, quy hoạch, đào tạo cán bộ. Theo đó, vừa qua, BTV Huyện ủy Cẩm Khê điều động đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Khê tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc; đồng chí Bùi Đức Việt, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hùng Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương; đồng chí Hồ Ngọc Lanh- Phó Trưởng ban Dân Vận Huyện uỷ tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Yên Tập; đồng chí Nguyễn Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Minh Tân tham gia BCH, BTV và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lương.

Công tác điều động luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện Cẩm Khê nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, góp phần đào tạo, rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn, có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát, toàn diện hơn. Cán bộ điều động từ cấp huyện về cấp xã, luân chuyển giữa xã này sang xã khác nhìn chung đều trong nguồn quy hoạch, nhiệt tình, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực, tiếp cận nhanh với cơ sở; các đồng chí đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng được uy tín, đoàn kết, nhất trí trong tập thể thường trực, thường vụ cấp ủy, góp phần ổn định tình hình và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở các địa phương.

Tại buổi lễ công bố, Huyện ủy Cẩm Khê đã chúc mừng và mong muốn các đồng chí được điều động luân chuyển sẽ tiếp tục phát huy tâm huyết, trí tuệ, phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; không ngừng học hỏi cùng với tập thể lãnh đạo Đảng ủy đoàn kết lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

T/hiện: Thanh Thủy.