Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Nhân dịp lễ giáng sinh năm 2019, sáng ngày 24/12, đoàn do đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng lễ Noel bà con giáo dân giáo xứ Ro Lục và giáo họ Hương Trần xã Hương Lung.

Hưởng ứng chủ trương của xã Hương Lung về cải tạo vườn tạp, thay thế các loại cây có giá trị kinh tế thấp bằng các loại cây có giá trị kinh tế cao, anh Lương Thế Vinh, đoàn viên chi đoàn 6 xã Hương Lung đã sớm đưa cây bưởi Diễn về trồng và đã bắt đầu vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 26/11 (tức ngày mùng 1 tháng 11 âm lịch), UBND xã Hương Lung đã tổ chức lễ hội Đình làng Xuân Ứng năm 2019.

Chiều ngày 15/11, Trung tá Phạm Trung Kiên – TVHU, Trưởng Công an huyện tới dự Lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết tại khu 2, xã Hương Lung; tặng quà của HU, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho bà con nhân dân nhân Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư. Đây là khu dân cư văn hóa cấp tỉnh, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Thực hiện chủ trương của huyện về xây dựng khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020, xã Hương Lung đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế xã hội, bám sát thực hiện các tiêu chí chuẩn khu dân cư nông thôn mới. Năm 2019, xã đã có 3 khu (khu 2, 5, 6) được UBND huyện ra quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới.

Quỹ tín dụng Nhân dân xã Hương Lung vừa tổ chức Lễ thành lập Công đoàn cơ sở.

Để xây dựng những con đường xanh - sạch - đẹp, góp phần hoàn thành và giữ vững tiêu chí số 17 về vệ sinh môi trường, từ đầu năm 2017, Hội LHPN xã Hương Lung đã đẩy mạnh triển khai thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, triển khai trồng nhiều tuyến đường hoa tại các chi hội trên địa bàn.

Vừa qua, trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm tỉnh Phú Thọ phối hợp với trường Tiểu học Hương Lung đã tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện, UBND xã Hương Lung đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, tích cực triển khai tiêm phòng cho đàn gia vật nuôi đợt 2 năm 2018.

Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Những ngày này, trường mầm non Hương Lung đã đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham gia.