Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020, trong 2 ngày 29/2 và 01/3, Đoàn thanh niên Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh" tại nghĩa trang liệt sỹ Thanh Nga.

Sau kỳ nghỉ học kéo dài để phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19, các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã thực hiện các biện pháp vệ sinh trường lớp, phun Cloramin B tiêu độc, khử trùng, đảm bảo trường lớp an toàn để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp sau những ngày nghỉ vì dịch Covid-19.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng ngày 22/1, Đảng ủy Thị trấn Cẩm Khê tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 30 đảng viên đợt 3/2. Về dự có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ngày 06/1/2020, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do bà Nguyễn Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Phú Thọ làm trưởng đoàn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Cẩm Khê.

Sáng ngày 17/11, khu 9  Thị trấn Sông Thao đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Chiều ngày 20/11, UBND Thị trấn Sông Thao đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự và tặng hoa chức mừng có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; các thầy, cô giáo của 4 trường Mầm non, Tiểu học, THCS cùng đại diện phụ huynh học sinh và hội viên hội cựu giáo chức trên địa bàn.

Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), những ngày này, trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham gia.

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, tối 10/11/2019, khu 1 Thị trấn Sông Thao đã tổ chức đêm văn nghệ chào mừng tại nhà văn hóa khu. Đây là khu văn hóa tiêu biểu năm 2019 của Thị trấn Sông Thao. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn Sông Thao cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong khu đến dự và cổ vũ.

Sáng ngày 10/11, đồng chí Trần Thị Thu Thanh – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo HU tới dự và tặng quà của HU, HĐND – UBND, UB MTTQ huyện cho bà con nhân dân  khu 1, Thị trấn Sông Thao nhân Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư.

Thực hiện kế hoạch của BTV Huyện Đoàn Cẩm Khê về việc làm công trình “Điểm vui chơi cho thiếu nhi” từ vật liệu tái chế, Đoàn thanh niên Thị trấn Sông Thao đã vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn tổ chức thu gom các vật liệu phế thải như lốp xe thải, gỗ ….để làm đồ chơi cho các cháu thiếu nhi.