Nông dân xã Tình Cương tập trung chăm sóc ngô vụ đông.
   24/09/2019
Bước vào sản xuất vụ đông năm nay, xã Tình Cương đã gieo trồng được 25 ha ngô vụ trà sớm, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung làm cỏ, bón phân, phun thuốc, chăm sóc cây ngô.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, xã đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng khu, tổ khuyến nông hướng dẫn bà con kỹ thuật làm đất, trồng ngô đảm bảo gieo trồng đúng khung lịch thời vụ; thường xuyên thăm đồng, kiểm tra nhằm phát hiện sâu bệnh hại cây ngô, để có biện pháp hướng dẫn bà con phòng trừ kịp thời, hiệu quả.  Nhờ gieo trồng đúng lịch thời vụ và đầu tư chăm bón đúng quy trình kỹ thuật nên cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngoài phát triển cây ngô, UBND xã tăng cường công tác chỉ đạo nhân dân trên địa bàn tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đất làm các cây khác như bí đỏ, khoai lang và rau màu các loại đảm bảo theo đúng khung lịch thời vụ đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn

Chiều ngày 23/09/2020, tại Hội trường UBND xã Hùng Việt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I qua địa bàn xã Hùng Việt. 20 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Sáng ngày 5/9, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Hiền Đa. Cùng tham dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện.

Với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, xã nông thôn mới Hùng Việt huyện Cẩm Khê đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tập trung phấn đấu xây dựng các khu nông thôn mới nâng cao.

Vừa qua, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Cát Trù tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Hùng Việt cùng 100 thành viên tiêu biểu hợp tác xã.

Sáng ngày 27/8, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị triển khai việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 224 đồng chí đại diện cho 639 đảng viên đến từ 26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Chiều ngày 08/8, đồng chí Bùi Bá Lạc – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến gặp mặt, động viên điểm thi tốt nghiệp THPT Hiền Đa.

Sáng ngày 29/7, tại hội trường UBND xã Văn Khúc, các đại biểu tổ số 8 HĐND huyện do đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp với cử tri 2 xã Hùng Việt và Văn Khúc sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII.

Nhận thấy cây dưa lê siêu ngọt Ngân Huy có giá trị kinh tế cao, một số hộ dân ở khu Minh Tiến xã Hùng Việt đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng hơn 2.000 gốc dưa lê siêu ngọt, bước đầu cho kết quả tốt.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo ĐH của huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê, nhiều tập thể, cá nhân xã Hùng Việt đã quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch.