Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Theo Kế hoạch của UBND huyện, thời gian tiêm phòng vắc xin đợt 1 năm 2021 triển khai bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021. Để công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi hiệu quả, cần nắm được các yêu cầu kỹ thuật sau:

Để thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi, vừa qua, UBND huyện Cẩm Khê đã ban hành kế hoạch số 556/KH-UBND về việc phòng chống bệnh lở mồm long móng, dịch tả lợn Châu Phi giai đoạn 2021-2025 và phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2021. Theo kế hoạch, mục tiêu chung đặt ra là: chủ động trong chỉ đạo và triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động về phòng, chống bệnh Lở mồm long móng (LMLM), Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) giai đoạn 2021-2025 và phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn huyện năm 2021; hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện phát triển bền vững.

Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh về đất đai, đa dạng hóa cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế trên diện tích đất canh tác, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, thời gian qua, một số hộ dân xã Phú Khê đã mạnh dạn thuê đất của các hộ dân khác để liên kết trồng hành lá xuất khẩu, bước đầu đem lại thu nhập hiệu quả cho người dân.

Tận dụng nguồn sản phẩm phụ từ nông nghiệp, rau, lá cỏ có sẵn ngoài tự nhiên, năm 2018, anh Phan Quang Lâm ở khu Tiên Phong xã Yên Tập đã đầu tư nuôi thỏ sinh sản và thỏ thương phẩm. Đến nay, mô hình này đã mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình.

Toàn huyện Cẩm Khê hiện có 23.799 hội viên nông dân, sinh hoạt tại 24 Hội cơ sở xã, thị trấn. Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp đỡ hội viên nông dân phát triển kinh tế; là điểm tựa giúp nông dân từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững ngay trên vùng đất quê hương.

Từ ngày 7 đến ngày 10/4/2021, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp với Công ty cổ phần Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao tổ chức các hội nghị tập huấn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao cho 480 hội viên nông dân tại các xã Đồng Lương, Điêu Lương, Hùng Việt, Chương Xá, Tam Sơn, Cấp Dẫn, Hương Lung, Xương Thịnh

Trong các ngày từ 24 đến 29/3/2021, Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức các Hội nghị tập huấn về cách sử dụng phân bón NPK Lâm Thao cho hội viên nông dân các xã Đồng Lương, Điêu Lương, Hùng Việt, Chương Xá, Tam Sơn, Cấp Dẫn, Xương Thịnh, Hương Lung.

Chiều ngày 24/3, tại hội trường UBND xã Tạ Xá, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Tạ Xá tổ chức hội nghị phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình "Trạm bơm tiêu Sơn Tình" đến các hộ dân có đất đai, hoa màu bị thu hồi.

1. Đặc điểm dịch tễ của bệnh - Bệnh Viêm da nổi cục (tên tiếng Anh là Lumpy Skin Disease, viết tắt là LSD), còn được gọi là bệnh Viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh Da sần. - Là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. - Vi rút không gây bệnh trên người, chỉ gây bệnh trên trâu, bò. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 10 - 20%; tỷ lệ chết khoảng 1 - 5%. Thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 4 - 14 ngày. - Vi rút có thể phân lập từ máu, nước bọt, dịch tiết từ mắt mũi và tinh dịch. Vi rút được tìm thấy trong máu sau 7-21 ngày nhiễm bệnh. Sự bài thải của vi rút trong tinh dịch có thể kéo dài đến 42 ngày. - Đường truyền lây chủ yếu qua côn trùng đốt như muỗi, ruồi, ve; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn, sữa, tinh dịch và qua tiếp xúc trực tiếp. - Vi rút không gây bệnh mãn tính. Một số động vật bị bệnh không biểu hiện triệu chứng lâm sàng, nhưng mang vi rút trong máu và có thể truyền bệnh cho động vật khỏe thông qua côn trùng hút máu. - Dịch bệnh xảy ra theo mùa, chủ yếu vào những tháng ấm, khi côn trùng hoạt động mạnh và phong phú nhất, gây thiệt hại về năng suất do sản lượng sữa giảm mạnh, giảm khả năng sinh sản, sảy thai, tổn thương da, giảm tăng trọng và có thể chết; gây tổn thất về kinh tế do hạn chế vận chuyển và thương mại.

Chiều ngày 23/3, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Yên Tập tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 76 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện Dự án “Trạm bơm tiêu Sơn Tình”.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491