Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Lễ động thổ khởi công xây dựng trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử Đình Cả xã Phùng Xá
21/11/2016
Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2016 tại Đình Cả xã Phùng Xá, UBND xã- Ban quản lý di tích lịch sử Đình cả xã Phùng Xá đã tiến hành động thổ khởi công xây dựng, trùng tu, tôn tạo lại khu di tích lịch sử Đình Cả xã Phùng xá.

Về dự lễ khởi công xây dựng có các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ xã, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các thành viên của Ban quản lý xây dựng Đình Cả, các cụ cao lão trong xã.

Đình Cả là di tích lịch sử còn lại duy nhất trong quần thể di tích lịch sử xã Phùng Xá.

Mặc dù, thời gian qua, chính quyền và nhân dân tích cực tu sửa ngôi đình và thường xuyên duy trì việc tổ chức lễ hội truyền thống. Nhưng hiện nay, di tích đình Cả cũng đã xuống cấp, các bộ vì kèo, đòn tay, dui mè bị mục, gãy, ngói lợp bị vỡ gây dột, tường xây bị nứt, lún nền...Đồng thời, ngôi Đình Cả cũng cần thiết phải được tu bổ phục vụ cho việc bảo vệ di tích được xếp hạng cấp tỉnh, việc tổ chức lễ hội cũng như các hoạt động văn hóa.

Căn cứ vào kế hoạch của UBND xã Phùng Xá, Ban quản lý di tích Đình Cả đã tiến hành khởi công xây dựng trùng tu, tôn tạo trên nền móng cũ, gồm có hậu cung, tòa đại bái và các công trình phụ trợ khác. Dự kiến công trình sẽ được xây dựng hoàn thành  trong giai đoạn 2016 – 2018.


                                                         Thực hiện: Hoàng Thị Kim Chung – UBND xã Phùng Xá

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491