Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh xã Tiên Lương luôn đặt mục đích chăm lo, xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh lên hàng đầu. Thực hiện phong trào Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, Hội không ngừng đổi mới cách nghĩ, cách làm, từng bước tìm cách tháo gỡ những khó khăn, giúp Cựu chiến binh giảm nghèo hiệu quả.

Căn cứ kết quả tổng điều tra sâu bệnh của Trạm Trồng trọt và BVTV huyện từ ngày 02-03/8/2020, hiện nay các đối tượng sâu bệnh đang phát sinh, phát triển và gây hại diện rộng trên lúa Mùa, cụ thể như sau:

Hiện nay các trà lúa Mùa đang giai đoạn cuối đẻ nhánh đến đứng cái, làm đòng. Nhìn chung lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Để kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho cây lúa, bà con nông dân cần tiến hành kiểm tra diện tích lúa, khi thấy thắt eo đầu lá khoảng 10% trở lên, lá chuyển màu xanh gừng, bóc dảnh lúa thấy có khối sơ khởi, cần áp dụng một số biện pháp sau:

Qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, hiện nay trà lúa mùa sớm đang giai đoạn đẻ nhánh rộ-làm đòng; trà mùa trung đang giai đoạn đẻ nhánh-đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, các đối tượng sâu bệnh hại, đặc biệt là sâu cuốn lá đang phát triển mạnh. Dự báo thời gian sâu cuốn lá lứa 6 nở rộ và gây hại mạnh từ ngày 01/8/2020 trở đi, mức độ hại nhẹ đến trung bình, cục bộ hại nặng có thể gây trắng lá nếu không được phòng trừ kịp thời, làm ảnh hưởng đến năng suất lúa. Vì vậy, để sản xuất lúa vụ mùa năm 2020 đạt kết quả tốt, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các biện pháp chăm sóc lúa mùa:

Với 15 năm hoạt động trong công tác khuyến nông, anh Nguyễn Văn Hòa- cán bộ khuyến nông ở khu Liên Minh xã Hùng Việt được mọi người biết đến như một tấm gương điển hình không chỉ trong hoạt động khuyến nông mà còn làm kinh tế giỏi ở địa phương. Anh cùng với bà con trong xã đã xây dựng các mô hình kinh tế mới mang lại thu nhập cao.

Nhằm hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2020, thời gian qua huyện Cẩm Khê đã tích cực chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị và các xã trên địa bàn huyện tiến hành gieo ươm cây giống, trồng rừng theo đúng khung lịch thời vụ. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện trồng mới được 451,3 ha rừng tập trung, tăng 3,82% so với cùng kì; trồng 100.000 cây lâm nghiệp phân tán, đạt 100% so với kế hoạch. Sản lượng gỗ khai thác đạt 38.400 m3, tăng 8,1% so với cùng kì. Một số xã có tỉ lệ trồng rừng đạt cao như Tam Sơn, Văn Bán, Phượng Vỹ, Hương Lung, Chương Xá.

Dự kiến mùa hè năm 2020, thời tiết nắng nóng kéo dài tiếp tục diễn biến phức tạp trên diện rộng. Nhằm cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân trên địa bàn, Điện lực Cẩm Khê đã tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện đến các khách hàng

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện về việc phát động diệt chuột tập trung bảo vệ sản xuất vụ Mùa năm 2020, để tổ chức diệt chuột tập trung, Phòng Nông nghiệp & PTNT đã chủ động cấp phát thuốc diệt chuột hỗ trợ vụ mùa năm 2020 cho tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đợt 2 đủ số lượng theo đúng kế hoạch.

Chiều ngày 16/7, Bảo hiểm xã hội huyện và Công an huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn huyện.

Bằng ý chí, nghị lực của người lính bộ đội Cụ Hồ, ông Nguyễn Chí Thịnh, thương binh hạng 4/4 ở khu 10 xã Tiên Lương huyện Cẩm Khê đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu với mô hình tổng hợp vườn, ao, chuồng, rừng.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491