Thông báo kết quả điểm xét tuyển vòng hai kỳ thi xét tuyển viên chức Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất
   19/04/2021
UBND huyện Cẩm Khê thông báo kết quả điểm xét tuyển vòng hai kỳ thi xét tuyển viên chức Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất

chi tiết.

Dòng họ Chu xã Đồng Lương là dòng họ có bề dày về truyền thống hiếu học. Ngay từ thời phong kiến, nhiều gia đình khá giả đã nuôi thầy đồ tại nhà để dạy học cho con em mình và làng, xã. Vì vậy, nhiều cụ trong dòng họ thông thạo chữ Hán, tiếng Pháp. Sau Cách mạng tháng Tám, nhiều người họ Chu đã chủ động đi học ở nhiều nơi và trở thành những cán bộ tốt, điển hình như ông Chu Đình Trang, ông Chu Đình Bùi, Chu Hồng Mạnh, ông Chu Tiến Tài…

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện gắn với chương trình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Đồng Lương đã căn cứ tình hình thực tế của địa phương để xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai tổ chức thực hiện. Chủ trương của tỉnh, huyện đã được quán triệt đến cấp ủy Đảng, chính quyền; chỉ đạo, tuyên truyền đến toàn bộ các cán bộ, đảng viên và quần chúng, nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Sáng ngày 24/3, tại trường THCS Đồng Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp với Đoàn trường THCS Đồng Lương tổ chức lễ khánh thành công trình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Bùi Ngọc Luận - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Chiều ngày 10/3, tại khu Lưu niệm nhà thơ Bút Tre xã Đồng Lương, Ban Chấp hành Đoàn xã Đồng Lương phối hợp với chi đoàn trường THCS Đồng Lương tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 26/3. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Bích Phương- Phó Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, BCH Đoàn xã, đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể các em học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Lương.

Những năm qua, phong trào xây dựng dòng họ hiếu học đã phát triển rộng khắp, trở thành nét đẹp trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Cẩm Khê. Tất cả các dòng họ đều có những chương trình, kế hoạch riêng nhằm khuyến khích, hỗ trợ, phát huy khả năng học tập của con, em trong gia đình, dòng họ của mình.

Sáng ngày 08/11/2020, khu Xóm Đồi xã Đồng Lương đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và khánh thành nhà văn hóa khu. Về dự có đ/c Đào Việt Phương – UVBTV HU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự cùng các thành viên đoàn công tác của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Xóm Đồi xã Đồng Lương.

Sáng ngày 23/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Đồng Lương đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, Thanh tra huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Đồng Lương.

Sáng ngày 20/10, Công ty cổ phần Minh Long Phú Thọ tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở với 22 công đoàn viên. Đồng chí Bùi Bá Lạc – TVHU, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Văn Tuyến – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Sáng ngày 07/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đồng Lương để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 và tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Chí Lợi- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5, Đảng ủy xã Đồng Lương đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 06 đồng chí đảng viên 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.