UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Qua nhiều mô hình đã thành công trong thực tế, nhận thấy cây măng tây xanh có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập tốt cho người dân, HTX nông nghiệp hữu cơ Bắc Bộ đã mạnh dạn đưa cây măng tây xanh chất lượng cao về trồng trên đồng đất xã Chương Xá huyện Cẩm Khê.

Ngày 16/5, Đảng bộ xã Chương Xá đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ huyện và 170 đảng viên đến từ 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Hiện nay, trên địa bàn xã Chương Xá, lúa chiêm xuân đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, các trà lúa đang xuất hiện tình trạng chuột phá hoại. Để ngăn chặn thiệt hại do chuột gây ra, bảo vệ an toàn cho sản xuất nông nghiệp, chiều ngày 25/2/2020, xã Chương Xá tổ chức ra quân diệt chuột tập trung.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Chương Xá đang tập trung làm các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ đi lại của bà con  nhân dân trên địa bàn xã.

Những ngày này, các trường học của xã Chương Xá đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2019-2020.

Anh Nguyễn Khắc Hảo-  khu Dốc Ngát xã Chương Xá là một trong những hộ trồng ổi nhiều nhất xã. Đầu năm 2016, anh Hảo cải tạo đất vườn để trồng cây ổi lê. Giống ổi mua tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để bảo đảm chất lượng. Sau thời gian trồng, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây ổi mang lại, anh  đã mở rộng diện tích trồng lên hơn 1ha.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 27/8, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã về trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Thị Vy, trú tại khu Dốc Ngát xã Chương Xá.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Cẩm Khê có nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh,  đem lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Trần Duy Thái khu Đồng Dăm xã Chương Xá  là một trong những người tiên phong và tiêu biểu trong việc chuyển đổi sang  trồng bưởi da xanh.

Những  ngày này, anh Nguyễn Khắc Hảo khu khu Đốc xã Chương Xá đang bận rộn lên đồi chăm sóc, thu hoạch những  gốc sim đang cho quả chín.

Vừa qua, Đoàn xã Chương Xá đã tổ chức phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong xã hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” gắn với Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã đã tham dự.