Khu Phú Yên xã Tạ Xá tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc"
   12/11/2019
Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Khu Phú Yên xã Tạ Xá hiện có 195 hộ dân với 722 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân khu Phú Yên luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần cùng xã xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong khu đã phát triển các ngành nghề đa dạng khác như mộc, cơ khí..., bình quân thu nhập đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; 148/185 hộ đạt gia đình văn hóa; công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo... được nhân dân quan tâm thực hiện tốt.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà nhân dân khu Phú Yên đã đạt được; đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân khu Phú Yên sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đạt nhiều thành tựu trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Khu phú Yên đã biểu dương khen thưởng các gia đình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong khu; đồng thời Hội khuyến học xã đã trao thưởng cho 5 em học sinh có thành tích cao trong năm học vừa qua.

T/h: Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng mới liên 3 khu Đồng Đẩy, Bãi Mái, Diều Gà với chiều dài 1200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12/219, đảm bảo nước tưới cho các khu Đồng Đẩy, Bãi Mái và Diều Gà có thể sản xuất 3 vụ/năm. Trong quá trình xây dựng, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình.