Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Những năm qua, phong trào xây dựng dòng họ hiếu học đã phát triển rộng khắp, trở thành nét đẹp trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Cẩm Khê. Tất cả các dòng họ đều có những chương trình, kế hoạch riêng nhằm khuyến khích, hỗ trợ, phát huy khả năng học tập của con, em trong gia đình, dòng họ của mình.

Sáng ngày 08/11/2020, khu Xóm Đồi xã Đồng Lương đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và khánh thành nhà văn hóa khu. Về dự có đ/c Đào Việt Phương – UVBTV HU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự cùng các thành viên đoàn công tác của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Xóm Đồi xã Đồng Lương.

Sáng ngày 23/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Đồng Lương đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, Thanh tra huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Đồng Lương.

Sáng ngày 20/10, Công ty cổ phần Minh Long Phú Thọ tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở với 22 công đoàn viên. Đồng chí Bùi Bá Lạc – TVHU, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Văn Tuyến – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Sáng ngày 07/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đồng Lương để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 và tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Chí Lợi- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5, Đảng ủy xã Đồng Lương đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 06 đồng chí đảng viên 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Thực hiện kế hoạch phối hợp chỉ đạo của Phòng Giáo dục- Đào tạo và Huyện Đoàn Cẩm Khê, các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của xã Đồng Lương đã triển khai tới các lớp tham gia cuộc thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác” bằng những câu chuyện, bài thơ, bài hát múa, kịch do chính các em thể hiện.

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Đồng Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Sáng ngày 4/5/2020, Đoàn Thanh niên xã Đồng Lương đã tổ chức trao tặng 1000 khẩu trang và một cơ số nước rửa tay sát khuẩn (tổng trị giá gần 4 triệu đồng) cho 03 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS của xã để hỗ trợ các thẩy cô giáo và các em học sinh phòng chống dịch bệnh Covid 19 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch, nay đến trường dậy- học trở lại.

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của toàn thể người dân, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491