Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức giao ban các cơ quan khối Đảng- Đoàn thể 6 tháng đầu năm 2020.
10/08/2020
Chiều ngày 6/8, Huyện ủy Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong  6 tháng đầu năm 2020, các cơ quan khối Đảng-Đoàn thể đã chủ động bám sát chương trình kế hoạch công tác năm 2020 của BTV Huyện ủy và của cấp trên, tổ chức thực hiện đạt được những kết quả tốt. Tham mưu, giúp việc cho cấp uỷ huyện chỉ đạo thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Tổ Huyện ủy tham mưu BTV thực hiện điều động, luân chuyển 05 đồng chí cán bộ lãnh đạo quản lý đến công tác tại các xã; kết nạp mới 47 đảng viên; đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 317 đồng chí. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy hoàn thành kiểm tra việc thực hiện chỉ thị 35-CT/TW về công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ các cấp. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy huyện trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tham mưu, nghiên cứu, biên soạn xuất bản ấn phẩm “Lịch sử văn hoá truyền thống huyện Cẩm Khê”; Ban dân vận Huyện ủy đã làm tốt công tác tham mưu nắm tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung “Năm Dân vận khéo 2020”. UBMTTQ huyện làm tốt công tác tuyên truyền vận động tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19, tiếp nhận được 2,58 tỷ đồng, (đứng tốp 3 toàn tỉnh, được UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen); các tổ chức chính trị xã hội khác của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận về các nội dung công việc mà các cơ quan khối Đảng- Đoàn thể đã tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện. Thảo luận về việc xây dựng quy chế chung của khối; xây dựng lịch công tác riêng của từng cơ quan; đề nghị cấp bổ sung máy tính và các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: trong những tháng tiếp theo của năm 2020, các cơ quan Đảng, MTTT và các Đoàn thể cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung: chấp hành nghiêm quy chế, giờ giấc làm việc tại cơ quan;  chấp hành nghiêm chỉ thị số 13  của Tỉnh ủy; Văn phòng  Huyện uỷ tham mưu việc làm thẻ cho cán bộ công chức, viên chức; lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất cơ quan Huyện uỷ; Ban Tổ chức thực hiện chặt chẽ quy trình kết nạp đảng viên mới; MTTQ, các đoàn thể cần chú trọng làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở để có biện pháp tuyên truyền, vận động; tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại hội nghị, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban thường vụ Huyện uỷ về việc phân công, điều động, bổ nhiệm các chức vụ công tác tại các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị xã hội của huyện.

Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)