Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.