Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng kiểm tra, chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19
11/03/2020
Sáng 10/3, đồng chí Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc người cách ly và xuống thăm hỏi, động viên các trường hợp tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm Covid - 19 đang được cách ly tại cộng đồng. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Đến kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc các trường hợp cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đánh giá cao tinh thần chủ động của nhà trường và ngành Y tế cũng như ý thức phòng dịch của người dân. Đến ngày 10/3 tại Trường Quân sự tỉnh đang cách ly 31 trường hợp. Tại Trường Quân sự tỉnh các điều kiện về cơ sở vật chất và hậu cần được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện phục vụ các trường hợp phải cách ly y tế để phòng chống dịch Covid – 19. Qua phản ánh của những trường hợp được cách ly tại đây họ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo, tạo điều kiện ăn, ở đầy đủ. Họ đều rất phấn khởi, hài lòng, yên tâm thưc hiện việc cách ly giống như được đi nghỉ dưỡng và hoàn toàn ủng hộ chủ trương chính sách của tỉnh.   

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã đến thăm hỏi, động viên các trường hợp thuộc diện tự cách ly tại cộng đồng và kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch ở thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê; xã Thạch Khoán - huyện Thanh Sơn. Qua thăm hỏi người dân rất cảm kích vì luôn nhận được sự quan tâm, động viên thường xuyên của chính quyền địa phương trong thời gian cách ly. Người dân hoàn toàn yên tâm ủng hộ chính sách của Đảng và Nhà nước để chung tay phòng chống dịch Covid - 19. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đánh giá cao tinh thần chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương và yêu cầu chính quyền địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân không hoang mang mà chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Cùng với đó, lãnh đạo địa phương, lực lượng công an và trưởng khu dân cư phải tăng cường giám sát, hướng dẫn người dân khai báo y tế, kịp thời phát hiện cách ly đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ về lâm sàng và dịch tễ, chính quyền địa phương cần tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn tài sản cho các gia đình đi cách ly. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: tỉnh Phú Thọ cùng các cơ quan chức năng sẽ tập huy động mọi nguồn lực đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và hậu cần phục vụ các trường hợp phải cách ly về y tế phòng chống dịch Covid – 19./.

                                                    Thu Trang - Đỗ Hằng

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491