Tạ Xá tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trong trường học.
   24/10/2019
Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.

Trường THCS xã có 474 học sinh, phần lớn học sinh đi xe đạp và xe đạp điện tới trường, do vậy nhà trường thường xuyên tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông. Các thầy, cô giáo tích cực lồng ghép các kiến thức an toàn giao thông vào các bộ môn có liên quan như:  Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý…. giúp học sinh dễ liên hệ, dễ hiểu và dễ nhớ. Theo quan sát của chúng tôi, học sinh đi xe đạp và xe đạp điện đều nghiêm túc chấp hành đội mũ bảo hiểm và khi đến cổng trường xuống dắt xe theo quy định của nhà trường.

Em Hoàng Cẩm Ly, học sinh lớp 8 trường THCS Tạ Xá nói “Được sự tuyên truyền của các thầy cô giáo, em tích cực thực hiện an toàn giao thông, chấp hành đúng nội quy nhà trường về an toàn giao thông không đi đánh võng, hàng ba hàng bốn”.

Thầy giáo Nguyễn Thế Phương, Hiệu trưởng trường THCS Tạ Xá chia sẻ “Ngay từ đầu năm học, trường đã tổ chức cho học sinh kí cam kết về an toàn giao thông; triển khai kế hoạch đưa vào chương trình dạy học các môn Giáo dục công dân và tích hợp một số môn giáo dục khác. Đồng thời tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp các buổi sinh hoạt đầu tuần để nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho các em. Ngoài ra chúng tôi còn phối hợp với phụ huynh tuyên truyền thực hiện tốt giao thông trong trường học cũng như ngoài nhà trường”.

Trường Tiểu học Tạ Xá 2, việc đảm bảo an toàn giao thông trường học không chỉ là trách nhiệm giữa nhà trường, học sinh mà còn là sự vào cuộc của các bậc phụ huynh. Nhà trường tuyên truyền cho các em kiến thức an toàn giao thông bằng các hình ảnh, biển báo, bài hát hay các chương trình ngoại khóa, giúp các em hình thành ý thức chấp hành an toàn giao thông. Nhờ sự vào cuộc tích cực của nhà trường, ý thức chấp hành giao thông của phụ huynh và học sinh được thực hiện tốt. Chị Nguyễn Thị Thanh Minh, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tạ Xá 2  cho biết “Đối với tôi là phụ huynh học sinh. Được sự hướng dẫn của nhà trường, chúng tôi tuyên truyền cho các cháu đảm bảo an toàn giao thông, đi ra đường các cháu phải đi bên phải, không phóng nhanh vượt ẩu, không đi dàn hàng ngang để đảm bảo an toàn giao thông”.

Hiện nay toàn xã Tạ Xá có 4 trường ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, 100% các trường học đều đưa các kiến thức an toàn giao thông vào lồng ghép trong giảng dạy. Để đạt hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong trường học, ngay từ đầu năm, các trường học đã tổ chức họp phụ huynh để tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường. Hàng năm, các trường học đều xây dựng mô hình Cổng trường an toàn giao thông, đưa tiêu chí vi phạm giao thông vào đánh giá hạnh kiểm, đạo đức của học sinh. Ông Nguyễn Văn Phiến, Chủ tịch UBND xã Tạ Xá nói “Để đảm bảo an toàn giao thông, Đảng ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo lực lượng công an, Ban an toàn giao thông xã phối hợp các nhà trường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh nâng cao hiểu biết về chấp hành luật an toàn giao thông. Đặc biệt hiện nay tình hình học sinh cấp 2 đi lại phương tiện xe máy điện, dễ gây tai nạn, Đảng ủy, chính quyền xã rấy quan tâm chỉ đạo vấn đề này”.

Có thể nói, để nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông đối với học sinh trên địa bàn, các nhà trường trong xã tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức chấp hành pháp luật giao thông đối với học sinh, coi đây là một trong những tiêu chí cơ bản để đánh giá ý thức rèn luyện đạo đức cho học sinh. Bên cạnh đó, phụ huynh cần gương mẫu, quan tâm hơn đến việc giáo dục ý thức pháp luật về an toàn giao thông cho con em mình. Cụ thể, không cho con đi học bằng xe máy khi chưa đủ tuổi; nhắc nhở các em khi ngồi lên xe mô tô, xe máy, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm; góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Vũ Hà

 


Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng mới liên 3 khu Đồng Đẩy, Bãi Mái, Diều Gà với chiều dài 1200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12/219, đảm bảo nước tưới cho các khu Đồng Đẩy, Bãi Mái và Diều Gà có thể sản xuất 3 vụ/năm. Trong quá trình xây dựng, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491