Khánh thành tu bổ, tôn tạo Đình – Đền Huân Trầm xã Điêu Lương
   18/10/2019
Vừa qua UBND xã Điêu Lương đã tổ chức Lễ khánh thành tu bổ, tôn tạo thành Đình – Đền  Huân Trầm trên địa bàn xã. Dự buổi lễ khánh thành có  đ/c Đỗ Xuân Sinh UVBTV-Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo  Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội của địa phương.  Tiến sỹ Hà Quang Lợi- nguyên  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trường trường Cao dẳng Dược Phú Thọ cùng đại diện con em Điêu Lương công tác ở mọi miền tổ quốc và bà con nhân dân trong xã đã về dự đông đủ.

Đình- Đền Huân Trầm xã Điêu Lương  là một khu di tích kiến trúc cổ, liên hoàn, bề thế, có tiếng là linh thiêng,  đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh năm 1998. Đình –Đền Huân Trầm thờ ngài Chu Sỹ Đại Vương- người đã có công tập tợp tinh binh và dân làng đánh tan quân Tây Hán bảo vệ quê hương, giữ yên bờ cõi. Theo ngọc phả của Đình- Đền Huân Trầm,  Ngài Chu Sỹ Đại Vương sinh ngày 7 tháng giêng âm lịch và  hoá vào ngày 16 tháng 9 âm lịch. Cứ vào các dịp kỷ niệm ngày Ngài sinh và hoá thì người dân khu Huân Trầm cùng nhân dân xã Điêu Lương đều tổ chức lễ hội để tưởng nhớ công đức của Ngài.

Trải qua năm tháng,  Đình- Huân Trầm đã bị xuống cấp. Năm 2018 UBND xã Điêu Lương đã xin cấp phép để được xây dựng lại Đình Huân Trầm. Tháng 8 năm 2018,  đã làm lễ khởi công xây dựng lại Đình Huân Trầm với tổng diện tích gầm 1000 m2,  dự toán kinh phí trên 3 tỷ đồng. Được sự nhất trí và tuyên truyền vận động của xã, bà con nhân dân xã Điêu Lương và con em xa quê đã tích cực quyên  góp, ủng hộ tiền và ngày công lao động để tu bổ, tôn tạo lại khu di tích. Trong đó, Tiến sỹ Hà Quang Lợi- nguyên  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trường trường Cao đẳng Dược Phú Thọ- người con của quê hương Điêu Lương ủng hộ hơn 1 tỷ đồng; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng- Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt ủng hộ 500 triệu đồng; còn lại là bà con nhân dân, các tập thể, cá nhân hảo tâm khác quyên góp, ủng hộ.

Đình- Đền Huân Trầm được tu bổ, tôn tạo, bổ sung  nhiều hạng mục để đảm bảo vững chãi, bền chắc nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, oai nghiêm, bề thế xưa kia; sẽ tiếp tục là nơi sinh hoạt tâm linh gần gũi, thân thiết, gắn bó với người dân trên địa bàn.

                Việc tu bổ, tôn tạo Đình- Đền Huân Trầm là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn của nhân dân đối với tiền nhân, tổ tiên và những lớp người đi trước; giáo dục truyền thống đạo đức biết kính trọng tôn thờ những người có công với nước, với dân để làm nền tảng giáo dục các thế hệ mai sau.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Ngày 9/5, Đảng bộ xã Điêu Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Vừa qua, tại xã Điêu Lương, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trần Văn Thành – TV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra huyện tới dự và chúc mừng.

Những năm qua, người dân xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế của địa phương.

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), chiều ngày 3/11,  đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng –  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu Xóm Või, xã Điêu Lương.

Những ngày này, trên các cánh đồng xã Điêu Lương, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông.

     Khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương có 107 hộ dân sinh sống, chi bộ Đảng có 22 đảng viên sinh hoạt. Xác định xây dựng NTM là chương trình, mục tiêu chung toàn Đảng và của toàn dân, nhằm mục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần  cho nhân dân, vì vậy công tác xây dựng NTM ở khu Huân Trầm được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ  năm 2017 đến nay,  khu đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên gương mẫu tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động, vận động nhân dân trong khu cùng con em đang công tác xa đã đóng góp, ủng hộ được gần 500 triệu đồng để xây dựng  Nhà văn hoá khu rộng 150m2; bê tông hóa được hơn 900m đường bê tông trong khu. Ông Phạm Quốc Triển - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương phấn khởi nói “Nội dung xây dựng nông thôn mới là chủ chương lớn của Đảng và Nhà nước, phát huy sức mạnh của toàn dân để làm. Có nghị quyết của  Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã  triển khai đến chi bộ và toàn thể nhân dân, được nhân dân hết sức đồng lòng, đồng thuận;  đã xây dựng được nhà văn hóa năm 2017 rất khang trang”.

Chiều ngày 21/8/2019, Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Cẩm Khê phối hợp chính quyền địa phương xã Điêu Lương đã tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ, động viên gia đình anh Hà Công Hoàn trú tại khu 5, xã Điêu Lương có 2 người con trong lúc đang tắm thì bất ngờ bức tường đổ sập khiến bé gái 5 tuổi tử vong, bé trai 6 tuổi bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 21/8, xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

Vừa qua,  Hội LHPN xã Điêu Lương phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tình nguyện hè huyện Cẩm Khê tại Hà Nội đã tổ chức lao động vệ sinh môi trường, trồng tuyến đường hoa, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Trong những năm qua, chăm sóc người cao tuổi là một chính sách luôn được xã Điêu Lương coi trọng, thực hiện đầy đủ. Năm 2017, câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” đã được thành lập và duy trì trên địa bàn xã. Các hoạt động thiết thực của câu lạc bộ đã góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Ban DS- KHHGĐ xã đã phối hợp với Hội Người cao tuổi của xã xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động về tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, cán bộ dân số xã đã phối hợp với  chi hội người cao tuổi  từng khu dân cư tuyên truyền về “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” trong các hội nghị, hội họp, sinh hoạt người cao tuổi  ở  mỗi khu.  
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491