Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 22/3/2021, tại hội trường UBND xã Thanh Nga cũ (nay là thị trấn Cẩm Khê), Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND Thị trấn Cẩm Khê tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 41 hộ dân trong thị trấn có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện Dự án “Khu nhà ở Sông Thao, huyện Cẩm Khê”.

Năm 2020, huyện Cẩm Khê đã tiến hành sắp xếp 10 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn thành 3 xã mới là Minh Tân, Hùng Việt và Thị trấn Cẩm Khê. Hiện nay, cùng với các địa phương khác trong huyện, các xã, thị trấn mới sáp nhập đang triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, đúng quy định.

Sáng ngày 26/3, trường THCS Sông Thao phối hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn Cẩm Khê tổ chức mít tinh kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và tổ chức cắt băng khánh thành mô hình cột mốc Trường Sa trong khuôn viên nhà trường. Tới dự có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo, Huyện Đoàn, Đảng ủy, UBND Thị trấn Cẩm Khê cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Chiều ngày 16/3/2021, Phòng GD&ĐT đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ huyện Cẩm Khê. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; BGH, các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi lớp 9 một số trường THCS trong huyện.

Trong những ngày qua, giá rau xanh, củ, quả thực phẩm trên địa bàn huyện giảm mạnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hộ nông dân trồng cấy trên địa bàn.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, ngay sau đợt nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân Thị trấn Cẩm Khê đang tích cực xuống đồng gieo cấy, làm đất để trồng lạc, ngô và rau màu các loại.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chiều ngày 03/2/2021, đồng chí Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy đã đến trao Huy hiệu 40, 50 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tại nhà riêng cho 03 đảng viên hiện đang sinh sống tại khu Tân Thành, Thị trấn Cẩm Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chiều ngày 3/2, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng đoàn công tác đã tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên Thị trấn Cẩm Khê.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên vào dịp cuối năm của các đơn vị điện lực trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, những ngày này, Điện lực Cẩm Khê đang tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng năm 2020.

Sáng ngày 03/01, UBND Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa khu Phú Động. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Anh- Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng- Nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; đồng chí Phạm Trường Giang- Giám đốc ngân hàng Nông Nghiệp tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy; Cù Xuân Ân- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Thị trấn Cẩm Khê và toàn thể nhân dân khu Phú Động.