Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

                        T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

 

 


Sáng ngày 03/4/2021, UBND xã Hùng Việt khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ I năm 2021. Đây là địa phương được huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND và công chức văn hóa của 24 xã, thị trấn.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Hùng Việt gieo cấy hơn 300 ha lúa với các giống lúa như: Thiên ưu 8, JO2, Khang Dân đột biến và các giống lúa thuần là những giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Sáng ngày 5/1, tại trụ sở làm việc xã Hùng việt, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Văn Khúc, Hùng Việt sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2016-2021.

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Khê đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”..., góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Qua các phong trào thi đua, xuất hiện những gương điển hình tiêu biểu, có nhiều nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Tiêu biểu là tấm gương Thầy giáo Tạ Minh Đức – Hiệu trưởng trường THPT Hiền Đa.

Trong những năm qua, mô hình nuôi bò vỗ béo xuất bán đã và đang trở thành hướng làm giàu mới mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Hùng Việt.

Chiều ngày 14/11, đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu Phú Cát xã Hùng Việt. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng UBND huyện và lãnh đạo xã Hùng Việt.

Cũng như nhiều hộ nông dân xã Hùng Việt, gia đình Trần Đăng Khoa- cựu chiến binh xã Hùng Việt huyện Cẩm Khê cũng đã từng tận dụng quỹ đất rộng, thổ nhưỡng tốt của địa phương để trồng rất nhiều cây ăn quả như bưởi, nhãn, táo, na… kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm, ao cá…. Những năm gần đây, nhận thấy quả cau thương phẩm được các thương lái thu mua ổn định với giá cao, ông Khoa đã mạnh dạn chuyển trên 1500m2 đất vườn sang trồng cây cau tứ thì. Hiện nay, trong vườn nhà ông có khoảng 200 cây cau tứ thì, trong đó có gần 100 cây đã cho thu hoạch, trung bình từ 15-20kg quả/cây/ năm.

Xã Hùng Việt - huyện Cẩm Khê năm nay đã gieo trồng rất nhiều giống cây vụ đông khác nhau như ngô, khoai sọ, đậu, rau xanh, măng tây… Đặc biệt là bí đỏ được coi là giống cây trồng chủ đạo trong vụ đông năm 2020.

Sáng ngày 07/10, Đảng ủy, UBND xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Dự hôi nghị có đồng chí Bùi Bá Lạc - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, các ban ngành đoàn thể chính trị, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân đã về dự.

Tối ngày 01/10, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu tại khu Xóm Đàng - xã Hùng Việt.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491