Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Năm nay mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, xong những ngày giáp Tết Nhâm Dần năm 2022, người dân làng nghề nuôi cá chép đỏ Thủy Trầm, xã Tuy Lộc vẫn hối hả trong công việc cung cấp cá ra thị trường dịp Tết ông công ông Táo.

Những ngày cận Tết Nhâm Dần năm 2022, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê tập trung gieo cấy trà xuân sớm theo đúng khung lịch thời vụ, nhằm tránh lũ Tiểu mãn.

Qua quá trình tham khảo và nghiên cứu, anh Nguyễn Phúc Long ở khu Thắng Lợi, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê thấy được cây dâu tây là loại cây trồng khá phù hợp với khí hậu, thời tiết cũng như thổ nhưỡng ở địa phương. Bởi vậy, anh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà màng để trồng cây dâu tây.

Những năm trở lại đây, cây táo được các hộ gia đình xã Hương Lung đưa vào trồng mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nơi đây.

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Hiện nay, nhiều hộ trồng quất, đào ở Minh Tân đang tất bật bước vào những ngày chăm sóc cao điểm.

Ngày 30/12/2021, UBND huyện Cẩm Khê ban hành kế hoạch số 2732/KH-UBND về phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2022. Theo đó mục đích của Kế hoạch là các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong toàn huyện chủ động triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, khống chế dịch bệnh động vật, đặc biệt đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi nhằm giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Từng bước xã hội hóa công tác phòng bệnh cho đàn vật nuôi theo nguyên tắc “phòng bệnh là chính”, “phòng chống dịch bệnh trước hết là trách nhiệm của chủ vật nuôi, chủ cơ sở chăn nuôi và doanh nghiệp”.

Thực hiện lịch xả nước (phối hợp giữa ngành Nông nghiệp và các hồ thủy điện), Xí nghiệp Thủy nông huyện Cẩm Khê đã đồng loạt bơm nước đợt 1 (từ ngày 04/01 đến hết ngày 06/01/2022) để phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân.

Để bảo đảm tận dụng tối đa nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thủy điện để lấy đủ nước phục vụ gieo cấy lúa vụ xuân năm 2022, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động chỉ đạo thực hiện các công việc để lấy nước đợt 1 (bắt đầu từ ngày 04/01 đến ngày 06/01/2022), trong đó tập trung vào các nội dung:

Trong những năm gần đây, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân đang là vấn đề cấp thiết trong sản xuất nông nghiệp. Vụ đông năm 2021, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn, tư vấn của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở, các hộ dân trên địa bàn xã Minh Tân đã liên kết với Công ty Đức Lộc tại Hải Dương triển khai trồng và bao tiêu sản phẩm ớt F120 xuất khẩu trên diện tích 6,7 ha.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2021 – 2022, bà con nông dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đang tích cực làm đất và tiến hành gieo mạ cấy lúa trà xuân sớm vụ chiêm xuân.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491