Khánh thành công trình tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu
17/10/2020
Sáng ngày 15/10, BTV Huyện Đoàn Cẩm Khê đã tổ chức khánh thành công trình “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây là công trình thanh niên cấp tỉnh được Tỉnh Đoàn Phú Thọ lựa chọn xây dựng tại xã Điêu Lương. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy đã tới dự.

Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu có chiều dài 3km, đi qua địa bàn 4 khu thuộc xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê. Hai bên đường trồng bằng lăng tím và các loại hoa, có lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Công trình được khởi công từ ngày 1/10/2020 theo phương thức Nhà nước và nhân dân công cùng làm. Trong đó, Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; địa phương hỗ trợ kinh phí trồng cây xanh và hoa; đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân đóng góp ngày công lao động. Tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Tuyến đường đi vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương trong việc sinh hoạt và lưu thông; góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau nghi thức khánh thành, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã tham gia trồng cây lưu niệm tại công trình.

T/hiện: Thanh Thủy, Mạnh Thuần.