Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tặng 120 suất quà tới các hộ nghèo tại 02 xã Ngô Xá và xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê
   26/10/2020
Nhằm chia sẻ với các hộ nghèo tại huyện Cẩm Khê, ngày 25/10/2020 Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợpvới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê và UBND xã Ngô Xá vừa tổ chức chương trình tặng quà 120 suất quà là đồ gia dụng cho 60 hộ nghèo của xã Ngô Xá và 60 hộ nghèo của xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê.

Tới dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội của xã Ngô Xá cùng với 120 hộ nghèo của 02 xã Ngô Xá và Thụy Liễu.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao quà và ân cần thăm hỏi các gia đình. Mặc dù giá trị vật chất của mỗi phần quà không lớn nhưng thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần chia sẻ, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thường xuyên có mối liên hệ, giúp đỡ đối với người nghèo của tỉnh Phú Thọ, trong đó có huyện Cẩm Khê.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

Chiều ngày 23/10, tại hội trường UBND xã Cấp Dẫn, Đảng ủy - UBND xã Cấp Dẫn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Phòng Lao động - TB&XH, Phòng Giáo Dục & Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Cấp Dẫn.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung ra đồng thu hoạch ngô.

Ngày 09/5/2020, Đảng bộ xã Cấp Dẫn tổ chức Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 11/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Cấp Dẫn, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì HN.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Cấp Dẫn đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc cây ngô.

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngày 13/2, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê cùng các nhà hảo tâm tại Thành phố Việt Trì, Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Trần Văn Thắm, sinh năm 1991 ở khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê.

Chiều 18/11, Ban công tác Mặt trận khu Trung Thành xã Cấp Dẫn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Trung Thành có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo xã Cấp Dẫn cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Là người đã có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi,  trồng trọt, nhận thấy lợi thế đất đồi rộng rãi, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả nên cuối năm 2016, anh Phạm Hồng Diến (quê xã Đồng Lương, nhà ở Thị trấn Sông Thao) đã quyết định thuê  7ha  đất đồi gò tại khu Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, thuê máy múc san gạt để trồng cây ăn quả. Anh đã về trường Đại học Nông Nghiệp I để mua 6000 cây ăn quả các loại như bưởi, cam, vải, nhãn, ổi… để mang về trồng.

Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.