Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện thăm và chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự huyện
   23/01/2020
Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư Huyện ủy đã đến thăm và chúc Tết Ban chỉ huy Quân sự huyện nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý. Cùng đi có lãnh đạo ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Phòng LĐ – TB&XH huyện.

Thay mặt HU, HĐND, UBND huyện, đồng chí  Bí thư HU đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ huy Quân sự  huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo, giữ vững ANTT; tích cực chuẩn bị để thực hiện tốt lễ giao tân binh nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; đảm bảo công tác huấn luyện và chính sách hậu phương quân đội…

Trong không khí vui tươi, đầm ấm trước thềm năm mới, đồng chí Bí thư HU gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện và gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện.

T/hiện: Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Chương Xá đang tập trung làm các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ đi lại của bà con  nhân dân trên địa bàn xã.

Những ngày này, các trường học của xã Chương Xá đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2019-2020.

Anh Nguyễn Khắc Hảo-  khu Dốc Ngát xã Chương Xá là một trong những hộ trồng ổi nhiều nhất xã. Đầu năm 2016, anh Hảo cải tạo đất vườn để trồng cây ổi lê. Giống ổi mua tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để bảo đảm chất lượng. Sau thời gian trồng, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây ổi mang lại, anh  đã mở rộng diện tích trồng lên hơn 1ha.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 27/8, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã về trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Thị Vy, trú tại khu Dốc Ngát xã Chương Xá.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Cẩm Khê có nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh,  đem lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Trần Duy Thái khu Đồng Dăm xã Chương Xá  là một trong những người tiên phong và tiêu biểu trong việc chuyển đổi sang  trồng bưởi da xanh.

Những  ngày này, anh Nguyễn Khắc Hảo khu khu Đốc xã Chương Xá đang bận rộn lên đồi chăm sóc, thu hoạch những  gốc sim đang cho quả chín.

Vừa qua, Đoàn xã Chương Xá đã tổ chức phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong xã hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” gắn với Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã đã tham dự.

Tối 16/2, UBND xã Chương Xá đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà chia tay tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019.

Xã Chương Xá là vùng đất cổ của huyện Cẩm Khê. Từ xa xưa ở đây đã tồn tại một phong tục, nét đẹp văn hóa lâu đời là nuôi lợn đen để tế Thành hoàng làng tại Đình Cả vào ngày mùng Ba tết.

Vừa qua, chi hội phụ nữ khu Quyết Thắng, xã Chương Xá đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh và trồng con đường hoa với tổng chiều dài là 350m. Đông đảo hội viên trong chi hội hưởng ứng phong trào và tham gia rất tích cực.