Mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà màng tại khu 3 xã Đồng Cam đã cho vụ thu hoạch đầu tiên.
   05/12/2019
Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê triển khai mô hình trồng rau an toàn trong nhà màng tại gia đình anh Hà Quang Chung - khu 3 xã Đồng Cam đã mang lại hiệu quả bước đầu, cho vụ thu hoạch dưa bao tử đầu tiên.

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà màng được triển khai trên diện tích 1.000m2 đất nông nghiệp với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng từ dự án của huyện, hộ gia đình anh Chung đối ứng thêm 200 triệu đồng. Sau 2 tháng gieo trồng, đến nay, cây  dưa chuột bao tử đã cho lứa thu hoạch đầu tiên. Trong các ngày gần đây, gia đình anh Chung đã thu được 2 tạ dưa với giá bán là 20.000 đồng/kg. Dự kiến từ nay đến cuối vụ cho thu khoảng trên 2 tấn dưa, sản phẩm thu hoạch đến đâu được tiêu thụ hết ngay đến đấy. Đã có ít nhất 1 công ty cung ứng thực phẩm sạch (Công ty An Tâm) đăng ký bao tiêu toàn bộ dưa chuột bao tử cho nhà sản xuất. Sau khi trừ chi phí sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với các cây trồng khác.

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà màng là mô hình hoàn toàn mới, áp dụng công nghệ cao được đưa vào thử nghiệm tại xã Đồng Cam. Mô hình được xây dựng, sản xuất theo chuỗi giá trị, liên kết sản xuất công nghệ cao gắn với tiêu thụ sản phẩm, mang lại lợi ích cho nông dân và giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ đánh giá toàn diện mô hình để nhân ra diện rộng, đưa sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện phát triển theo hướng bền vững, an toàn, gắn sản xuất với tiêu thụ, đảm bảo mang lại lợi nhuận cao hơn cho người nông dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

                                                                                                                T/hiện: Hoài Thu – Vân Anh(Đài TT Cẩm Khê)

 


Thực hiện chủ trương của huyện về dồn đổi, tích tụ và tập trung đất nông nghiệp đến năm 2020, cùng với 4 xã trong huyện, những ngày này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đồng Cam đang tập trung chia thửa, tổ chức cho bà con nhận ruộng mới tại thực địa.

Sáng ngày 17/10, Hội LHPN xã Đồng Cam tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Đại diện lãnh đạo xã đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491