Sơn Tình xây dựng kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân 2019 - 2020.
   09/12/2019
Để chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019 – 2020, xã Sơn Tình đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng với chiều dài hơn 200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, cân đối từ nguồn ngân sách xã. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12 đảm bảo nước tưới cho các khu Xóm Chằm, Xóm Làng và khu Gò Làng Dưới sản xuất 3 vụ/năm (vụ chiêm xuân, vụ mùa, vụ đông). Trong quá trình xây dựng Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình, đảm bảo thi công đúng tiến độ.

Việc hoàn thành các tuyến kênh này sẽ giúp bà con các khu trong xã được thuận lợi có hệ thống thủy lợi cơ bản đồng bộ, chủ động có nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, xã Sơn Tình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi, anh Nguyễn Đức Lại- Đoàn viên thanh niên ở khu Mỏ Son xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đưa vào nuôi tôm càng xanh. Giờ đây, với 5,2ha ao tôm càng xanh, gia đình anh đã có cuộc sống ổn định và làm giàu trên vùng đất quê hương.

Trường MN Sơn Tình đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2008. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, năm 2014 trường đã được công nhận duy trì đạt chuẩn sau 5 năm. Năm 2019, trường đã được kiểm định kết quả duy trì chuẩn Quốc gia mức độ I lần 3.

Thời gian gần đây, sau giờ tan học, trước các cổng trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Khê, việc các bậc phụ huynh xếp thành hàng ngang dài ngay ngắn bên mép đường để đón con em mình đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập năm 2020, ngày 13/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sơn Tình đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 47 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn.

Chiều ngày 10/11, đồng chí Phan Trọng Tấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chung vui với nhân dân khu xóm Dộc, xã Sơn Tình nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp. Về  phía huyện có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội  huyện….

Theo kế hoạch, vụ đông năm 2019, xã Sơn Tình phấn đấu gieo trồng 36ha ngô,  khoai lang, bí đỏ và rau màu các loại. Các giống ngô được gieo trồng chủ yếu là LVN99, NK4300, DK6919, DK9955.  Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông, Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các khu dân cư cùng với bà con khắc phục khó khăn, tập trung sản xuất gieo trồng cây vụ đông; chỉ đạo Hợp tác xã thủy lợi, Tổ khuyến nông cùng với các ban, ngành thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp, lịch thời vụ, cơ cấu cây trồng và chủ động phòng chống sâu bệnh, hạn hán. Đến nay, toàn xã Sơn Tình đã trồng được 23.6ha rau màu, trong đó có 11,5 ha ngô, đạt 65.5% kế hoạch.

Với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên góp phần đẩy mạnh các hoạt động chung tay cùng cộng đồng vì an sinh xã hội và tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Sáng ngày 12/9, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn và UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị với 34 hộ dân trong xã để phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình. Tới dự có đại diện Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ; Phòng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn huyện; Phòng Tài nguyên- Môi trường; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã.