Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Chiều ngày 23/12, đoàn do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã đến thăm, chúc mừng linh mục Trần Bảo Duy Nhân và bà con giáo dân nhà thờ Hương Chan và Ro Lục giáo xứ Hương Lung nhân dịp lễ Giáng sinh 2020.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng ngày 15/11, khu Xuân Ứng 1 xã Hương Lung đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đón bằng Khu Dân cư đạt chuẩn khu văn hóa NTM. Đồng chí Phạm Trung Kiên – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo địa phương đã về dự và chung vui với bà con nhân dân trong khu.

Chiều ngày 23/10, xã Hương Lung tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân xã Hương Lung.

Chiều ngày 17/9, tại UBND xã Hương Lung, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Hương Lung đã tổ chức hội nghị với 27 hộ dân trong xã để phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me qua xã Hương Lung.

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Hương Lung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Lung đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Là hộ có thâm niên gần 10 năm gắn bó với nghề nuôi ong mật, với sự kiên trì và tích cực học hỏi áp dụng kỹ thuật, anh Vũ Hồng Sơn ở khu Suối 1 xã Hương Lung huyện Cẩm Khê đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật, vươn lên làm giàu.

Nhằm tăng tính liên kết, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đem lại hiệu quả kinh tế cao, Hội Phụ nữ xã Hương Lung đã chỉ đạo Chi hội Phụ nữ Khu Ro Lục xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng dưa leo, dưa chuột”.

Xã Hương Lung được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2019; Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân trên địa bàn.

Cũng như các địa phương khác trong huyện, trong gần 2 tháng qua, xã Hương Lung đã chủ động phương án và tích cực triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vivus Corona gâyra.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491