Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng- thủy văn, trong thời gian tới, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có thể có nhiều đợt nắng nóng và mưa lớn. Để chủ động bảo vệ đàn cá nuôi, đảm bảo an toàn sản xuất, giảm thiểu thiệt hại do nắng nóng, mưa bão gây ra, Nhân dân huyện Cẩm Khê cần chủ động thực hiện các biện pháp để phòng chống nắng nóng, mưa bão. Trong đó tập trung vào các biện pháp sau:

Vụ Chiêm xuân năm nay, huyện Cẩm Khê gieo cấy được 4.200 ha lúa. Trong đó, diện tích lúa lai 2.578 ha, gieo thẳng và giàn xạ trên 600 ha, cấy theo phương pháp SRI 760 ha. Các giống lúa được gieo trồng chủ yếu là: Thiên ưu 8, Khang dân đột biến 18, Nhị ưu 838, J02 và các giống lúa thuần.

Năm 2019, tại huyện Cẩm Khê, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2019. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nên đã giảm thiểu thiệt hại so với tình hình chung của cả nước.

Mưa bão, giông lốc xảy ra tối 08/05/2020 gây nhiều sự số lưới điện cao thế, trung áp và hạ thế tại một số xã thuộc địa bàn huyện Cẩm Khê. Điện lực Cẩm Khê đã huy động nhân lực triển khai thống kê, kiểm đếm và sửa chữa hệ thống lưới điện để nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng.

Thực hiện chương trình tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2020, huyện Cẩm Khê đã triển khai tới các xã, thị trấn trong huyện, đến nay các địa phương trong huyện đang triển khai thực hiện tốt. Để triển khai kế hoạch tiêm phòng, huyện đã tích cực tuyên truyền, tổ chức tập huấn, hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên đàn vật nuôi; đồng thời, tiến hành rà soát đối với những hộ mới chăn nuôi để bổ sung tiêm vác xin đầy đủ, kịp thời, góp phần vào việc duy trì và phát triển đàn vật nuôi trên địa bàn; thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn tiêm phòng vacxin đảm bảo đúng tiến độ.

Hiện nay các trà lúa trên địa bàn huyện đang trong giai đoạn đòng già đến trỗ bông, phơi màu; là giai đoạn rất mẫn cảm với các loại sâu bệnh hại, đặc biệt là bệnh đốm sọc vi khuẩn. Theo điều tra của Trạm Trồng trọt và BVTV huyện, bệnh đốm sọc vi khuẩn đã phát sinh gây hại mạnh trên một số diện tích lúa, tỷ lệ hại phổ biến 6 - 8%, cao 12 - 18,3%, cục bộ 20 - 25%.

Tuyến đường liên xã Tuy Lộc, Ngô Xá, Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê đã xuống cấp nhiều năm nay làm ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Năm 2020 được sự quan tâm của nhà nước tuyến đường đã được đầu tư xây dựng.

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả cao đối với nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê. Gia đình anh Nguyễn Địch Tuấn ở khu Tiên Sơn là một trong những điển hình như vậy.

Năm 2019, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra, làm cho tổng đàn lợn trên địa bàn huyện Cẩm Khê sụt giảm đáng kể, thiếu hụt nguồn thịt lợn cung ứng cho thị trường; gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội và người tiêu dùng trong huyện. Toàn huyện Cẩm Khê hiện có hơn 40.000 con lợn, giảm hơn 50% so với đầu năm 2019; số hộ chăn nuôi cũng giảm tới 40% so với trước khi xảy ra dịch tả lợn Châu Phi.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, huyện Cẩm khê đã chỉ đạo thay đổi phương thức chi trả chế độ cho người có công trên địa bàn.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491