Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vỡ đập Đầm Thìn xã Cấp Dẫn.
   29/05/2020
Vào khoảng 7h sáng ngày 28/5/2020, đập Đầm Thìn xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê bị vỡ một đoạn dài khoảng 5m, làm ảnh hưởng đến một số diện tích lúa và hoa màu của nhân dân xã Cấp Dẫn. Theo thiết kế, đập Đầm Thìn xã Cấp Dẫn có diện tích mặt hồ rộng hơn 15 ha, sức chứa khoảng 600 ngàn mét khối nước, được xây dựng từ năm 2008, năm 2010 hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nước tưới cho 128 ha lúa 2 vụ của xã Cấp Dẫn và điều tiết nước cho đồng ruộng các xã Tùng Khê, Xương Thịnh.

Ngay sau khi nhận được báo cáo đập có hiện tượng rò, vỡ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, tự vệ xã Cấp Dẫn và các xã lân cận sơ tán 17 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, giúp nhân dân thu hoạch lúa và hoa màu ở những khu vực có thể bị nước tràn ngập.

Ngay trong buổi sáng ngày 28/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan ban, ngành liên quan đã về kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do sự cố vỡ đập Đầm Thìn gây ra.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Cẩm Khê, UBND xã Cấp Dẫn khẩn trương chỉ đạo xác định nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập, đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch xử lý khẩn trương ngay sau khi nước rút trong thời gian nhanh nhất. UBND huyện Cẩm Khê cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và phục vụ sản xuất trong thời gian tới. Lực lượng 4 tại chỗ của huyện thường xuyên túc trực và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu huyện phải rà soát, thống kê đánh giá đầy đủ mức độ thiệt hại, có phương án hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng; tập trung rà soát lại hồ, đập, công trình thủy lợi trên địa bàn để có biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân các xã, thị trấn chủ động ứng phó để hạn chế thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra. 

                            Thực hiện: Mạnh Thuần 


Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung ra đồng thu hoạch ngô.

Ngày 09/5/2020, Đảng bộ xã Cấp Dẫn tổ chức Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 11/3, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Cấp Dẫn, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì HN.

Cùng với cây lúa, vụ chiêm xuân năm nay, xã Cấp Dẫn đã gieo trồng được hơn 40 ha ngô vụ trà sớm, đạt 100% kế hoạch, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã Cấp Dẫn đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân chăm sóc cây ngô.

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, ngày 13/2, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê cùng các nhà hảo tâm tại Thành phố Việt Trì, Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Trần Văn Thắm, sinh năm 1991 ở khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê.

Chiều 18/11, Ban công tác Mặt trận khu Trung Thành xã Cấp Dẫn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu Trung Thành có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo xã Cấp Dẫn cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu. 

Là người đã có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi,  trồng trọt, nhận thấy lợi thế đất đồi rộng rãi, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả nên cuối năm 2016, anh Phạm Hồng Diến (quê xã Đồng Lương, nhà ở Thị trấn Sông Thao) đã quyết định thuê  7ha  đất đồi gò tại khu Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, thuê máy múc san gạt để trồng cây ăn quả. Anh đã về trường Đại học Nông Nghiệp I để mua 6000 cây ăn quả các loại như bưởi, cam, vải, nhãn, ổi… để mang về trồng.

Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Xóm Chùa xã Cấp Dẫn,  huyện Cẩm Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu đầu tiên của xã đạt chuẩn nông thôn mới. 
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491