Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Người dân Cẩm Khê tự cung ứng được nhiều sản phẩm hoa, cây cảnh phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
09/02/2021
Mạnh dạn vượt qua tập quán canh tác cũ, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, người dân Cẩm Khê trồng được nhiều các loại hoa, cây cảnh như đào, ly, hồng, cúc, quất cảnh...cung ứng cho thị trường Tết, góp phần nâng cao thu nhập cho các gia đình.

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Xuân ở khu Hiền Đa 1. Gia đình chị trồng nhiều các loại hoa như cúc, thược dược, đồng tiền….Khoảng đầu tháng 9  âm lịch, gia đình chị bắt đầu làm đất, xuống giống để kịp thu hoạch vào giữa tháng chạp phục vụ cho dịp tết Nguyên đán. Để cây hoa sinh trưởng phát triển tốt, nở đúng vào dịp tết, gia đình chị rất chú trọng đến các quy trình kỹ thuật, thường xuyên tạo tán bằng việc bấm ngọn để cây phát triển nhiều nhánh, thắp đèn vào ban đêm để giữ ấm cho hoa. Chị Xuân cho biết  “Nhà tôi trồng hoa tết khoảng 4 đến 5 năm rồi. Mỗi năm tôi trồng khoảng 2 vạn cây, trồng đầy đủ các loại cúc màu, các loại hoa. Muốn hoa nở đúng vào dịp tết thì tôi phải thắp điện. Một vụ tôi cũng được đôi ba chục triệu, tăng thu nhập cho gia đình”.

Những năm trước kia, bà con nông dân ở xã Tạ Xá phải đi mua hoa đào ở các nơi mang về chơi Tết thì năm nay, người dân đã chủ động trồng được hoa đào cung ứng cho bà con trong xã và trong huyện. Gia đình anh Mai Đảo- khu 6 xã Tạ Xá đã mạnh dạn thuê 6 sào đất, đi mua đào giống tại Lạng Sơn về trồng, học hỏi qua sách báo, các phương tiện thông tin đại chúng, áp dụng các quy trình kỹ thuật trong trồng và chăm sóc, nên cây sinh trưởng tốt và đã cho ra thế cây đẹp, lạ mắt. Anh Đảo tâm sự “Tôi trồng đào cũng được 7, 8 năm rồi. Vào tháng 12 âm lịch, tôi ghép để chuẩn bị cho tết sang năm. Tháng 7, tháng 8 tôi cho vào đôn, tháng 10 thì tôi tuốt lá. Gia đình tôi trồng được 200 cây, trừ chi phí cũng được ba trăm triệu đồng”. Ông Nguyễn Ngọc Dung- khách hàng ở khu 6, xã Tạ Xá chia sẻ “Gia đình tôi năm nào cũng mua đào tết. Tôi cũng đã đi 1 vài nhà vườn, đến gia đình của anh Đảo ở cùng xã Tạ Xá đây, tôi thấy giá cả hợp lý, đào trồng đẹp. Năm nay điều kiện thời tiết cũng thuận lợi, cây đào nở hoa đẹp, nên gia đình đã lên đây để mua cây đào về để chơi tết, cho thêm không khí ngày xuân..”

Trò chuyện với chúng tôi, ông Mai Tiến Đường - Chủ tịch UBND xã Tạ Xá cho biết “Mấy năm nay, đặc biệt là năm 2021 này, tỷ lệ  người dân trồng và phát triển cây đào cảnh tại xã đang phát triển nhiều hơn, đã cung cấp nhiều đào chơi tết cho khách trong và ngoài huyện”.

Tết năm nay, không chỉ tại Tạ Xá, Hùng Việt mà nhiều nông dân trên địa bàn huyện tiếp tục cung ứng nhiều sản phẩm hoa tết, góp phần làm đẹp thêm mùa xuân mới, phục vụ tốt nhu cầu thị trường, đồng thời góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống cho nhân dân, từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của các địa phương và toàn huyện.

           Thực hiện: Hà Thuý - Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491