Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Người cán bộ Khuyến nông gương mẫu, làm kinh tế giỏi.
03/08/2020
Với 15 năm hoạt động trong công tác khuyến nông, anh Nguyễn Văn Hòa- cán bộ khuyến nông ở khu Liên Minh xã Hùng Việt được mọi người biết đến như một tấm gương điển hình không chỉ trong hoạt động khuyến nông mà còn làm kinh tế giỏi ở địa phương. Anh cùng với bà con trong xã đã xây dựng các mô hình kinh tế mới mang lại thu nhập cao.

Năm 2005, anh Hòa được tuyển làm cán bộ Khuyến nông xã Tình Cương (cũ). Với trách nhiệm là một người cán bộ khuyến nông, anh luôn sâu sát tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn để làm tốt công tác tuyên truyền cho bà con nông dân trong xã. Anh thường xuyên tìm tòi, cập nhật, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế tại nhiều địa phương. Từ đó, anh là một trong những người đi đầu dám nghĩ, dám làm, đề xuất các mô hình mang tính đột phá đã và đang khẳng định được kết quả rõ nét  như mô hình trồng lúa J02 cho thu nhập cao, mô hình sản xuất cá giống; đặc biệt từ năm 2018, anh cùng với các hộ nông dân trong xã mạnh dạn thuê 3 ha đất trồng ớt xuất khẩu và trồng cây măng tây. Do chịu khó tìm tòi học hỏi, đến nay các mô hình của anh đã cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Anh Hòa cho biết “Về cây con giống tôi đưa về địa phương tương đối nhiều, đặc biệt các giống lúa, ngô, bí, ớt và hiện giờ cây măng tây. Cây ớt làm với công ty chuyên hợp tác với nông dân sản xuất và bao tiêu sản phẩm, hiện nay kí hợp đồng với dân cơ bản ổn định và cho hu nhập tương đối tốt. Cây măng tây được huyện hỗ trợ về giống, phân bón, kinh nghiệm nên bà con nông dân phát triển rất tốt”.

Bên cạnh đó, anh luôn tận tâm hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều hộ nông dân về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, từng bước giúp các hộ phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Ông Phạm Văn Mùi, Trưởng khu Minh Tiến xã Hùng Việt cho biết thêm “Anh Hòa làm khuyến nông, các cây con giống anh làm đều có nguồn gốc từ khuyến nông của tỉnh về. Anh đưa khá nhiều các mô hình về để cho nhân dân thực hiện như cây ớt, cây chuối, đến giờ là cây măng tây và một số cây rau màu khác đem lại hiệu quả khá cao, nhân dân đang tích cực làm; cây con giống anh đưa về đảm bảo chất lượng”.

Với những đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương, nhiều năm liền anh l được các cấp Hội, chính quyền tặng giấy khen và đặc biệt,  anh luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của cán bộ, hội viên trên địa bàn.

                Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491