Nông dân xã Tình Cương tập trung chăm sóc ngô vụ đông.
   24/09/2019
Bước vào sản xuất vụ đông năm nay, xã Tình Cương đã gieo trồng được 25 ha ngô vụ trà sớm, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung làm cỏ, bón phân, phun thuốc, chăm sóc cây ngô.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, xã đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng khu, tổ khuyến nông hướng dẫn bà con kỹ thuật làm đất, trồng ngô đảm bảo gieo trồng đúng khung lịch thời vụ; thường xuyên thăm đồng, kiểm tra nhằm phát hiện sâu bệnh hại cây ngô, để có biện pháp hướng dẫn bà con phòng trừ kịp thời, hiệu quả.  Nhờ gieo trồng đúng lịch thời vụ và đầu tư chăm bón đúng quy trình kỹ thuật nên cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt.

Ngoài phát triển cây ngô, UBND xã tăng cường công tác chỉ đạo nhân dân trên địa bàn tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đất làm các cây khác như bí đỏ, khoai lang và rau màu các loại đảm bảo theo đúng khung lịch thời vụ đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn

Ngay sau những ngày vui xuân đón tết nguyên đán, Nhân dân xã Hùng việt lại nô nức xuống đồng bắt tay vào sản xuất vụ chiêm trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 10/1, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ bàn giao các lĩnh vực công tác sau khi sáp nhập tại xã Hùng Việt.

Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự.

Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân xã Hiền Đa đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa và triển khai làm cây vụ đông.

Năm học 2018-2019, trường THPT Hiền Đa  đã đạt được những thành tích tốt, nhất là chất lượng giáo dục được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 61,1%;  tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 95%. 98,6% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, trong đó có 9 em đạt trên 24 điểm xét tuyển vào ĐH; xếp thứ 20 về kết quả tốt nghiệp; xếp thứ 17 về chất lượng học sinh giỏi  trên  44 trường THPT công lập của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 13/5/2019 Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp Ban Dân số, Hội Người cao tuổi xã Hiền Đa tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT cho hơn 160 hội viên hội NCT trong xã.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trường THPT Hiền Đa đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.