Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan toả sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Trần Thị Mây- Hội viên phụ nữ xã Thụy Liễu là một điển hình trong số đó.

Với nghị lực của người lính, nhờ dám nghĩ, dám làm, Cựu chiến binh Phạm Đình Kiên ở khu Trung Tiến 1, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Sản phẩm giò lụa (giò nạc) của gia đình anh Nguyễn Trần Phú ở khu Phú Cát, xã Hùng Việt đã và đang được nhiều người dân trong và ngoài xã tin dùng.

Những ngày gần đây, giá thịt lợn hơi trên địa bàn huyện giảm mạnh, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hộ dân chăn nuôi trong huyện.

Diện tích ngô vụ đông năm 2021 của huyện Cẩm Khê đã trồng được 724ha. Hiện nay, cây ngô đang bước vào giai đoạn 3 đến 8 lá, là giai đoạn bị sâu keo mùa thu gây hại nhiều nhất. Theo điều tra, tỷ lệ hại trung bình 6,6-13,2%, cục bộ cao 20-25%, ảnh hưởng lớn đến năng suất. Để phòng trừ sâu keo hiệu quả cần lưu ý các biện pháp sau:

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Cẩm Khê đang tập trung làm cây vụ đông.

Hiện nay, thời tiết bước vào giai đoạn chuyển giao giữa mùa Thu sang mùa Đông, biên độ dao động nhiệt độ môi trường nước giữa ngày và đêm lớn, là điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn phát triển gây bệnh cho đàn cá và thủy sản nuôi.

Sáng ngày 05/10, tại trụ sở làm việc UBND xã Chương Xá, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê tổ chức tập huấn “Ứng dụng kỹ thuật mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi cá chép, cá trắm cỏ theo hướng an toàn sinh học” năm 2021 cho 06 hộ nông dân tiêu biểu nuôi trồng thuỷ sản xã Chương Xá.

Khu Thạch Đê, xã Hùng Việt (trước đây là xã Hiền Đa) huyện Cẩm Khê, từ lâu đã nổi danh với nghề làm mì gạo ngon, được nhiều khách gần xa biết đến.

Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, bà con nhân dân khu Cự Minh xã Điêu Lương đang tích cực hiến đất, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu của gia đình để cùng với địa phương làm đường giao thông nông thôn.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491