Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng “Vang mãi khúc hát niềm tin dâng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu năm 2021” cụm số 1 huyện Cẩm Khê.
20/01/2021
Thiết thực chào mừng kỷ niệm Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và mừng xuân Tân Sửu năm 2021, được sự chỉ đạo của HU, sáng ngày 18/1, tại hội trường UBND xã Tuy Lộc, các đoàn thể Hội Nông dân, Hội CCB và Đoàn thanh niên huyện đã phối hợp tổ chức liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng “Vang mãi khúc hát niềm tin dâng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu năm 2021” cụm số 1 huyện Cẩm Khê. Dự và chỉ đạo liên hoan có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức liên hoan; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Phó Ban tổ chức liên hoan; lãnh đạo Hội Nông Dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện; các đồng chí trong Ban giám khảo, tổ thư ký liên hoan.

Tham dự liên hoan cụm 1có 8 đội văn nghệ xung kích của 8 xã vùng thượng huyện với gần 200 diễn viên của các tổ chức Đoàn- Hội. Mỗi đội thực hiện 01 chương trình văn nghệ bao gồm ít nhất 04 tác phẩm hát, múa theo tổ khúc, liên khúc, thể hiện đúng chủ đề liên hoan; thời gian tối đa là 30 phút. Các chương trình dự liên hoan đã bám sát chủ đề "Vang mãi khúc hát niềm tin dâng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu năm 2021”  với những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc qua các thời kỳ, các ca khúc về tổ chức Đoàn- Hội, thể hiện vai trò trách nhiệm của đoàn viên, hội viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.... Đa số các tiết mục tham gia Liên hoan được các đơn vị đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, độc đáo, đảm bảo tính tuyên truyền, giáo dục và chất lượng nghệ thuật tốt,  được Ban tổ chức đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Thông qua liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương đất nước, giáo dục đạo đức lối sống trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh…Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm, phát hiện và giới thiệu những tài năng văn nghệ cho phong trào văn hóa – văn nghệ tại địa phương.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A cho đội của xã Thuỵ Liễu; giải B cho xã Ngô Xá và giải C cho xã Văn Bán. Các đơn vị còn lại nhận phần thưởng đã tích cực tham gia liên hoan của Ban tổ chức.

Theo kế hoạch, liên hoan vòng cụm sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 20/1(cụm trung  huyện); ngày 22/1 (cụm hạ huyện). Sau vòng cụm sẽ có 09 đội xuất sắc nhất được chọn dự liên hoan vòng huyện, dự kiến tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/2021).

T/h: Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)