Ra mắt tổ hợp tác nuôi cá giống và giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân thực hiện dự án nuôi cá giống xã Minh Tân
08/10/2020
Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp Hội nông dân xã Minh Tân đã tổ chức hội nghị ra mắt tổ hợp tác nuôi cá giống xã Minh Tân và giải ngân quỹ hộ trợ nông dân thực hiện dự án nuôi cá giống.

Tới dự có đại diện Hội Nông dân tỉnh, huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các xã viên trong tổ hợp tác.

Tại hội nghị, đã thông qua Quyết định của UBND xã thành lập tổ hợp tác nuôi cá giống với 10 hội viên; Quyết định chỉ định Ban điều hành, tổ trưởng, tổ phó và thông qua quy chế hoạt động của tổ hợp tác.

Tổ hợp tác nuôi cá giống Minh Tân được thành lập sẽ giúp các hội viên trong tổ và người dân trong xã phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn; đồng thời cung ứng các loại giống thủy sản cho các địa phương khác trong và ngoài huyện.

Cũng tại hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân  cho 10 hội viên nông dân của tổ hợp tác nuôi cá giống xã Minh Tân với số tiền 400 triệu đồng, vay trong thời gian 2 năm để đầu tư phát triển dự án.

Thực hiện: Mạnh Thuần