Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Tăng cường các biện pháp quản lý môi trường ao nuôi, phòng trị bệnh cho cá giai đoạn chuyển mùa
07/10/2021
Hiện nay, thời tiết bước vào giai đoạn chuyển giao giữa mùa Thu sang mùa Đông, biên độ dao động nhiệt độ môi trường nước giữa ngày và đêm lớn, là điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn phát triển gây bệnh cho đàn cá và thủy sản nuôi.

Để chủ động phòng bệnh và ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh trên các đối tượng thủy sản nuôi, bà con Nhân dân nuôi thủy sản cần thực hiện các biện pháp kỹ thuật sau:

1. Duy trì mực nước trong ao trên 1,5m nhằm hạn chế sự biến động nhiệt độ, độ pH trong ao. Định kỳ thay 15-20% lượng nước trong ao với tần suất 2 tuần/lần để duy trì màu nước, độ trong phù hợp; sử dụng máy bơm nước, máy quạt nước từ 10h đêm đến 4h sáng để tăng hàm lượng Oxy hòa tan trong ao.

2. Cho cá ăn đủ lượng, đủ chất theo từng giai đoạn phát triển của cá. Nếu thức ăn còn dư thừa cần vớt bỏ và giảm bớt ở những lần cho ăn sau, tránh hiện tượng ô nhiễm trong ao. Bổ sung Vitamin C với liều lượng 200mg/kg cá vào thức ăn cho cá ăn liên tục 7 ngày/đợt nhằm tăng cường sức đề kháng cho cá.

3. Định kỳ 2 tuần/lần xử lý môi trường ao nuôi bằng cách tạt vôi (đối với nuôi ao) hoặc treo túi vôi (đối với nuôi lồng) với liều lượng 2kg/100m3 hoặc sử dụng các chất xử lý môi trường nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

                    Thực hiện: Hồng Hải  - (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

 

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491