Liên đoàn Lao động Cẩm Khê chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn và người lao động.
09/12/2019
Cùng với việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn trong huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng 92 suất quà cho công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và tháng Công nhân với số tiền 65 triệu đồng; thẩm định hoàn thiện hồ sơ đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 1 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 45 triệu đồng; tạo điều kiện cho 10 công nhân viên chức người lao động  được vay vốn từ Quỹ trợ vốn Liên đoàn lao động tỉnh với số tiền 250 triệu đồng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở trong huyện đã tổ chức  thăm hỏi, động viên 1.244 gia đình công nhân viên chức người lao động có người thân bị ốm đau, bệnh tật với số tiền trên 250 triệu đồng. Đến nay, tổng số tiền các hoạt động lên đến hơn 714 triệu đồng. Sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của tổ chức Công đoàn đến với các gia đình đoàn viên không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là động lực giúp các gia đình đoàn viên, người lao động vững tin hơn trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn và người lao động, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng trong đoàn viên Công đoàn và người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, hỗ trợ tạo điều kiện cho đoàn viên vươn lên trong cuộc sống, đón tết vui vẻ đầm ấm.

Thực hiện: Mạnh Thuần