Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Ngày 9/5, Đảng bộ xã Điêu Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Vừa qua, tại xã Điêu Lương, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trần Văn Thành – TV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra huyện tới dự và chúc mừng.

Những năm qua, người dân xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế của địa phương.

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), chiều ngày 3/11,  đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng –  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu Xóm Või, xã Điêu Lương.

Vừa qua UBND xã Điêu Lương đã tổ chức Lễ khánh thành tu bổ, tôn tạo thành Đình – Đền  Huân Trầm trên địa bàn xã. Dự buổi lễ khánh thành có  đ/c Đỗ Xuân Sinh UVBTV-Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo  Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội của địa phương.  Tiến sỹ Hà Quang Lợi- nguyên  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trường trường Cao dẳng Dược Phú Thọ cùng đại diện con em Điêu Lương công tác ở mọi miền tổ quốc và bà con nhân dân trong xã đã về dự đông đủ.

Những ngày này, trên các cánh đồng xã Điêu Lương, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông.

Khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương có 107 hộ dân sinh sống, chi bộ Đảng có 22 đảng viên sinh hoạt. Xác định xây dựng NTM là chương trình, mục tiêu chung toàn Đảng và của toàn dân, nhằm mục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần  cho nhân dân, vì vậy công tác xây dựng NTM ở khu Huân Trầm được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ  năm 2017 đến nay,  khu đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên gương mẫu tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động, vận động nhân dân trong khu cùng con em đang công tác xa đã đóng góp, ủng hộ được gần 500 triệu đồng để xây dựng  Nhà văn hoá khu rộng 150m2; bê tông hóa được hơn 900m đường bê tông trong khu. Ông Phạm Quốc Triển - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương phấn khởi nói “Nội dung xây dựng nông thôn mới là chủ chương lớn của Đảng và Nhà nước, phát huy sức mạnh của toàn dân để làm. Có nghị quyết của  Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã  triển khai đến chi bộ và toàn thể nhân dân, được nhân dân hết sức đồng lòng, đồng thuận;  đã xây dựng được nhà văn hóa năm 2017 rất khang trang”.

Chiều ngày 21/8/2019, Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Cẩm Khê phối hợp chính quyền địa phương xã Điêu Lương đã tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ, động viên gia đình anh Hà Công Hoàn trú tại khu 5, xã Điêu Lương có 2 người con trong lúc đang tắm thì bất ngờ bức tường đổ sập khiến bé gái 5 tuổi tử vong, bé trai 6 tuổi bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 21/8, xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

Vừa qua,  Hội LHPN xã Điêu Lương phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tình nguyện hè huyện Cẩm Khê tại Hà Nội đã tổ chức lao động vệ sinh môi trường, trồng tuyến đường hoa, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.