Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cấp Dẫn.
   14/02/2020
Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngày 13/2, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê cùng các nhà hảo tâm tại Thành phố Việt Trì, Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Trần Văn Thắm, sinh năm 1991 ở khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê.

Gia đình anh Trần Văn Thắm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân  anh bị ung thư  giai đoạn 4, đã trải qua nhiều lần phẫu thuật và dùng hóa trị, kinh phí tốn kém, trong khi đó vợ anh đã ly hôn, một mình anh phải nuôi 2 đứa con nhỏ, căn nhà của anh đã cũ kỹ, xuống cấp.

Quỹ tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê đã vận động, quên góp từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh được tổng số tiền là 13 triệu đồng. Số tiền trên đã được trao tới tận tay gia đình anh Trần Văn Thắm. Món quà tuy nhỏ nhưng phần nào san sẻ khó khăn, vất vả, tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống đối với anh Thắm.

Được biết, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, trao quà và tiền mặt hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều 18/11, Ban công tác Mặt trận khu Trung Thành xã Cấp Dẫn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Trung Thành có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo xã Cấp Dẫn cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Là người đã có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi,  trồng trọt, nhận thấy lợi thế đất đồi rộng rãi, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả nên cuối năm 2016, anh Phạm Hồng Diến (quê xã Đồng Lương, nhà ở Thị trấn Sông Thao) đã quyết định thuê  7ha  đất đồi gò tại khu Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, thuê máy múc san gạt để trồng cây ăn quả. Anh đã về trường Đại học Nông Nghiệp I để mua 6000 cây ăn quả các loại như bưởi, cam, vải, nhãn, ổi… để mang về trồng.

Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Xóm Chùa xã Cấp Dẫn,  huyện Cẩm Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu đầu tiên của xã đạt chuẩn nông thôn mới.