Khu Gò Đình xã Tình Cương tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
   05/11/2019
Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Gò Đình có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện UB Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Tình Cương cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu và nhân dân trong khu cùng nhau ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam và tổng kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2019. Theo đó, năm 2019, qua bình xét có 95/103 hộ đạt Gia đình văn hóa (92,2%), khu giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hoá. Đời sống nhân dân ổn định và từng bước phát triển, hộ nghèo giảm còn 3/103 hộ; thu nhập bình quân đạt 32 triệu đồng/người/năm; sản lượng lương thực bình quân đạt 550kg/người/năm; người dân rất tích cực tham gia các phong trào tương thân, tương ái; chung tay xây dựng khu dân cư NTM.

Về dự chung vui và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển về mọi mặt của khu Gò Đình xã Tình Cương. Đồng thời mong muốn nhân dân trong khu tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một đi lên.

T/h: Vân Anh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn.

KTNT Những ngày này, trong tiết trời xuân ấm áp, trên các cánh đồng xã Tình Cương, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh nông dân đang bón phân, tỉa dặm, làm cỏ, dẫn nước… cho lúa xuân.