Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ làm việc tại huyện Cẩm Khê
24/02/2020
Sáng ngày 20/2, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ do đồng chí Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Cẩm Khê về việc triển khai công tác sắp xếp, sáp nhập các trường học tại các xã, thị trấn đã tiến hành sáp nhập. Cùng dự buổi làm việc có đại diện các phòng chuyên môn của Sở. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Xuân Sinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện cùng đại diện lãnh đạo các trường học thuộc diện sắp xếp, sáp nhập trong huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe UBND huyện Cẩm Khê báo cáo dự thảo về việc triển khai công tác sắp xếp, sáp nhập các trường học tại các xã, thị trấn đã tiến hành sáp nhập trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện hiện nay có 91 trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập với 977 lớp, 30.769 học sinh, trong đó có 32 trường Mầm non, 33 trường Tiểu học và 26 trường THCS; tính đến tháng 2/2020, toàn huyện có 2.109 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó biên chế là 1.850 người, giáo viên hợp đồng là 259 người. Sau sáp nhập, toàn huyện sẽ giảm xuống còn 82 trường học, trong đó Mầm non giảm còn 28 trường, Tiểu học 29 trường, THCS 25 trường; đối với CSVC của các trường hiện nay sẽ giữ nguyên và bố trí thành điểm trường. Cụ thể: đối với Thị trấn Cẩm Khê sẽ sắp xếp, sáp nhập 5 trường Mầm non thành 3 trường, 4 trường Tiểu học thành 2 trường, 2 trường THCS sẽ giữ nguyên nhưng đổi tên. Đối với xã Hùng Việt sẽ sáp nhập 3 trường Mầm non thành 2 trường, 3 trường Tiểu học thành 2 trường, 2 trường THCS thành 1 trường. Đối với xã Minh Tân sẽ sáp nhập 3 trường Mầm non thành 2 trường, 3 trường Tiểu học thành 2 trường, 2 trường THCS sẽ giữ nguyên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong đoàn công tác của sở, các đại biểu dự buổi làm việc đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai sắp xếp, sáp nhập các trường học và đưa ra những kiến nghị đề xuất. 

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao việc xây dựng phương án dự thảo công tác sắp xếp, sáp nhập các trường học trên địa bàn huyện; việc xây dựng kế hoạch thực hiện sắp xếp, sáp nhập đã bám sát các Nghị quyết, Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; văn bản số 438 /UBND-KGVX ngày 12/2/2020 của UBND tỉnh về việc sắp xếp, sáp nhập các trường học tại các xã, phường, thị trấn đã tiến hành sắp xếp, sáp nhập trên địa bàn các huyện, thành thị. Đồng thời yêu cầu việc sắp xếp, tổ chức các trường trên địa bàn huyện sau sáp nhập phải gắn với nâng cao chất lượng giáo dục, phù hợp với điều kiện kinh tế địa phương; điều chỉnh lại quy mô các trường học một cách hợp lý; đảm bảo CSVC, trang thiết bị dạy học sau sáp nhập; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; đảm bảo quyền lợi của cán bộ quán lý, giáo viên, nhân viên khi sáp nhập…

Đoàn công tác của Sở GD-ĐT ghi nhận phương án dự kiến sắp xếp, sáp nhập các trường của UBND huyện Cẩm Khê để báo cáo, tham mưu với UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo chính thức.

                                                                        T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491