Khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư
   10/11/2020
Ngày 06/11/2020, khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020. Về dự có đ/c Trần Quang Thuận – HUV, Phó ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng. Tại ngày hội, nhân dân trong khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020.

Về dự và chung vui với Ngày hội đại đoàn kết của khu, đ/c Trần Quang Thuận – HUV, Phó ban Tổ chức Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà khu đã đạt được trong  năm qua. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân trong khu tiếp tục đoàn kết, gắn bó, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, quy ước, hương ước tại khu dân cư; làm tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo cho những gia đình chính sách và người có công.

Nhân dịp này, Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện đã trao 17 suất quà cho 17 hộ nghèo trên địa bàn khu Gò Ổi. UBND xã đã quyết địnhtrao tặng cho các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu3 năm liền.

Cũng tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2021để  toàn thể nhân dân trong khu thực hiện tốt hơn nữa  cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, quyết tâm làm giàu ngay trên vùng đất quê hương, anh Trần Đăng Thiên ở khu 4 xã Yên Dưỡng đã cùng với gia đình xây dựng thành công mô hình nuôi bò thịt thương phẩm, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Sáng ngày 22/10/2020, xã Yên Dưỡng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Sáng ngày 02/10, tại UBND xã Yên Dưỡng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Thọ, công ty Sơn Trung Du phối hợp với UBND xã Yên Dưỡng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Cà gai leo dược liệu cho 35 hộ dân thuộc các xã Yên Dưỡng, Điêu Lương, Chương Xá.

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Yên Dưỡng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 166 đảng viên đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 17/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổ chức thu gom rác thải và xây dựng hố rác thải tập trung cho nhà trường.

Sáng ngày 12/2/2020, Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Yên Dưỡng chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư toàn xã.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức lễ chúc thọ đầu năm cho 49 cụ cao tuổi (có tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 đến 100 tuổi).

Sáng ngày 31/12, tại trường Tiểu học Yên Dưỡng, tổ chức KFHI/Hàn Quốc, trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tặng chăn ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học Yên Dưỡng.

Trong những năm qua công tác Dân số-KHHGĐ của xã Yên Dưỡng đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo;  sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội; sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số khu dân cư…. nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.