Người dân xã Yên Tập tích cực tham gia hiến đất xây dựng NTM
   25/06/2020
Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con nhân dân xã Yên Tập đã hiến đất, các vật kiến trúc, cây cối hoa màu của gia đình để góp sức cùng địa phương sửa chữa, nâng cấp các đường giao thông phục vụ sản xuất và đời sống của cộng đồng.

Gia đình ông Trần Văn Tạo ở Khu Trung Thuận 1 là một trong số nhiều gia đình tham gia hiến đất mở rộng đoạn đường nối từ quốc lộ 32C đi trường Mầm non Yên Tập. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng khi xã có chủ trương mở rộng đường, gia đình ông đã sẵn sàng hiến hơn 100m2 đất, chặt bỏ nhiều cây cối và các loại hoa màu khác để làm đường. Trò chuyện với chúng tôi, ông Tạo chia sẻ: “Trước kia đường rất hẹp và khó đi, nay tôi hiến đất làm đường để cho nhân dân đi lại được dễ dàng, thoáng mát, tạo cảnh quan môi trường cho sạch đẹp”.

Cũng giống với gia đình ông Tạo, gia đình ông Phan Ngọc Trìu ở khu Trung Tiến cũng đã  tự nguyện hiến gần 50m2 đất và nhiều cây cối, hoa màu để làm tuyến đường nối từ quốc lộ 32C sang tỉnh lộ 313.Ông Trìu tâm sự: “Được Nhà nước quan tâm làm đường cho nhân dân đi lại thuận tiện, đẹp đẽ sạch sẽ, các cháu đi học cũng thuận tiện, chúng tôi rất phấn khởi và tôi hiến 1 ít đất để mọi người cùng chung tay làm cho con đường đẹp, thôn xóm ngày càng phát triển”.

Được biết, trước đây, tuyến đường nối từ quốc lộ 32C đi  tỉnh lộ 313 và tuyến nối từ quốc lộ 32C đi trường Mầm non xã Yên Tập đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. UBND huyện Cẩm Khê đã phê duyệt đầu tư, nâng cấp các tuyến đường này rộng 5,5m,  dài gần 1.400m. UBND xã đã tuyên truyền vận động gần 70 hộ dân tham gia hiến khoảng trên 2.100m2 đất, phá bỏ gần 1.200m tường rào, hàng trăm cây trồng lâu năm, các cây hoa màu và các công trình liên quan để nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông. Hiện nay mặt bằng đã được bàn giao cho nhà thầu thi công để các tuyến đường sớm được hoàn thành theo kế hoạch đề ra.Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Minh Hưởng- Phó chủ tịch UBND xã Yên Tập cho biết: “Sau khi tiếp nhận quyết định phê duyệt cải tạo nâng cấp tuyến đường nối từ 32C đến đường 313 và 1 đoạn từ 32C đi trường MN xã Yên Tập thì UBND xã đã phổ biến, triển khai tuyên truyền, vận động đến toàn bộ người dân để tham gia hiến đất, các công trình, vật kiến trúc và cây cối trên đất hộ gia đình. Các công trình này sẽ  giúp cho bà con thuận tiện đi lại, phát triển sản xuất nông nghiệp, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM”.

Có thể nói, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Yên Tập đã mang lại hiệu quả rất thiết thực, bởi chính những con đường mới đã giúp cho việc đi lại, thông thương hàng hoá của nhân dân được thuận lợi,  và mở ra hướng vươn lên làm giàu cho cho nhân dân, góp phần quan trọng để xã Yên Tập tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng nông thôn mới.

                T/h: Phùng Hạnh - Vũ Hà( Đài TT Cẩm Khê)

 

 


Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, chiều ngày 16/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Yên Tập tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thư- HUV, Trưởng Đài Truyền thanh huyện, cán bộ HU phụ trách Đảng bộ xã; đồng chí Lại Thế Hưng- HUV, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo bà con nhân dân xã Yên Tập.

Chiều ngày 13/10, Hội Nông dân xã Yên Tập đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020). Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Đương- Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo hội viên nông dân trong xã.

Sáng ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 92 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê.

Thực hiện văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu- ngày trẻ em Phú Thọ năm 2020, sáng ngày 01/10/2020, trường Tiểu học Yên Tập phối hợp với Hội cha mẹ học sinh của trường tổ chức Vui tết Trung thu cho các em học sinh.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2020, ngày 28/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Yên Tập tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. Trong đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ yếu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt… nội dung kiểm tra tập trung vào nhãn sản phẩm hàng hoá; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người…

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê và Công an huyện Cẩm Khê về việc phối hợp tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông trong các đơn vị trường học, sáng ngày 28/9/2020, trường Tiểu học Yên Tập tổ chức tiết buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông.

Chiều ngày 01/09/2020, BCH Đoàn Thanh niên xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời phối hợp với Ban dân số xã truyền thông về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên. Tham dự hội nghị có 63 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn của khu dân cư và trường học.

Chiều ngày 28/08/2020, BCH Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Tập nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức tổng kết mô hình nuôi lợn nhựa khuyến học khuyến tài năm 2020. Dự hội nghị có các đ/c trong BCH Hội LHPN xã và 60 hội viên phụ nữ đến từ các khu dân cư

Sáng ngày 24/08/2020, Đảng bộ xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Tập lần thứ XXVII. Tham dự hội nghị có 112/121 Đảng viên. Báo cáo viên là đồng chí Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã.

Chiều ngày 20/08/2020, Thường trực Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị bầu bổ sung ủy viên BCH, BTV và bầu phó Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491