Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Hiện nay, trên địa bàn xã Chương Xá, lúa chiêm xuân đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, các trà lúa đang xuất hiện tình trạng chuột phá hoại. Để ngăn chặn thiệt hại do chuột gây ra, bảo vệ an toàn cho sản xuất nông nghiệp, chiều ngày 25/2/2020, xã Chương Xá tổ chức ra quân diệt chuột tập trung.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Chương Xá đang tập trung làm các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ đi lại của bà con  nhân dân trên địa bàn xã.

Những ngày này, các trường học của xã Chương Xá đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2019-2020.

Anh Nguyễn Khắc Hảo-  khu Dốc Ngát xã Chương Xá là một trong những hộ trồng ổi nhiều nhất xã. Đầu năm 2016, anh Hảo cải tạo đất vườn để trồng cây ổi lê. Giống ổi mua tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để bảo đảm chất lượng. Sau thời gian trồng, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây ổi mang lại, anh  đã mở rộng diện tích trồng lên hơn 1ha.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 27/8, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã về trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Thị Vy, trú tại khu Dốc Ngát xã Chương Xá.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Cẩm Khê có nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh,  đem lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Trần Duy Thái khu Đồng Dăm xã Chương Xá  là một trong những người tiên phong và tiêu biểu trong việc chuyển đổi sang  trồng bưởi da xanh.

      Những  ngày này, anh Nguyễn Khắc Hảo khu khu Đốc xã Chương Xá đang bận rộn lên đồi chăm sóc, thu hoạch những  gốc sim đang cho quả chín.

Vừa qua, Đoàn xã Chương Xá đã tổ chức phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong xã hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” gắn với Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã đã tham dự.

Tối 16/2, UBND xã Chương Xá đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà chia tay tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019.

Xã Chương Xá là vùng đất cổ của huyện Cẩm Khê. Từ xa xưa ở đây đã tồn tại một phong tục, nét đẹp văn hóa lâu đời là nuôi lợn đen để tế Thành hoàng làng tại Đình Cả vào ngày mùng Ba tết.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491