Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Dòng họ Chu xã Đồng Lương là dòng họ có bề dày về truyền thống hiếu học. Ngay từ thời phong kiến, nhiều gia đình khá giả đã nuôi thầy đồ tại nhà để dạy học cho con em mình và làng, xã. Vì vậy, nhiều cụ trong dòng họ thông thạo chữ Hán, tiếng Pháp. Sau Cách mạng tháng Tám, nhiều người họ Chu đã chủ động đi học ở nhiều nơi và trở thành những cán bộ tốt, điển hình như ông Chu Đình Trang, ông Chu Đình Bùi, Chu Hồng Mạnh, ông Chu Tiến Tài…

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện gắn với chương trình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Đồng Lương đã căn cứ tình hình thực tế của địa phương để xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai tổ chức thực hiện. Chủ trương của tỉnh, huyện đã được quán triệt đến cấp ủy Đảng, chính quyền; chỉ đạo, tuyên truyền đến toàn bộ các cán bộ, đảng viên và quần chúng, nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Sáng ngày 24/3, tại trường THCS Đồng Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp với Đoàn trường THCS Đồng Lương tổ chức lễ khánh thành công trình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Bùi Ngọc Luận - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Chiều ngày 10/3, tại khu Lưu niệm nhà thơ Bút Tre xã Đồng Lương, Ban Chấp hành Đoàn xã Đồng Lương phối hợp với chi đoàn trường THCS Đồng Lương tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 26/3. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Bích Phương- Phó Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, BCH Đoàn xã, đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể các em học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Lương.

Những năm qua, phong trào xây dựng dòng họ hiếu học đã phát triển rộng khắp, trở thành nét đẹp trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Cẩm Khê. Tất cả các dòng họ đều có những chương trình, kế hoạch riêng nhằm khuyến khích, hỗ trợ, phát huy khả năng học tập của con, em trong gia đình, dòng họ của mình.

Sáng ngày 08/11/2020, khu Xóm Đồi xã Đồng Lương đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và khánh thành nhà văn hóa khu. Về dự có đ/c Đào Việt Phương – UVBTV HU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự cùng các thành viên đoàn công tác của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Xóm Đồi xã Đồng Lương.

Sáng ngày 23/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Đồng Lương đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, Thanh tra huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Đồng Lương.

Sáng ngày 20/10, Công ty cổ phần Minh Long Phú Thọ tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở với 22 công đoàn viên. Đồng chí Bùi Bá Lạc – TVHU, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Văn Tuyến – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Sáng ngày 07/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đồng Lương để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 và tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Chí Lợi- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5, Đảng ủy xã Đồng Lương đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 06 đồng chí đảng viên 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.