Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.