Mô hình trồng măng tây của anh Nguyễn Văn Hòa, xã Tình Cương.
   13/11/2019
Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Với ý chí tự lực và đức tính cần cù chịu khó lao động, tháng 7/2019, anh Nguyễn Văn Hòa đã tiên phong đầu tư 30 triệu đồng mua 500 bầu giống măng tây về trồng. Trước khi bắt tay vào thực hiện, anh đã tìm hiểu tài liệu, học hỏi kỹ thuật trồng măng tây xanh trên các phương tiện thông tin và đến thăm quan tại 1 số nơi trong tỉnh.

Cây măng tây xanh trồng được trên đồng đất phù sa, đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất không có độ dốc quá 5-10%; kết hợp trồng thêm các loại cây có giá trị kinh tế cao như bưởi, cam để che chắn giông gió, không để cây bị ngã, gẫy; tạo luống có độ cao từ 20 đến 30 cm để cây khỏi bị ngập úng. Mỗi tháng bón từ 3 đến 4 lần  phân hữu cơ, hằng ngày tưới nước tạo độ ẩm cho cây phát triển và theo dõi cây trồng thường xuyên, nếu thấy có cây bị hư hỏng, sâu bệnh hoặc chết thì phải kịp thời tiến hành trồng bổ sung ngay….

Nhờ biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và tích cực chăm bón, tỉa cành đúng kỹ thuật, đến nay, cây măng tây của anh Hòa đang sinh trưởng và phát triển tốt, sau 6 tháng trồng sẽ cho thu hoạch theo đúng quy trình.

T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn.

KTNT Những ngày này, trong tiết trời xuân ấm áp, trên các cánh đồng xã Tình Cương, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh nông dân đang bón phân, tỉa dặm, làm cỏ, dẫn nước… cho lúa xuân.