Nhân dân Tuy Lộc khẩn trương thu hoạch lạc xuân.
   04/06/2020
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân xã Tuy Lộc đang tập trung ra đồng thu hoạch lạc vụ xuân, khẩn trương giải phóng quỹ đất cho sản xuất vụ mùa.

Vụ xuân năm nay, xã Tuy Lộc thực hiện gieo trồng 37,8 ha lạc trên đất bãi ven sông, đất đồi gò xen ghép, gieo trồng chủ yếu bằng các giống lạc truyền thống. Nhưng do thời tiết xấu, diện tích lạc của xã bị ảnh hưởng, năng xuất ước đạt chỉ khoảng 50 kg/sào. Bà con đã thu hoạch gần 80% diện tích, thu hoạch đến đâu làm đất ngay đến đó để chuẩn bị trồng cây lạc vụ mùa.

Nhằm chuẩn bị tốt cho vụ mùa, xã Tuy Lộc đang quyết liệt chỉ đạo cán bộ khuyến nông, trưởng khu đôn đốc bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lạc và cây màu khác, hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật, cung ứng giống, vật tư, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ mùa đúng khung lịch thời vụ.

                        T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.


Cùng với các địa phương khác trên toàn huyện, những ngày này, bà con nông dân xã Tuy Lộc đang xuống đồng tập trung gieo cấy lúa vụ mùa 2020, để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ

Ngày 26/6, được sự uỷ quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT huyện Cẩm Khê đã đến thăm và tặng quà các hội viên là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tuy Lộc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, MTTT và hội NCT xã Tuy Lộc.

Cùng với các giải pháp để ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi quay trở lại, việc tái đàn lợn cũng được xã Tuy Lộc tích cực chỉ đạo thực hiện để đáp ứng nhu cầu thịt lợn của thị trường.

Sáng ngày 01/6, trường TH Tuy Lộc huyện Cẩm Khê phối hợp với Khoa Sư phạm Tiểu học trường Đại học Hùng Vương tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp “Vui Tết thiếu nhi” với chủ đề “Chung tay bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em”. Đại diện Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đảng ủy, chính quyền xã Tuy Lộc đã về dự.

Ham học hỏi, mạnh dạn chuyển hướng phát triển kinh tế, ông Vũ Văn Quyết ở khu Bình Minh, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đã kết hợp mô hình trồng cây ăn quả và nuôi cá, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Do có diện tích đất rộng, năm 2014, ông Quyết dành nhiều thời gian đi thăm, học hỏi kinh nghiệm trồng cây ăn quả ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. Sau đó ông quyết định đầu tư trồng hơn 300 gốc ổi. Ông Quyết tâm sự: “Tôi đi tận Bắc Giang lấy ổi Thu Quế, ổi Hải Dương, trồng các loại quả đó đem lại kinh tế rất là ổn định”. Vườn ổi nhà ông Quyết, nhờ có kỹ thuật thâm canh, chăm sóc đúng cách nên rất sai quả, trái ổi to, có vị giòn, ngọt, rất được mọi người ưa chuộng. Hàng ngày tiểu thương đến tận nhà thu mua, giá bán trung bình 15.000- 20.000đồng/kg. Kết thúc vụ thu hoạch, sau khi trừ chi phí gia đình ông Quyết thu nhập từ 100 -120 triệu đồng. Ngoài trồng các giống ổi, hiện gia đình ông còn trồng trên 30 cây vải các loại, 30 cây mít Thái, 20 cây bưởi Đoan Hùng, 20 cây hồng giòn không hạt, hơn chục cây hồng xiêm đang sắp cho thu hoạch.

Sáng ngày 19/5, đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới chúc mừng và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành tại xã Tuy Lộc.

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cẩm Khê “Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam”

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Tuy Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ huyện và 128 đại biểu đại diện cho 438 đảng viên trong Đảng bộ.

Để học sinh xã Tuy Lộc trở lại trường học đảm bảo an toàn, Hội LHPN xã Tuy Lộc đã huy động các nguồn xã hội hóa tặng 1.200 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 12 chai dung dịch sát khuẩn khô cho học sinh các trường MN, TH và THCS trên địa bàn. Cán bộ, hội viên phụ nữ xã cũng đã tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh đeo khẩu trang đúng cách, cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và bằng xà phòng; tuyên truyền cho học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến lớp và nơi cộng cộng, không tụ tập đông người…

Vụ chiêm xuân năm nay xã Tuy Lộc gieo trồng hơn 100 ha lúa các loại, trong đó gần 70% là diện tích lúa lai và lúa chất lượng cao. Các giống được đưa vào gieo trồng chủ yếu là Nhị ưu số 7, 838, JO2, Hương thơm số 1, TBR 225.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491