LĐLĐ tỉnh trao tiền xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2020 tại huyện Cẩm Khê.
29/12/2020
Ngày 24/12, đồng chí Phạm Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã tới trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho 3 đoàn viên Công đoàn huyện Cẩm Khê xây nhà “Mái ấm Công đoàn. Đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - PBT Thường trực HU tới dự.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã trao 30 triệu đồng cho đồng chí Ngô Thị Minh Thanh, đoàn viên Công đoàn trường THCS Hương Lung; trao 45 triệu đồng cho đồng chí Trần Tiến Nam, đoàn viên Công đoàn Tòa án nhân dân huyện; trao số tiền 45 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, trường TH Điêu Lương. Đây là các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với mức lương thấp từ 3 đến 4 triệu đồng, trong khi đó, con cái còn nhỏ, vợ hoặc chồng phải đi làm thuê, thu nhập bấp bênh lại hay đau yếu, không có nhà ở, phải ở cùng bố mẹ, anh chị. Được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, gia đình các đoàn viên Công đoàn  đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới bằng nguồn hỗ trợ của quỹ “Mái ấm công đoàn”, sự hỗ trợ gia đình, anh em, bạn bè, vốn vay ngân hàng và một phần tích cóp của gia đình.

Đây là một việc làm thiết thực thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, là chỗ dựa cho đoàn yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Thanh Thủy (Đài TT Cẩm Khê).