Tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
   21/01/2020
Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các huyện, thành, thị

chi tiết    Văn bản Tỉnh Ủy     Văn bản UBND tỉnh


Sáng ngày 7/11, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới chúc mừng và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành xã Đồng Lương và Thị trấn Sông Thao. Về dự buổi lễ trao tặng huy hiệu Đảng tại xã Đồng Lương có đồng chí Vi Trọng Lễ - Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Bà Điêu Thị Ánh Nguyệt ở khu Đồn Ngựa xã Đồng Lương năm nay đã 64 tuổi, dáng người nhanh nhẹn, hoạt bát luôn hăng say lao động. Với sự nhiệt tình, không ngại vất vả nắng mưa cộng với tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, trong thời gian 15 ngày, một mình bà đã tự tay cuốc xới, trồng hoa hai bên đường bê tông của 2 tuyến đường từ Trạm y tế xã qua Khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre,  Nhà văn hóa khu Đồn Ngựa,  trường Tiểu học, Trung học cơ sở ra tới Cây đa di sản Đồng Lương với tổng chiều dài  hơn 1,5km. Việc làm của bà đã được đông đảo người dân khen ngợi.

Được sự đồng ý của UBND xã Đồng Lương, Câu lạc bộ võ thuật karatedo dành cho các cháu thanh thiếu niên trong xã đã được thành lập nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, góp phần tạo sân chơi giải trí, lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học tập. Câu lạc bộ hiện nay có 50 cháu trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi tham gia.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác Đoàn – Hội năm 2019, sáng ngày 01/9/2019, Đoàn thanh niên xã Đồng Lương tổ chức giải giao lưu bóng chuyền hơi thanh niên nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng   đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chiều ngày 27/8, Đảng bộ xã Đồng Lương đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 15 đảng viên  65,  55,  50,  40 năm tuổi đảng trên địa bàn xã đợt 2/9/2019.  Đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Những ngày này, các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đồng Lương đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường để chuẩn bị tốt năm học mới.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp  của Công an huyện và MTTQ huyện Cẩm Khê về  tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  năm 2019, chiều ngày 19/8/2019,  Ủy ban nhân dân xã Đồng Lương đã  long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Về dự ngay hội có   lãnh đạo UBMTTQ huyện Cán bộ phong trào Công an huyện phụ trách xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh fdaoj HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, công chức xã, Trạm y tế, BGH 3 nhà trường, các ông bà Bí thư CB- Trưởng Khu DC, đại diện ban ANTT, tổ liên gia tự quản khu dân cư, đại diện các gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Nuôi tằm trứng cung cấp giống ra thị trường từ lâu đã là nghề đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân xã Đồng Lương. Từ nghề này, nhiều hộ gia đình trong xã đã vươn lên làm giàu, một trong số đó là ông Trương Hữu Trí, trưởng làng nghề sản xuất trứng tằm lá sắn Thống Nhất xã Đồng Lương.

Thực hiện Kế hoạch số 979 ngày 18/7/2019 của Ủy ban huyện Cẩm Khê về việc tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 đối với  cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ  sở

Để thương hiệu chè Đá Hen xã Đồng Lương có được tiếng vang và chỗ đứng vững chắc trên thị trường như hiện nay là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của anh Nguyễn Văn Thanh- trưởng làng nghề, đồng thời là Giám đốc Hợp tác xã  chè Đá Hen  năng động, nhiệt tình và tâm huyết với cây chè.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491