Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Tăng cường truyền thông về chăm sóc sức khỏe Tiền hôn nhân góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện Cẩm Khê
10/09/2018
Một thực tế hiện nay là đa số các bạn trẻ bước vào độ tuổi kết hôn đều chưa quan tâm đến việc khám sức khỏe trước khi lập gia đình. Theo họ việc khám sức khỏe trước khi kết hôn là việc tự nguyện của mỗi cá nhân và hôn nhân gia đình chủ yếu dựa trên tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Ngày nay y học tiên tiến có thể kiểm soát được sức khỏe của cha, mẹ  để sinh ra những đứa con khỏe mạnh và thông minh. Đã có không ít trường hợp đến khi vào viện mới biết mình bị nhiễm HIV, viêm gan B, hay do sự thiếu hiểu biết về kiến thức SKSS nhiều cặp vợ chồng đã sinh con bị dị tật , hoặc không có não, bại não, dị tật cơ xương ... chết ngay khi chào đời cũng không phải là hiếm; có những đưa trẻ sứt môi, hở hàm ếch, dị tật tứ chi, dị tật sinh dục... dù sống được những  nỗi khổ vẫn đeo đẳng bản thân, gia đình và xã hội suốt đời.

            Trung tâm DS-KHHGĐ đã tích cực phối hợp UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động tuyên truyền cho100% các cặp nam, nữ đến đăng ký kết hôn tại UBND xã đều được tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc SKSS tiền hôn nhân, phát tờ rơi về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, nhằm nâng cao chất lượng dân số.

           Các bạn nam, nữ, thanh niên nên khám sức khỏe trước khi kết hôn để đảm bảo nền  tảng hạnh phúc gia đình vững chắc, đảm bảo chất lượng dân số.

                                                                  

                                                                      Nguyễn Thị Tâm

                                                                     Trung tâm DS-KHHGĐ

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491