Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

                        T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

 

 


Sáng ngày 24/3, Hội người NCT xã Hương Lung tổ chức Đại Hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có ông Trần Tiến Văn - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị, xã hội xã và 80 đại biểu đại diện cho trên 600 hội viên Hội Người cao tuổi của xã.

Chiều ngày 22/3, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã tới dự cắt băng khánh thành công trình mô hình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa tại trường Tiểu học Hương Lung. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Cẩm Khê.

Hương Lung là xã công giáo toàn tòng của huyện Cẩm Khê, có diện tích đất tự nhiên là 1637.88 ha. Xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, mang lại sự đổi thay tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021.

Ngày 11/3, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hương Lung về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện.

Năm học 2020-2021, được sự đầu tư của UBND huyện cùng với nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, xã Hương Lung đã đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trường Tiểu học Hương Lung khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Hiện nay, bà con nông dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đã gieo cấy xong diện tích lúa chiêm xuân và đang tiến hành chăm sóc, phun thuốc trừ cỏ cho lúa. Do thói quen, một số bà con sau khi sử dụng thuốc trừ cỏ, sâu bệnh cho lúa đã tiện tay vứt luôn vỏ bao bì ra bờ ruộng, lối đi, thậm chí trên các tuyến kênh mương cung cấp nước cho các đồng ruộng. Điều nguy hiểm là mắt thường không thể thấy được số thuốc còn sót lại trong vỏ bao bì này chảy ra, ngấm vào đất, theo dòng nước với hàm lượng độc tố cao sẽ rất nguy hiểm cho môi trường sống.

Chiều ngày 23/12, đoàn do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã đến thăm, chúc mừng linh mục Trần Bảo Duy Nhân và bà con giáo dân nhà thờ Hương Chan và Ro Lục giáo xứ Hương Lung nhân dịp lễ Giáng sinh 2020.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng ngày 15/11, khu Xuân Ứng 1 xã Hương Lung đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đón bằng Khu Dân cư đạt chuẩn khu văn hóa NTM. Đồng chí Phạm Trung Kiên – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo địa phương đã về dự và chung vui với bà con nhân dân trong khu.

Chiều ngày 23/10, xã Hương Lung tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân xã Hương Lung.

Chiều ngày 17/9, tại UBND xã Hương Lung, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Hương Lung đã tổ chức hội nghị với 27 hộ dân trong xã để phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me qua xã Hương Lung.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491