Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Vừa qua, tại xã Điêu Lương, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trần Văn Thành – TV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra huyện tới dự và chúc mừng.

Những năm qua, người dân xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế của địa phương.

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), chiều ngày 3/11,  đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng –  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu Xóm Või, xã Điêu Lương.

Vừa qua UBND xã Điêu Lương đã tổ chức Lễ khánh thành tu bổ, tôn tạo thành Đình – Đền  Huân Trầm trên địa bàn xã. Dự buổi lễ khánh thành có  đ/c Đỗ Xuân Sinh UVBTV-Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo  Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội của địa phương.  Tiến sỹ Hà Quang Lợi- nguyên  Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trường trường Cao dẳng Dược Phú Thọ cùng đại diện con em Điêu Lương công tác ở mọi miền tổ quốc và bà con nhân dân trong xã đã về dự đông đủ.

Những ngày này, trên các cánh đồng xã Điêu Lương, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông.

Khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương có 107 hộ dân sinh sống, chi bộ Đảng có 22 đảng viên sinh hoạt. Xác định xây dựng NTM là chương trình, mục tiêu chung toàn Đảng và của toàn dân, nhằm mục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần  cho nhân dân, vì vậy công tác xây dựng NTM ở khu Huân Trầm được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ  năm 2017 đến nay,  khu đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên gương mẫu tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động, vận động nhân dân trong khu cùng con em đang công tác xa đã đóng góp, ủng hộ được gần 500 triệu đồng để xây dựng  Nhà văn hoá khu rộng 150m2; bê tông hóa được hơn 900m đường bê tông trong khu. Ông Phạm Quốc Triển - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Huân Trầm 1 xã Điêu Lương phấn khởi nói “Nội dung xây dựng nông thôn mới là chủ chương lớn của Đảng và Nhà nước, phát huy sức mạnh của toàn dân để làm. Có nghị quyết của  Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã  triển khai đến chi bộ và toàn thể nhân dân, được nhân dân hết sức đồng lòng, đồng thuận;  đã xây dựng được nhà văn hóa năm 2017 rất khang trang”.

Chiều ngày 21/8/2019, Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện Cẩm Khê phối hợp chính quyền địa phương xã Điêu Lương đã tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ, động viên gia đình anh Hà Công Hoàn trú tại khu 5, xã Điêu Lương có 2 người con trong lúc đang tắm thì bất ngờ bức tường đổ sập khiến bé gái 5 tuổi tử vong, bé trai 6 tuổi bị chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 21/8, xã Điêu Lương huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

Vừa qua,  Hội LHPN xã Điêu Lương phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tình nguyện hè huyện Cẩm Khê tại Hà Nội đã tổ chức lao động vệ sinh môi trường, trồng tuyến đường hoa, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Trong những năm qua, chăm sóc người cao tuổi là một chính sách luôn được xã Điêu Lương coi trọng, thực hiện đầy đủ. Năm 2017, câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” đã được thành lập và duy trì trên địa bàn xã. Các hoạt động thiết thực của câu lạc bộ đã góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Ban DS- KHHGĐ xã đã phối hợp với Hội Người cao tuổi của xã xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động về tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, cán bộ dân số xã đã phối hợp với  chi hội người cao tuổi  từng khu dân cư tuyên truyền về “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” trong các hội nghị, hội họp, sinh hoạt người cao tuổi  ở  mỗi khu.