Huyện Đoàn phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ dân sinh trên địa bàn huyện.
   26/03/2020
Sáng ngày 25/03, Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát 1500 khẩu trang vải miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Thị trấn Cẩm Khê và chợ Phú Lạc với mục đích góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là khẩu trang vải được may 4 lớp, kháng khuẩn, có thể giặt sạch để tái sử dụng nhiều lần. Nguồn kinh phí mua khẩu trang được trích từ quỹ của Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện.

Tại buổi phát tặng khẩu trang, các đoàn viên của Huyện Đoàn và hội viên Hội Phụ nữ huyện Cẩm Khê đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Người dân đã rất hào hứng tiếp nhận khẩu trang và lắng nghe những nội dung tuyên truyền phòng chống dịch do các tình nguyện viên trình bày.

Hoạt động này của Huyện Đoàn và Hội LHPN có ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ bản thân, tránh lây lan dịch bệnh, chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

T/h: Thảo Duy ( Đài Truyền thanh Cẩm Khê)

Chiều ngày 11/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Cấp Dẫn, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì HN.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Cấp Dẫn đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc cây ngô.

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngày 13/2, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê cùng các nhà hảo tâm tại Thành phố Việt Trì, Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Trần Văn Thắm, sinh năm 1991 ở khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê.

Chiều 18/11, Ban công tác Mặt trận khu Trung Thành xã Cấp Dẫn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Trung Thành có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo xã Cấp Dẫn cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Là người đã có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi,  trồng trọt, nhận thấy lợi thế đất đồi rộng rãi, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả nên cuối năm 2016, anh Phạm Hồng Diến (quê xã Đồng Lương, nhà ở Thị trấn Sông Thao) đã quyết định thuê  7ha  đất đồi gò tại khu Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, thuê máy múc san gạt để trồng cây ăn quả. Anh đã về trường Đại học Nông Nghiệp I để mua 6000 cây ăn quả các loại như bưởi, cam, vải, nhãn, ổi… để mang về trồng.

Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Xóm Chùa xã Cấp Dẫn,  huyện Cẩm Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu đầu tiên của xã đạt chuẩn nông thôn mới.