Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. 

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

                        T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

 


Sáng ngày 03/4/2021, UBND xã Hùng Việt khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ I năm 2021. Đây là địa phương được huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND và công chức văn hóa của 24 xã, thị trấn.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Hùng Việt gieo cấy hơn 300 ha lúa với các giống lúa như: Thiên ưu 8, JO2, Khang Dân đột biến và các giống lúa thuần là những giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Sáng ngày 5/1, tại trụ sở làm việc xã Hùng việt, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Văn Khúc, Hùng Việt sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2016-2021.

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Khê đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”..., góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Qua các phong trào thi đua, xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu, có nhiều nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Tiêu biểu là tấm gương Thầy giáo Tạ Minh Đức – Hiệu trưởng trường THPT Hiền Đa.

Trong những năm qua, mô hình nuôi bò vỗ béo xuất bán đã và đang trở thành hướng làm giàu mới mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Hùng Việt.

Chiều ngày 14/11, đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu Phú Cát xã Hùng Việt. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng UBND huyện và lãnh đạo xã Hùng Việt.

Cũng như nhiều hộ nông dân xã Hùng Việt, gia đình Trần Đăng Khoa- cựu chiến binh xã Hùng Việt huyện Cẩm Khê cũng đã từng tận dụng quỹ đất rộng, thổ nhưỡng tốt của địa phương để trồng rất nhiều cây ăn quả như bưởi, nhãn, táo, na… kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm, ao cá…. Những năm gần đây, nhận thấy quả cau thương phẩm được các thương lái thu mua ổn định với giá cao, ông Khoa đã mạnh dạn chuyển trên 1500m2 đất vườn sang trồng cây cau tứ thì. Hiện nay, trong vườn nhà ông có khoảng 200 cây cau tứ thì, trong đó có gần 100 cây đã cho thu hoạch, trung bình từ 15-20kg quả/cây/ năm.

Xã Hùng Việt - huyện Cẩm Khê năm nay đã gieo trồng rất nhiều giống cây vụ đông khác nhau như ngô, khoai sọ, đậu, rau xanh, măng tây… Đặc biệt là bí đỏ được coi là giống cây trồng chủ đạo trong vụ đông năm 2020.

Sáng ngày 07/10, Đảng ủy, UBND xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Dự hôi nghị có đồng chí Bùi Bá Lạc - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, các ban ngành đoàn thể chính trị, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân đã về dự.

Tối ngày 01/10, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu tại khu Xóm Đàng - xã Hùng Việt.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491