Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Sáng ngày 5/1, tại trụ sở làm việc xã Hùng việt, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Văn Khúc, Hùng Việt sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2016-2021.

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Khê đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”..., góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Qua các phong trào thi đua, xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu, có nhiều nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Tiêu biểu là tấm gương Thầy giáo Tạ Minh Đức – Hiệu trưởng trường THPT Hiền Đa.

Trong những năm qua, mô hình nuôi bò vỗ béo xuất bán đã và đang trở thành hướng làm giàu mới mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Hùng Việt.

Chiều ngày 14/11, đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu Phú Cát xã Hùng Việt. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng UBND huyện và lãnh đạo xã Hùng Việt.

Cũng như nhiều hộ nông dân xã Hùng Việt, gia đình Trần Đăng Khoa- cựu chiến binh xã Hùng Việt huyện Cẩm Khê cũng đã từng tận dụng quỹ đất rộng, thổ nhưỡng tốt của địa phương để trồng rất nhiều cây ăn quả như bưởi, nhãn, táo, na… kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm, ao cá…. Những năm gần đây, nhận thấy quả cau thương phẩm được các thương lái thu mua ổn định với giá cao, ông Khoa đã mạnh dạn chuyển trên 1500m2 đất vườn sang trồng cây cau tứ thì. Hiện nay, trong vườn nhà ông có khoảng 200 cây cau tứ thì, trong đó có gần 100 cây đã cho thu hoạch, trung bình từ 15-20kg quả/cây/ năm.

Xã Hùng Việt - huyện Cẩm Khê năm nay đã gieo trồng rất nhiều giống cây vụ đông khác nhau như ngô, khoai sọ, đậu, rau xanh, măng tây… Đặc biệt là bí đỏ được coi là giống cây trồng chủ đạo trong vụ đông năm 2020.

Sáng ngày 07/10, Đảng ủy, UBND xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Dự hôi nghị có đồng chí Bùi Bá Lạc - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, các ban ngành đoàn thể chính trị, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân đã về dự.

Tối ngày 01/10, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu tại khu Xóm Đàng - xã Hùng Việt.

Chiều ngày 23/09/2020, tại Hội trường UBND xã Hùng Việt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I qua địa bàn xã Hùng Việt. 20 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Sáng ngày 5/9, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Hiền Đa. Cùng tham dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491