UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
   21/01/2021
Chiều ngày 20/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 202. Dự HN có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan; bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và các đại lý thu bảo hiểm trên địa bàn.

Năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội. Tổ chức được 52 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm cho gần 2.000 người tham gia.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện tăng khá, trong đó Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 2.385 người, đạt 112% kế hoạch, Bảo hiểm thất nghiệp 9.078 người đạt 97%; Bảo hiểm y tế hộ gia đình 10.930 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số toàn huyện. BHXH, BHYT đã giải quyết chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 160.970 lượt người với số tiền gần 95 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Năm 2021, BHXH huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Toàn huyện có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Phú Thọ, UBND huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên vào dịp cuối năm của các đơn vị điện lực trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, những ngày này, Điện lực Cẩm Khê đang tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng năm 2020.

Sáng ngày 03/01, UBND Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa khu Phú Động. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Anh- Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng- Nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; đồng chí Phạm Trường Giang- Giám đốc ngân hàng Nông Nghiệp tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy; Cù Xuân Ân- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Thị trấn Cẩm Khê và toàn thể nhân dân khu Phú Động.

Chiều ngày 31/12, Hội Cựu chiến binh huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Trong những năm học qua, Chi hội khuyến học trường Mầm non Sông Thao luôn hoạt động tích cực mang lại hiệu quả cao. Hàng năm đã động viên khuyến khích được cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh trong nhà trường vươn lên để có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thực hiện chỉ đạo của HU, UBND huyện về việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nhân dịp bước sang năm mới 2021, chuẩn bị chào đón năm mới 2021, xuân Tân Sửu và thời gian tiếp theo, từ ngày 20/12/2020, trên địa bàn Thị trấn Cẩm Khê đã lắp đặt hệ thống Camera an ninh tại 15 điểm với 35 Camera tại các ngã ba, ngã tư, các tuyến đường trọng điểm; qua đó để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, trước hết là các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Sáng 4/12, UBND Thị trấn Cẩm Khê phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020.

Chiều ngày 24/11, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị với 10 hộ dân của Thị trấn Cẩm Khê để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án: Xuất tuyến 22kV trạm 110kV Cẩm Khê 2.

Những ngày này, các trường học trong huyện, Cẩm Khê đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, văn hóa, văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chiều ngày 8/11/2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy tới dự Ngày hội Đại đoàn kết với khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của Thị trấn và toàn thể bà con nhân dân khu Đồng Tâm.

Chiều ngày 16/10/2020, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức HN với 165 hộ dân của Thị trấn Cẩm Khê để tuyên truyền, phổ biến về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Thị trấn Cẩm Khê để thực hiện dự án xây dựng khu công nghiệp Cẩm Khê. Tới dự có lãnh đạo Phòng Tài nguyên- Môi trường (thường trực Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện); lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ban, ngành Thị trấn Cẩm Khê; đại diện Công ty cổ phần xây dựng Đức Anh và đông đủ các hộ dân.