Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngay sau những ngày vui xuân đón tết nguyên đán, Nhân dân xã Hùng việt lại nô nức xuống đồng bắt tay vào sản xuất vụ chiêm trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 10/1, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ bàn giao các lĩnh vực công tác sau khi sáp nhập tại xã Hùng Việt.

Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự.

Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân xã Hiền Đa đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa và triển khai làm cây vụ đông.

Bước vào sản xuất vụ đông năm nay, xã Tình Cương đã gieo trồng được 25 ha ngô vụ trà sớm, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung làm cỏ, bón phân, phun thuốc, chăm sóc cây ngô.

Năm học 2018-2019, trường THPT Hiền Đa  đã đạt được những thành tích tốt, nhất là chất lượng giáo dục được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 61,1%;  tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 95%. 98,6% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, trong đó có 9 em đạt trên 24 điểm xét tuyển vào ĐH; xếp thứ 20 về kết quả tốt nghiệp; xếp thứ 17 về chất lượng học sinh giỏi  trên  44 trường THPT công lập của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 13/5/2019 Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp Ban Dân số, Hội Người cao tuổi xã Hiền Đa tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT cho hơn 160 hội viên hội NCT trong xã.