Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Từ trung tâm thị trấn Cẩm Khê, dọc theo đường quốc lộ 32C, chúng tôi tìm về nhà chị Hoàng Thị Hoa, khu 4 xã Điêu Lương, là một trong số các hộ gia đình nơi đây còn giữ được nghề gia truyền làm bánh chè lam, một món ăn dân dã mang đậm bản sắc dân tộc.

Cuối mỗi năm là dịp để các gia đình tổ chức gặp gỡ, tổng kết năm cũ, chúc tụng, chia vui những thành quả đạt được sau một năm lao động sản xuất, học tập, công tác. Do đó trong những ngày tết, tình trạng uống rượu, bia trước khi lái xe cũng tăng cao, dẫn đến nguy cơ mất ATGT. Trước tình hình đó, Công an huyện Cẩm Khê đã tổ chức ra quân, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát nồng độ cồn, tuần tra, xử lý vi phạm về ATGT, góp phần bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, để mọi người dân được an tâm đón tết.

Để kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, đồng thời khôi phục và ổn định sản xuất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 3155/QĐ-UBND về việc cấp hỗ trợ thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi (đợt 3, đợt 4) và Quyết định số 3242/QĐ-UBND về việc cấp hỗ trợ thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi (đợt 5). Thực hiện quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện giao cho phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chi trả tiền hỗ trợ đến từng hộ dân. Từ ngày 13/1/2020 đến ngày 15/1/2020, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND các xã: Tuy Lộc, Minh Tân, Hùng Việt, Đồng Lương tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho các hộ dân có lợn tiêu hủy trong tháng 8 và tháng 9 năm 2019 với tổng số 100 hộ, tổng số lợn tiêu hủy là 752 con, số tiền là 1.155.035.000 đồng.

Ngày 10/1/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội năm 2020 tại huyện Cẩm Khê.

Từ tháng 05 năm 2018, thực hiện Quyết định của UBND Tỉnh, Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê đã sáp nhập thành Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê với 2 chức năng là thực hiện công tác y tế dự phòng và khám chữa bệnh cho nhân trên địa bàn.

Kết thúc năm 2019, KT-XH của huyện Cẩm Khê đạt nhiều thành tựu lớn; có 18 chỉ tiêu vượt và 1 chỉ tiêu đạt so với kế hoạch đề ra. Thành công này đã tạo bước tiến vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2015- 2020.

Gia đình ông Nguyễn Văn Giao ở khu Sậu 1 xã Minh Tân đã thực hiện thành công mô hình nuôi gà thả đồi theo hướng hàng hóa. Với cách nuôi gối vụ, mỗi năm 02 lứa, trung bình mỗi lứa từ 300 - 400 con gà, bán vào dịp lễ, tết. Với kinh nghiệm nuôi gà nhiều năm, ông Giao cho biết: dịp Tết, người dân chủ yếu mua gà trống để cúng, phục vụ nhu cầu tâm linh truyền thống. Chính vì vậy, gia đình ông cũng tập trung nuôi gà trống đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Để có đàn gà khỏe mạnh, mã đẹp, ngoài việc tiêm đầy đủ các loại vacxin, ông còn xông chuồng bằng bồ kết để kháng bệnh viêm ruột, cầu trùng và cảm cúm. Gà được bổ sung các loại thức ăn như: rau, lúa, cám gạo để gà chắc thịt, thơm ngon.

Năm 2020, sau khi sắp xếp, sáp nhập để thành lập thị trấn Cẩm Khê, các tuyến đường, tuyến phố của Thị trấn Cẩm Khê được gắn biển tên đường, tên phố mới. Tuyến phố Đặng Ngọc Ky thuộc khu Đoàn Kết của Thị trấn Cẩm Khê đã được đầu tư nâng cấp. Trước kia, tuyến phố này chỉ rộng khoảng 3,5m, đã bị xuống cấp khiến cho việc đi lại của bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, khu Đoàn Kết đã được Nhà nước hỗ trợ 15 tấn xi măng để làm đường; các hộ dân trong tuyến phố đã tự nguyện tháo dỡ vật kiến trúc, dọn dẹp hành lang, góp công, góp tiền, làm lại cống thoát nước, đổ bê tông mặt đường mới. Trong đó có hộ anh Trần Xuân Sơn thuộc khu đã tự nguyện ủng hộ 42 khối đá trị giá khoảng 8 triệu đồng để làm tuyến đường.

Sáng ngày 31/12, Chi cục Chăn nuôi & Thú y tỉnh đã có buổi kiểm tra về công tác thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường và phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2019 tại xã Tuy Lộc, đồng thời kiểm tra công tác tái đàn, phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho đàn vật nuôi trước tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Năm 2019 huyện Cẩm Khê đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện.Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đã đạt 92,1%.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491