Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Mô hình tổng hợp nuôi dế thương phẩm kết hợp với nuôi thỏ sinh sản và nuôi giun quế của anh Nguyễn Đình Đề ở khu 7 xã Yên Tập đang mang lại hiệu quả kinh tế, được bà con nhân rộng.

Năm nay, xã Chương Xá trồng được 15,5ha sắn các loại, trồng tập trung chủ yếu ở các khu Đất Đỏ, Dốc Giang, Đồng Cốc... với các giống sắn cao sản như KM14 và KM94, có năng suất cao, thay thế dần các giống truyền thống. Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn xã Chương Xá đang tập trung thu hoạch sắn.

Vụ đông năm nay huyện Cẩm Khê gieo trồng được 1700 ha hoa màu các loại. Cùng với phát triển các cây truyền thống như ngô, khoai lang, bí đỏ và rau màu, vụ đông năm nay huyện đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng cường xây dựng các mối liên kết với các doanh nghiệp sản xuất và bao tiêu sản phẩm cây vụ đông.

Chiều ngày 9/10/2020, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam( 13/10/2004 - 13/10/2020. Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy; Cù Xuân Ân – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng - Cố vấn cao cấp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; giám đốc các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, đem lại giá trị kinh tế cao, bên cạnh việc trồng các hoa màu như ngô, bí đỏ, khoai lang, vụ Đông năm nay toàn huyện Cẩm Khê trồng 800 mẫu rau quả thực phẩm vụ Đông.

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp Hội nông dân xã Minh Tân đã tổ chức hội nghị ra mắt tổ hợp tác nuôi cá giống xã Minh Tân và giải ngân quỹ hộ trợ nông dân thực hiện dự án nuôi cá giống.

Chiều ngày 30/9/2020, tại hội trường UBND xã Tiên Lương, Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê và Hội Nông dân xã Tiên Lương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Lâm Thao khép kín cho 60 hội viên nông dân xã Tiên Lương.

Sáng ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 92 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê.

Huyện Cẩm Khê có gần 1800 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích thâm canh và bán thâm canh trên 1.000ha; diện tích một vụ lúa, một vụ cá là 785ha; sản lượng thủy sản đạt trên 6.600 tấn. Thời gian qua, các hộ dân trong huyện đã chủ động nguồn giống thủy sản giúp cho bà con giảm chi phí vận chuyển và đem lại hiệu quả kinh tế cao

Sáng 28/9, tại Trung tâm hội nghị huyện, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức tập huấn sử dụng phân bón Lâm Thao cho 90 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch và UVBTV Hội Nông dân cơ sở. Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Phòng kinh doanh Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491