UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.