Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Thời điểm cận Tết, nhu cầu tiêu thụ rau màu thực phẩm của người dân thường tăng cao. Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, hiện nay nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê đang tích cực chăm sóc các loại rau màu phục vụ tết.

Sáng ngày 14/01/2021, Phòng Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về nông thôn mới và nghiệp vụ công tác Hợp tác xã năm 2021 cho các trưởng khu và giám đốc các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Thực hiện Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP), trong thời gian qua, huyện Cẩm Khê đã tích cực chỉ đạo và đã đạt được những kết quả ban đầu rất đáng ghi nhận.

Thực hiện lịch xả nước của các hồ thủy lợi, thủy điện, Xí nghiệp Thủy nông huyện Cẩm Khê đã đồng loạt bơm nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân.

Những năm trở lại đây, giống táo từ Ninh Thuận được gia đình ông Dương Văn Công ở khu Xuân Ứng 2 xã Hương Lung đưa vào trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá, trở thành cây giúp nhiều hộ dân giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2020 – 2021, bà con nông dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đang tích cực làm đất và tiến hành gieo mạ cấy vụ chiêm xuân- trà xuân sớm.

Hiện nay, do chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ mạnh, trên địa bàn huyện nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất xuống tới 7 đến 100C.

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc, từ chiều và tối ngày 07/01, không khí lạnh mạnh tăng cường ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực tỉnh Phú Thọ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 07/01/2021, các nơi trong tỉnh có mưa, mưa nhỏ, đêm trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ.

Trong năm 2020, toàn huyện Cẩm Khê đã cứng hóa được 72,6% đường giao thông nông thôn, tăng 2,7% so với cùng kì, đáp ứng yêu cầu phát triển cơ sở hạ tầng để thúc đẩy xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Triển khai các biện pháp phòng, tránh rét đậm, rét hại
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491