UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Nhận thấy cây dưa lê siêu ngọt Ngân Huy có giá trị kinh tế cao, một số hộ dân ở khu Minh Tiến xã Hùng Việt đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng hơn 2.000 gốc dưa lê siêu ngọt, bước đầu cho kết quả tốt.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo ĐH của huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê, nhiều tập thể, cá nhân xã Hùng Việt đã quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch.

Ngay sau những ngày vui xuân đón tết nguyên đán, Nhân dân xã Hùng việt lại nô nức xuống đồng bắt tay vào sản xuất vụ chiêm trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 10/1, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ bàn giao các lĩnh vực công tác sau khi sáp nhập tại xã Hùng Việt.

Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự.

Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân xã Hiền Đa đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa và triển khai làm cây vụ đông.