Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 23/10, tại hội trường UBND xã Cấp Dẫn, Đảng ủy - UBND xã Cấp Dẫn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Phòng Lao động - TB&XH, Phòng Giáo Dục & Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Cấp Dẫn.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung ra đồng thu hoạch ngô.

Ngày 09/5/2020, Đảng bộ xã Cấp Dẫn tổ chức Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 11/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Cấp Dẫn, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì HN.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Cấp Dẫn đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc cây ngô.

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngày 13/2, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê cùng các nhà hảo tâm tại Thành phố Việt Trì, Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Trần Văn Thắm, sinh năm 1991 ở khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê.

Chiều 18/11, Ban công tác Mặt trận khu Trung Thành xã Cấp Dẫn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Trung Thành có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo xã Cấp Dẫn cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Là người đã có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi,  trồng trọt, nhận thấy lợi thế đất đồi rộng rãi, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả nên cuối năm 2016, anh Phạm Hồng Diến (quê xã Đồng Lương, nhà ở Thị trấn Sông Thao) đã quyết định thuê  7ha  đất đồi gò tại khu Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, thuê máy múc san gạt để trồng cây ăn quả. Anh đã về trường Đại học Nông Nghiệp I để mua 6000 cây ăn quả các loại như bưởi, cam, vải, nhãn, ổi… để mang về trồng.

Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.