Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Làm giàu từ nghề chế biến gỗ bóc.
25/11/2019
Với tính cần cù, chịu khó học hỏi, ông Trần Đức Kỷ, sinh năm 1967 ở khu Xuân Ứng xã Hương Lung huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển xưởng gỗ bóc, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và vươn lên làm giàu.

Nhận thấy tiềm năng kinh tế đồi rừng ở địa phương ngày càng phát triển, ông Kỷ  đã mạnh dạn vay 600 triệu đồng từ  anh em, bạn bè để mở xưởng thu mua,  chế biến bóc gỗ tại địa phương. Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm làm nghề, xưởng ván bóc của gia đình ông hoạt động ngày một hiệu quả. Từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại xã và các xã lân cận, xưởng chế biến gỗ của ông hoạt động liên tục, chế biến được 15 m3 ván/ngày, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương, với mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm gỗ bóc của ông làm ra được các công ty ở Thành Phố Hồ Chí Minh về thu mua tận nơi,  đóng container để đem xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và các nước Trung Đông. Trừ chi phí,  mỗi năm xưởng của ông cho lãi trên 300 triệu đồng.

Làm gỗ bóc không phải là nghề mới nhưng mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình vừa cho thu nhập cao, vừa đảm bảo việc làm và thu nhập cho lao động ở địa phương như ông Kỷ chưa nhiều. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với ý chí, nghị lực vươn lên, cộng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, sau hơn 10 năm gắn bó với nghề chế biến gỗ bóc ván ép, ông đã thành công và trở thành ông chủ của một cơ sở chế biến gỗ với doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Từ chế biến gỗ ông đã xây dựng được nhà cửa khang trang, nuôi dạy các con trưởng thành. Không chỉ làm giàu cho mình, ông còn giúp đỡ các hội viên trong Hội Nông dân và bà con hàng xóm cũng như tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn. Từ mô hình của ông mở ra một hướng đi mới cho nghề chế biến lâm sản để các hộ gia đình trên địa bàn xã Hương Lung nói riêng và các xã trên địa bàn huyện nói chung mạnh dạn tìm hướng đi mới trong việc phát huy lợi thế của địa phương, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình. 

Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491