UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Hương Lung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Lung đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Là hộ có thâm niên gần 10 năm gắn bó với nghề nuôi ong mật, với sự kiên trì và tích cực học hỏi áp dụng kỹ thuật, anh Vũ Hồng Sơn ở khu Suối 1 xã Hương Lung huyện Cẩm Khê đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật, vươn lên làm giàu.

Nhằm tăng tính liên kết, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đem lại hiệu quả kinh tế cao, Hội Phụ nữ xã Hương Lung đã chỉ đạo Chi hội Phụ nữ Khu Ro Lục xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng dưa leo, dưa chuột”.

Xã Hương Lung được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2019; Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân trên địa bàn.

Cũng như các địa phương khác trong huyện, trong gần 2 tháng qua, xã Hương Lung đã chủ động phương án và tích cực triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vivus Corona gâyra.

Từ ngày 18 đến ngày 20/2/2020, Trạm Y tế xã Hương Lung đã tổ chức triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trong độ tuổi đến từ các khu dân cư trong toàn xã.

Nhân dịp lễ giáng sinh năm 2019, sáng ngày 24/12, đoàn do đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng lễ Noel bà con giáo dân giáo xứ Ro Lục và giáo họ Hương Trần xã Hương Lung.

Hưởng ứng chủ trương của xã Hương Lung về cải tạo vườn tạp, thay thế các loại cây có giá trị kinh tế thấp bằng các loại cây có giá trị kinh tế cao, anh Lương Thế Vinh, đoàn viên chi đoàn 6 xã Hương Lung đã sớm đưa cây bưởi Diễn về trồng và đã bắt đầu vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 26/11 (tức ngày mùng 1 tháng 11 âm lịch), UBND xã Hương Lung đã tổ chức lễ hội Đình làng Xuân Ứng năm 2019.