Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 01/4/2021, đồng chí Nguyễn Thành Nam- Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê cùng đoàn công tác của tỉnh, của huyện đã về thăm mô hình trồng măng tây xanh của Hợp tác xã Nông nghiệp Hữu cơ Bắc Bộ xã Chương Xá.

Sáng ngày 20/01/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê về dự chương trình trao quà tết vì người nghèo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Chương Xá nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu năm 2021. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và 167 hộ dân của xã Chương xá.

Chiều ngày 05/11, đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã về trao huy hiệu 55, 45 năm tuổi Đảng cho 3 đồng chí Đảng viên tại xã Chương Xá.

Sáng ngày 23/10/2020, xã Chương Xá đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Cao Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Chương Xá là xã có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn của huyện Cẩm Khê, tuy nhiên lâu nay bị chia nhỏ lẻ, bình quân 8 thửa/hộ, đa số ruộng là chân bậc thang nên hiệu quả sản xuất thấp. Để nâng cao giá trị sản xuất, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân cho các cá nhân thuê đất, góp đất thành lập Hợp tác xã. Đến nay một số hộ dân trong xã đã mạnh dạn cho thuê lại diện tích đất nông nghiệp thời gian từ 10 đến 20 năm để trồng cây măng tây cung cấp cho thị trường, bước đầu mang lại hiệu quả.

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Chương Xá và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp ủy thác cho vay, phát huy sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, đảm bảo đưa vốn kịp thời đến đúng đối tượng, góp phần phục vụ tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng ngày 29/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông (bà): Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Phú Thọ; Trần Thanh Hải - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại khu vực đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 với cử tri các xã Phú Khê, Yên Tập, Chương Xá, Phú Lạc. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê.

Qua nhiều mô hình đã thành công trong thực tế, nhận thấy cây măng tây xanh có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập tốt cho người dân, HTX nông nghiệp hữu cơ Bắc Bộ đã mạnh dạn đưa cây măng tây xanh chất lượng cao về trồng trên đồng đất xã Chương Xá huyện Cẩm Khê.

Ngày 16/5, Đảng bộ xã Chương Xá đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ huyện và 170 đảng viên đến từ 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Hiện nay, trên địa bàn xã Chương Xá, lúa chiêm xuân đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, các trà lúa đang xuất hiện tình trạng chuột phá hoại. Để ngăn chặn thiệt hại do chuột gây ra, bảo vệ an toàn cho sản xuất nông nghiệp, chiều ngày 25/2/2020, xã Chương Xá tổ chức ra quân diệt chuột tập trung.