Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Vụ chiêm xuân năm nay, xã Đồng Lương gieo cấy 180 ha lúa với các giống lúa như: Thiên ưu 8, JO2... là những giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh. Nhờ gieo cấy đúng lịch thời vụ và đầu tư chăm bón đúng quy trình kỹ thuật nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, sục bùn, bón phân chăm sóc lúa vụ chiêm xuân.

Ngày 11/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị duyệt dự thảo các văn kiện chuẩn bị trình Đại hội Đảng bộ xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều ngày 11/2/2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Đồng Lương về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nghe báo cáo về tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng đi có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), sáng ngày 31/01/2020, Đảng bộ xã Đồng Lương đã long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí. Trong đó 02 đồng chí 55 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí 50 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí 45 năm tuổi Đảng; 06 đồng chí 40 năm tuổi Đảng.

Sáng ngày 7/11, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới chúc mừng và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành xã Đồng Lương và Thị trấn Sông Thao. Về dự buổi lễ trao tặng huy hiệu Đảng tại xã Đồng Lương có đồng chí Vi Trọng Lễ - Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Bà Điêu Thị Ánh Nguyệt ở khu Đồn Ngựa xã Đồng Lương năm nay đã 64 tuổi, dáng người nhanh nhẹn, hoạt bát luôn hăng say lao động. Với sự nhiệt tình, không ngại vất vả nắng mưa cộng với tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, trong thời gian 15 ngày, một mình bà đã tự tay cuốc xới, trồng hoa hai bên đường bê tông của 2 tuyến đường từ Trạm y tế xã qua Khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre,  Nhà văn hóa khu Đồn Ngựa,  trường Tiểu học, Trung học cơ sở ra tới Cây đa di sản Đồng Lương với tổng chiều dài  hơn 1,5km. Việc làm của bà đã được đông đảo người dân khen ngợi.

Được sự đồng ý của UBND xã Đồng Lương, Câu lạc bộ võ thuật karatedo dành cho các cháu thanh thiếu niên trong xã đã được thành lập nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, góp phần tạo sân chơi giải trí, lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học tập. Câu lạc bộ hiện nay có 50 cháu trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi tham gia.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác Đoàn – Hội năm 2019, sáng ngày 01/9/2019, Đoàn thanh niên xã Đồng Lương tổ chức giải giao lưu bóng chuyền hơi thanh niên nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng   đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chiều ngày 27/8, Đảng bộ xã Đồng Lương đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 15 đảng viên  65,  55,  50,  40 năm tuổi đảng trên địa bàn xã đợt 2/9/2019.  Đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Những ngày này, các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đồng Lương đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường để chuẩn bị tốt năm học mới.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491