Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Sáng ngày 5/9, trường THPT Cẩm Khê tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư HU; Cù Xuân Ân – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Sáng ngày 1/9, tại hội trường Thị trấn Cẩm Khê, Đoàn thanh niên Thị trấn Cẩm Khê tổ chức liên hoan Tiếng hát hoa phượng đỏ hè 2020. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; Đảng ủy, chính quyền Thị trấn Cẩm Khê và đông đảo các em học sinh đến từ các khu dân cư trên địa bàn.

Sáng ngày 31/8, Đảng bộ Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020 cho 31 đồng chí đảng viên 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh hùng –Bí thư Huyện ủy tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Thực hiện Quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Phú Thọ, sau 8 tháng sáp nhập, từ 1/1/2020 đến nay, Thị trấn Cẩm Khê đã đi vào hoạt động ổn định, đạt hiệu quả.

Xác định công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS -KHHGĐ) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền Thị trấn Cẩm Khê luôn quan tâm đẩy mạnh công tác truyền thông về DS- KHHGĐ, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân.

Ngày 29/7, các đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Cẩm Khê đã tiếp xúc cử tri tại 9 cụm xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

Sáng ngày 24/7, Hội đồng Nhân dân Thị trấn Cẩm Khê khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 3. Tại kỳ họp, Hội đồng Nhân dân Thị trấn đã thông qua các báo cáo thường kỳ theo luật định; đặc biệt là báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020.

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thị trấn Cẩm Khê và Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 28/6, Hội Cựu giáo chức (CGC) Thị trấn Cẩm Khê phối hợp với Hội người cao tuổi đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nam, nữ.

Thời tiết mùa hè thường có những đợt nắng, nóng gay gắt trên diện rộng, nhiệt độ có những ngày có thể trên 38oC, đây là yếu tố làm giảm sức đề kháng của vật nuôi dẫn đến khả năng mắc bệnh của vật nuôi tăng cao. Để chủ động trong công tác phòng chống nắng, chống nóng cho đàn vật nuôi mùa hè. Trạm Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi như sau:

Sáng ngày 20/5, Đảng ủy Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 19 đảng viên đợt 19/5. Về dự buổi lễ có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp trao tặng huy hiệu Đảng cho 19 đảng viên. Trong đó, 2 đồng chí được tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí 60 tuổi Đảng, 2 đồng chí 55 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí 50 tuổi Đảng, 4 đồng chí 45 tuổi đảng, 6 đồng chí 40 tuổi Đảng và 1 đồng chí 30 tuổi Đảng.