Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Thanh niên Cẩm Khê nô nức, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
24/02/2021
Với truyền thống của huyện Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những năm qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Khê luôn chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định để bàn giao cho các đơn vị nhận quân.

Theo kế hoạch, công tác tuyển chọn gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự  năm 2021 được huyện thực hiện tốt. Năm nay, toàn huyện được giao chỉ tiêu 190 tân binh lên đường nhập ngũ (trong đó quân sự 165 tân binh và 25 tân binh thực hiện vụ Công an nhân dân). Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; cùng với các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương tích cực tuyên truyền các gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”; chỉ đạo các xã, thị trấn phải nắm chắc, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Thực hiện chỉ đạo, các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát 2.488 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đủ từ 18 đến 27 tuổi; niêm yết công khai về tiêu chuẩn tuyển chọn, danh sách thanh niên đủ điều kiện khám tuyển, danh sách tạm miễn, tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm theo đầu mối các khu. Sau khi rà soát số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, có 1.560 thanh niên được miễn làm, gọi nghĩa vụ quân sự. Ban chỉ huy quân sự huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo cho xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên trong diện nhập ngũ với tổng số 928 thanh niên. Kết quả khám sơ tuyển, có 710 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển vòng huyện, trong đó sức khỏe loại 1 là 300 thanh niên, loại 2 là 227 thanh niên, loại 3 là 183 thanh niên. Sau khám tuyển theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 173 thanh niên (trong đó 165 chính thức, 8 dự phòng) và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021, giao quân cho 6 đơn vị là Bộ Tổng tham mưu; Tổng cục kỹ thuật; Binh chủng công binh; Bộ tham mưu Quân khu 2; Sư đoàn 316 Quân khu 2; Lữ đoàn 168 Quân khu 2. Nhìn chung, chất lượng tân binh năm nay đảm bảo theo quy định. Trong tổng số thanh niên nhận lệnh nhập ngũ có 3 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ là thanh niên Vũ Quang Anh xã Tạ Xá; Trần Tuấn Anh xã Tuy Lộc; Hoàng Quang Hoàn xã Tùng Khê. Về trình độ văn hóa, có 10 thanh niên trình độ đại học,12 thanh niên trình độ cao đẳng, trung cấp và còn lại trình độ THPT, THCS.  

            Trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ công an nhân dân, huyện đã triển khai thực hiện dân chủ, công khai và đúng luật nên đã nâng cao nhận thức về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng chờ lệnh lên đường nhập ngũ. Đồng thời Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự cấp huyện, xã và các đơn vị nhận quân đã thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết” (gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương; biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức) đã đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để tìm hiểu về gia cảnh, thân thế đảm bảo thanh niên được tuyển chọn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội…

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức giao lệnh cho các xã, thị trấn, sau đó các xã, thị trấn tổ chức lễ phát lệnh gọi nhập ngũ đồng loạt. Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, các tổ chức chính trị xã hội các địa phương tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự từ huyện đến cơ sở tăng cường tuyên truyên cho tân binh, người thân của tân binh nâng cao nhận thức, ý thức trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nỗ lực đảm bảo vật chất để công tác tổ chức lễ giao nhận quân theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, an toàn và tiết kiệm.    

Phát huy truyền thống cha anh đi trước, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển sẽ không phụ lòng mong mỏi của gia đình, bạn bè, người thân và quê hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tin tưởng rằng ngày hội tòng quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê diễn ra vào ngày 28 tháng 2 tới sẽ là ngày hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn theo dõi, chờ đón và ghi nhận những chiến công các đồng chí tân binh, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ, trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội”; xứng đáng với truyền thống quê hương Cẩm Khê anh hùng.

                Thực hiện: Mạnh Thuần

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491