Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Là hộ có thâm niên gần 10 năm gắn bó với nghề nuôi ong mật, với sự kiên trì và tích cực học hỏi áp dụng kỹ thuật, anh Vũ Hồng Sơn ở khu Suối 1 xã Hương Lung huyện Cẩm Khê đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật, vươn lên làm giàu.

Nhằm tăng tính liên kết, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đem lại hiệu quả kinh tế cao, Hội Phụ nữ xã Hương Lung đã chỉ đạo Chi hội Phụ nữ Khu Ro Lục xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng dưa leo, dưa chuột”.

Xã Hương Lung được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2019; Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân trên địa bàn.

Cũng như các địa phương khác trong huyện, trong gần 2 tháng qua, xã Hương Lung đã chủ động phương án và tích cực triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vivus Corona gâyra.

Từ ngày 18 đến ngày 20/2/2020, Trạm Y tế xã Hương Lung đã tổ chức triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trong độ tuổi đến từ các khu dân cư trong toàn xã.

Nhân dịp lễ giáng sinh năm 2019, sáng ngày 24/12, đoàn do đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng lễ Noel bà con giáo dân giáo xứ Ro Lục và giáo họ Hương Trần xã Hương Lung.

Hưởng ứng chủ trương của xã Hương Lung về cải tạo vườn tạp, thay thế các loại cây có giá trị kinh tế thấp bằng các loại cây có giá trị kinh tế cao, anh Lương Thế Vinh, đoàn viên chi đoàn 6 xã Hương Lung đã sớm đưa cây bưởi Diễn về trồng và đã bắt đầu vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 26/11 (tức ngày mùng 1 tháng 11 âm lịch), UBND xã Hương Lung đã tổ chức lễ hội Đình làng Xuân Ứng năm 2019.

Chiều ngày 15/11, Trung tá Phạm Trung Kiên – TVHU, Trưởng Công an huyện tới dự Lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết tại khu 2, xã Hương Lung; tặng quà của HU, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho bà con nhân dân nhân Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư. Đây là khu dân cư văn hóa cấp tỉnh, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Thực hiện chủ trương của huyện về xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020, xã Hương Lung đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế xã hội, bám sát thực hiện các tiêu chí chuẩn khu dân cư nông thôn mới. Năm 2019, xã đã có 3 khu (khu 2, 5, 6) được UBND huyện ra quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới. 
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491