UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5, Đảng ủy xã Đồng Lương đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 06 đồng chí đảng viên 55, 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Thực hiện kế hoạch phối hợp chỉ đạo của Phòng Giáo dục- Đào tạo và Huyện Đoàn Cẩm Khê, các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của xã Đồng Lương đã triển khai tới các lớp tham gia cuộc thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác” bằng những câu chuyện, bài thơ, bài hát múa, kịch do chính các em thể hiện.

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Đồng Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Sáng ngày 4/5/2020, Đoàn Thanh niên xã Đồng Lương đã tổ chức trao tặng 1000 khẩu trang và một cơ số nước rửa tay sát khuẩn (tổng trị giá gần 4 triệu đồng) cho 03 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS của xã để hỗ trợ các thẩy cô giáo và các em học sinh phòng chống dịch bệnh Covid 19 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch, nay đến trường dậy- học trở lại.

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của toàn thể người dân, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, cùng với các trường Mầm non trong huyện, trường Mầm non Đồng Lương đã bắt đầu đón học sinh 5 tuổi đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng dịch. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhà trường đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng chống dịch.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Đồng Lương gieo cấy 180 ha lúa với các giống lúa như: Thiên ưu 8, JO2... là những giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh. Nhờ gieo cấy đúng lịch thời vụ và đầu tư chăm bón đúng quy trình kỹ thuật nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, sục bùn, bón phân chăm sóc lúa vụ chiêm xuân.

Ngày 11/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị duyệt dự thảo các văn kiện chuẩn bị trình Đại hội Đảng bộ xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều ngày 11/2/2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Đồng Lương về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nghe báo cáo về tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng đi có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), sáng ngày 31/01/2020, Đảng bộ xã Đồng Lương đã long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí. Trong đó 02 đồng chí 55 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí 50 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí 45 năm tuổi Đảng; 06 đồng chí 40 năm tuổi Đảng.