Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Nhìn lại Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017
28/12/2017
PhuthoPortal - Diễn ra từ tháng 3/2017 đến nay, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ đã khép lại thành công với những kết quả nổi bật về cả số môn thi đấu, lực lượng vận động viên tham gia và sự tiến bộ rõ nét về chất lượng chuyên môn. Thông qua việc tổ chức Đại hội đã khơi dậy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo không khí thi đua yêu nước và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để có được thành công của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cấp tỉnh đã sớm xây dựng đồng bộ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, kịp thời, từ đó giúp các đơn vị thuận tiện và thống nhất trong công tác triển khai thực hiện. Trước khi Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII diễn ra, các huyện, thị, thành và 5 đơn vị trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở và cấp huyện với sự tham gia thi đấu và cổ vũ của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Việc tổ chức Đại hội TDTT từ cấp huyện đến cơ sở trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo đúng thời gian theo kế hoạch và đạt được kết quả cao hơn so với kỳ đại hội trước. Đại hội TDTT các xã, phường, thị trấn được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 6/2017 với 5 - 8 môn thi đấu với trên 68.700 vận động viên tham gia. Đối với cấp huyện, Đại hội TDTT được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 9/2017, các đơn vị tổ chức 8 - 10 môn thi đấu với gần 9.000 vận động viên tham gia. Trong đó, nhiều địa phương có lực lượng vận động viên tham gia đông hơn hẳn so với kỳ đại hội trước như: Thanh Sơn, Lâm Thao, Hạ Hòa. Nhiều địa phương tổ chức số môn thi đấu nhiều hơn so với quy định của tỉnh như: Tân Sơn, thị xã Phú Thọ (10 môn); Hạ Hòa, Thanh Sơn (9 môn). Đặc biệt, trong điều kiện kinh khí khó khăn, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đa số các xã, phường, thị trấn đã đề cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức đoàn thể… Nhiều sân bãi, dụng cụ tập luyện thể dục thể thao được đầu tư và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, góp phần phục vụ hiệu quả các hoạt động diễn ra tại đại hội, nhất là quá trình thi đấu của các vận động viên. Qua đó có thể thấy sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với hoạt động TDTT ngày càng được nâng lên, phong trào rèn luyện TDTT trong quần chúng cũng ngày một lớn mạnh.


Thi đấu bóng chuyền hơi tại Đại hội TDTT huyện Hạ Hòa năm 2017

Là sự kiện thể thao lớn nhất trên quê hương Đất Tổ được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần, Đại hội TDTT là dịp để đánh giá một cách toàn diện phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh, qua đó tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu của tỉnh tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tại Đại hội TDTT cấp tỉnh lần này có sự tham gia của gần 1.100 vận động viên đến từ 13 huyện, thành, thị và 5 đơn vị trên địa bàn. Chương trình thi đấu được tổ chức thành 2 giai đoạn, trước khai mạc tổ chức thi đấu 6 môn gồm: Bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, quần vợt, vật dân tộc, việt dã; giai đoạn II diễn ra sau lễ khai mạc, thi đấu các môn: Bắn nỏ, bóng bàn, cầu lông, kéo co, đẩy gậy. Việc tổ chức các môn thi đấu trong chương trình Đại hội cũng đảm bảo theo đúng kế hoạch, chặt chẽ, an toàn; lịch thi đấu hợp lý, khoa học, trang thiết bị, dụng cụ, sân bãi được đảm bảo. Trên tình thần “Đoàn kết, trung thực và cao thượng”, các vận động viên đã luyện tập nghiêm túc và thi đấu sôi nổi, hết mình, không ít kỷ lục cũ bị phá, các kỷ lục mới được xác lập... Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao 65 Huy chương Vàng, 65 Huy chương Bạc và 70 Huy chương Đồng cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác chuẩn bị ở một số đơn vị, địa phương chưa đảm bảo; một số địa phương tổ chức đại hội chưa đúng theo yêu cầu; vẫn còn những môn thể thao tổ chức thi đấu có số lượng vận động viên tham gia ít…


Thi đấu môn đẩy gậy giữa hai đội Việt Trì - Tân Sơn

Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017 là sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Chính từ việc tổ chức những kỳ Đại hội TDTT mà tỉnh đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều vận động viên tiêu biểu, tham gia thi đấu và giành những thành tích cao tại các giải đấu trong nước, khu vực và thế giới, góp phần nâng cao vị thế thể thao tỉnh và đóng góp cho thành tích thể thao của đất nước. Tiêu biểu trong số này phải kể đến vận động viên Trần Anh Quân - Huy chương Vàng giải vô địch đá cầu thế giới năm 2017; Nguyễn Thị Phương - Huy chương Đồng tại giải Bắn cung châu Á năm 2017; Đào Thị Quỳnh Nga - Huy chương Vàng giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2017,… Với lực lượng vận động viên tài năng này, Phú Thọ có thể tự tin giành vị trí cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra sắp tới.

Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017 đã hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Những thành công tại đại hội lần này chính là động lực để các vận động viên nòng cốt tiếp tục tập luyện, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Đại hội TDTT toàn quốc, đem về những tấm huy chương quý báu cho thể thao tỉnh nhà.

Huyền Trang

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491