Đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện họp, nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, kết quả hoạt động.
   13/08/2020
Ngày 12/8, đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê phụ trách khối Văn hóa- Xã hội đã họp, nghe Đài Truyền thanh, Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá- Thể thao & Du lịch huyện báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đài Truyền thanh,  Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá - Thể thao & Du lịch huyện đã báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nêu những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị với UBND huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo cơ quan, đơn vị báo cáo, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan phát biểu bổ sung các ý kiến về tình hình, hoạt động của cơ quan mình. Qua tổng hợp ý kiến của mỗi cơ quan, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã kết luận, đánh giá cao những kết quả mà cơ quan, đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà từng cơ quan, đơn vị cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó yêu cầu Đài Truyền thanh huyện tiếp tục thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; phản ánh đầy đủ các mặt về đời sống, kinh tế- xã hội, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới; tham mưu, đề xuất cấp trên tăng cường nâng cao cơ sở vật chất đối với các đài truyền thanh cơ sở; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn. Phòng Văn hoá- Thông tin tích cực tham mưu với lãnh đạo UBND huyện về công tác Quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thông tin trên địa bàn; quản lý tốt các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, quán net...; chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm VH-TT-DL, Phòng GD&ĐT triển khai mở các lớp học bơi cho trẻ em. Trung tâm Văn hoá -Thể thao & Du lịch tham mưu với UBND huyện ban hành mới quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế; làm tốt vai trò định hướng chỉ đạo xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại khu dân cư nhằm phát triển sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, thể thao; làm tốt công tác xã hội hóa để có kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã phát biểu tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện để triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới.

Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung ra đồng thu hoạch ngô.

Ngày 09/5/2020, Đảng bộ xã Cấp Dẫn tổ chức Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 11/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Cấp Dẫn, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì HN.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Cấp Dẫn đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc cây ngô.

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngày 13/2, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê cùng các nhà hảo tâm tại Thành phố Việt Trì, Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Trần Văn Thắm, sinh năm 1991 ở khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê.

Chiều 18/11, Ban công tác Mặt trận khu Trung Thành xã Cấp Dẫn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Trung Thành có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo xã Cấp Dẫn cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Là người đã có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi,  trồng trọt, nhận thấy lợi thế đất đồi rộng rãi, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả nên cuối năm 2016, anh Phạm Hồng Diến (quê xã Đồng Lương, nhà ở Thị trấn Sông Thao) đã quyết định thuê  7ha  đất đồi gò tại khu Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, thuê máy múc san gạt để trồng cây ăn quả. Anh đã về trường Đại học Nông Nghiệp I để mua 6000 cây ăn quả các loại như bưởi, cam, vải, nhãn, ổi… để mang về trồng.

Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Xóm Chùa xã Cấp Dẫn,  huyện Cẩm Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu đầu tiên của xã đạt chuẩn nông thôn mới.