Kết quả nổi bật trong công tác xây dựng nông thôn mới ở khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương
   30/08/2019
     Khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương có 107 hộ dân sinh sống, chi bộ Đảng có 22 đảng viên sinh hoạt. Xác định xây dựng NTM là chương trình, mục tiêu chung toàn Đảng và của toàn dân, nhằm mục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần  cho nhân dân, vì vậy công tác xây dựng NTM ở khu Huân Trầm được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ  năm 2017 đến nay,  khu đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên gương mẫu tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động, vận động nhân dân trong khu cùng con em đang công tác xa đã đóng góp, ủng hộ được gần 500 triệu đồng để xây dựng  Nhà văn hoá khu rộng 150m2; bê tông hóa được hơn 900m đường bê tông trong khu. Ông Phạm Quốc Triển - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương phấn khởi nói “Nội dung xây dựng nông thôn mới là chủ chương lớn của Đảng và Nhà nước, phát huy sức mạnh của toàn dân để làm. Có nghị quyết của  Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã  triển khai đến chi bộ và toàn thể nhân dân, được nhân dân hết sức đồng lòng, đồng thuận;  đã xây dựng được nhà văn hóa năm 2017 rất khang trang”.

Từ khi có nhà văn hóa to đẹp, chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong khu được nâng lên. Nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức. Bên cạnh đó, môi trường nông thôn đã có chuyển biến đáng kể. Khu đã xây dựng và hình thành mô hình tổ phụ nữ tự quản các tuyến đường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Chị Lương Thị Chinh Nguyệt - người dân khu Huân Trầm 1 nói  “Mỗi tháng chúng tôi vệ sinh thôn xóm 1 lần, phát quang bụi rậm, quét dọn xới cỏ quanh đường làng ngõ xóm, thường xuyên thu gom rác vào lò mi ni để đốt, đảm bảo sạch sẽ”.

Đến nay khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương đạt đủ các tiêu chí về xây dựng NTM. Ông Hà Văn Lam- Chủ tịch UBND xã Điêu Lương phát biểu “Trong chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, xã Điêu Lương có chỉ đạo tới toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân, các chi bộ khu dân cư trong toàn xã. Riêng đối với khu Huân Trầm 1 ,  đến giờ này thì cơ sở hạ tầng cơ bản đã khang trang sạch đẹp, các tiêu chí về XDNTM cơ bản hoàn thành”

Thành quả  xây dựng nông thôn mới tại khu Huân Trầm 1 nói riêng và cả xã Điêu Lương nói chung là minh chứng rõ nét khẳng định kinh nghiệm hay của cấp ủy, chính quyền xã và khu dân cư trong việc huy động sự vào cuộc của người dân để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

Ngày 9/5, Đảng bộ xã Điêu Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Vừa qua, tại xã Điêu Lương, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trần Văn Thành – TV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra huyện tới dự và chúc mừng.

Những năm qua, người dân xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế của địa phương.

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), chiều ngày 3/11,  đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng –  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu Xóm Või, xã Điêu Lương.

Vừa qua UBND xã Điêu Lương đã tổ chức Lễ khánh thành tu bổ, tôn tạo thành Đình – Đền  Huân Trầm trên địa bàn xã. Dự buổi lễ khánh thành có  đ/c Đỗ Xuân Sinh UVBTV-Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo  Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội của địa phương.  Tiến sỹ Hà Quang Lợi- nguyên  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trường trường Cao dẳng Dược Phú Thọ cùng đại diện con em Điêu Lương công tác ở mọi miền tổ quốc và bà con nhân dân trong xã đã về dự đông đủ.

Những ngày này, trên các cánh đồng xã Điêu Lương, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông.

Chiều ngày 21/8/2019, Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Cẩm Khê phối hợp chính quyền địa phương xã Điêu Lương đã tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ, động viên gia đình anh Hà Công Hoàn trú tại khu 5, xã Điêu Lương có 2 người con trong lúc đang tắm thì bất ngờ bức tường đổ sập khiến bé gái 5 tuổi tử vong, bé trai 6 tuổi bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 21/8, xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

Vừa qua,  Hội LHPN xã Điêu Lương phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tình nguyện hè huyện Cẩm Khê tại Hà Nội đã tổ chức lao động vệ sinh môi trường, trồng tuyến đường hoa, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Trong những năm qua, chăm sóc người cao tuổi là một chính sách luôn được xã Điêu Lương coi trọng, thực hiện đầy đủ. Năm 2017, câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” đã được thành lập và duy trì trên địa bàn xã. Các hoạt động thiết thực của câu lạc bộ đã góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Ban DS- KHHGĐ xã đã phối hợp với Hội Người cao tuổi của xã xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động về tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, cán bộ dân số xã đã phối hợp với  chi hội người cao tuổi  từng khu dân cư tuyên truyền về “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” trong các hội nghị, hội họp, sinh hoạt người cao tuổi  ở  mỗi khu.