Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Chương Xá là xã có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn của huyện Cẩm Khê, tuy nhiên lâu nay bị chia nhỏ lẻ, bình quân 8 thửa/hộ, đa số ruộng là chân bậc thang nên hiệu quả sản xuất thấp. Để nâng cao giá trị sản xuất, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân cho các cá nhân thuê đất, góp đất thành lập Hợp tác xã. Đến nay một số hộ dân trong xã đã mạnh dạn cho thuê lại diện tích đất nông nghiệp thời gian từ 10 đến 20 năm để trồng cây măng tây cung cấp cho thị trường, bước đầu mang lại hiệu quả.

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Chương Xá và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp ủy thác cho vay, phát huy sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, đảm bảo đưa vốn kịp thời đến đúng đối tượng, góp phần phục vụ tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng ngày 29/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông (bà): Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Phú Thọ; Trần Thanh Hải - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại khu vực đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 với cử tri các xã Phú Khê, Yên Tập, Chương Xá, Phú Lạc. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê.

Qua nhiều mô hình đã thành công trong thực tế, nhận thấy cây măng tây xanh có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập tốt cho người dân, HTX nông nghiệp hữu cơ Bắc Bộ đã mạnh dạn đưa cây măng tây xanh chất lượng cao về trồng trên đồng đất xã Chương Xá huyện Cẩm Khê.

Ngày 16/5, Đảng bộ xã Chương Xá đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ huyện và 170 đảng viên đến từ 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Hiện nay, trên địa bàn xã Chương Xá, lúa chiêm xuân đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, các trà lúa đang xuất hiện tình trạng chuột phá hoại. Để ngăn chặn thiệt hại do chuột gây ra, bảo vệ an toàn cho sản xuất nông nghiệp, chiều ngày 25/2/2020, xã Chương Xá tổ chức ra quân diệt chuột tập trung.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Chương Xá đang tập trung làm các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ đi lại của bà con  nhân dân trên địa bàn xã.

Những ngày này, các trường học của xã Chương Xá đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2019-2020.

Anh Nguyễn Khắc Hảo-  khu Dốc Ngát xã Chương Xá là một trong những hộ trồng ổi nhiều nhất xã. Đầu năm 2016, anh Hảo cải tạo đất vườn để trồng cây ổi lê. Giống ổi mua tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để bảo đảm chất lượng. Sau thời gian trồng, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây ổi mang lại, anh  đã mở rộng diện tích trồng lên hơn 1ha.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 27/8, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã về trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Thị Vy, trú tại khu Dốc Ngát xã Chương Xá.