Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
MTTQ Cẩm Khê: Người cán bộ Mặt trận thôn giỏi làm kinh tế, khéo vận động nhân dân
17/03/2020
Với tư cách là Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện, Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã, Chi hội trưởng Chi hội CCB khu Đồng Hàng, Thị trấn Cẩm Khê. những năm qua, ông Hoàng Trung Tình đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, là tấm gương điển hình trong việc phát triển kinh tế gia đình, cũng như vận động, tuyên truyền người dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đã góp phần mang lại diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Đồng Hàng, Thị trấn Cẩm Khê, thời gian qua, cuộc sống của gia đình ông Hoàng Trung Tình chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Trước đây, việc sản xuất nông nghiệp của gia đình ông Tình phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên, thời tiết; mưa thuận gió hòa thì được mùa, còn gặp thiên tai thì mất mùa. Chính vì vậy, gia đình ông cũng như nhiều hộ dân khác tại địa phương, kinh tế chỉ ở mức “cầm chừng”. Với mong muốn phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất nông nghiệp của gia đình, sau nhiều đêm trăn trở, ông đã nhận thấy mô hình chăn nuôi chim bồ câu và nuôi thỏ sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn, nên đã quyết định đầu tư vốn xây dựng. “Trước đây, gia đình tôi chăn nuôi mang tính mô hình nhỏ. Gần đây tôi đầu tư mô hình chăn nuôi với quy mô rộng, xây dựng chuồng trại mang tính công nghiệp, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất”, ông Tình chia sẻ.

             Hiện tại, gia đình ông có 3 khu nuôi chim bồ câu và nuôi thỏ, bình quân mỗi năm cho thu nhập hơn 150  triệu đồng. Nhận thấy mô hình chăn nuôi chim bồ câu và thỏ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, ông đã vận động người dân trong khu cùng ứng dụng công nghệ cao vào chuyển đổi mô hình chăn nuôi một cách phù hợp.

            Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Tình còn là một trong những người gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của khu. Đặc biệt, trong phong trào làm đường giao thông nội đồng và giao thông liên khu, liên xóm, ông đã “khéo” vận động người dân hiến đất, làm đường. Trong thời gian vận động, ông đã “đến từng nhà, gõ từng cửa”, dùng lời nói của mình và đưa ra dẫn chứng thuyết phục để vận động bà con nên bà con trong khu tham gia tích cực. Nhờ sự vận động hiệu quả của ông và cấp chính quyền địa phương, cùng với sự chung sức, đồng lòng của người dân, từ năm 2015 đến nay, ông đã cùng với Ban CTMT trong khu vận động nhân dân trong khu ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” đạt được hơn 3 triệu đồng, vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 3 triệu đồng, quỹ phòng chống thiên tai 2 triệu đồng. Tuyên truyền vận động nhân dân trong khu bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, vận động nhân dân hiến hơn 500m2 đất, góp hơn 150 ngày  công, ủng hộ 53 triệu đồng, vật kiến trúc và cây đối các loại  để xây dựng hơn 300m đường giao thông nông thôn.  100% số hộ trong khu ký cam kết và thực hiện hiệu quả mô hình tự thu gom và xử lý rác thải.  “Muốn phong trào làm đường bê tông đạt hiệu quả tốt thì cán bộ phải làm gương, đi đầu trong công việc, bám sát dân, hiểu dân thì nhân dân mới tin tưởng và ủng hộ hết mình vào công việc chung. Quan trọng nhất là phải biết thấu hiểu những khó khăn vất vả, hoàn cảnh cụ thể của từng hộ dân để động viên mọi người toàn tâm toàn ý tham gia, có như vậy mới phát huy tinh thần làm chủ tập thể của nhân dân” - ông Hoàng Trung Tình nói.

            Từ một con đường đất lầy lội, hiện tại con đường chính của thôn Đồng Hàng đã trở thành con đường bê tông khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển, thông thương hàng hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Những việc làm của ông xuất phát từ cái tâm của một người yêu quê hương, đất nước.

            Với những thành tích đó, ông Tình đã được UBND huyện, UBND xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “sản xuất - kinh doanh giỏi” và phong trào xây dựng nông thôn mới.

                Hoàng Phương  Uỷ ban MTTQ huyện Cẩm khê

 

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491