Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Sáng ngày 20/01/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê về dự chương trình trao quà tết vì người nghèo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Chương Xá nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu năm 2021. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và 167 hộ dân của xã Chương xá.

Chiều ngày 05/11, đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã về trao huy hiệu 55, 45 năm tuổi Đảng cho 3 đồng chí Đảng viên tại xã Chương Xá.

Sáng ngày 23/10/2020, xã Chương Xá đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Cao Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Chương Xá là xã có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn của huyện Cẩm Khê, tuy nhiên lâu nay bị chia nhỏ lẻ, bình quân 8 thửa/hộ, đa số ruộng là chân bậc thang nên hiệu quả sản xuất thấp. Để nâng cao giá trị sản xuất, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân cho các cá nhân thuê đất, góp đất thành lập Hợp tác xã. Đến nay một số hộ dân trong xã đã mạnh dạn cho thuê lại diện tích đất nông nghiệp thời gian từ 10 đến 20 năm để trồng cây măng tây cung cấp cho thị trường, bước đầu mang lại hiệu quả.

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Chương Xá và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp ủy thác cho vay, phát huy sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, đảm bảo đưa vốn kịp thời đến đúng đối tượng, góp phần phục vụ tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng ngày 29/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông (bà): Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Phú Thọ; Trần Thanh Hải - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại khu vực đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 với cử tri các xã Phú Khê, Yên Tập, Chương Xá, Phú Lạc. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê.

Qua nhiều mô hình đã thành công trong thực tế, nhận thấy cây măng tây xanh có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập tốt cho người dân, HTX nông nghiệp hữu cơ Bắc Bộ đã mạnh dạn đưa cây măng tây xanh chất lượng cao về trồng trên đồng đất xã Chương Xá huyện Cẩm Khê.

Ngày 16/5, Đảng bộ xã Chương Xá đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ huyện và 170 đảng viên đến từ 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Hiện nay, trên địa bàn xã Chương Xá, lúa chiêm xuân đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, các trà lúa đang xuất hiện tình trạng chuột phá hoại. Để ngăn chặn thiệt hại do chuột gây ra, bảo vệ an toàn cho sản xuất nông nghiệp, chiều ngày 25/2/2020, xã Chương Xá tổ chức ra quân diệt chuột tập trung.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Chương Xá đang tập trung làm các tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ đi lại của bà con  nhân dân trên địa bàn xã.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491