Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

            Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

                     T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )


Chiều ngày 17/9, tại UBND xã Hương Lung, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Hương Lung đã tổ chức hội nghị với 27 hộ dân trong xã để phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me qua xã Hương Lung.

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Hương Lung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Lung đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Là hộ có thâm niên gần 10 năm gắn bó với nghề nuôi ong mật, với sự kiên trì và tích cực học hỏi áp dụng kỹ thuật, anh Vũ Hồng Sơn ở khu Suối 1 xã Hương Lung huyện Cẩm Khê đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật, vươn lên làm giàu.

Nhằm tăng tính liên kết, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất, áp dụng khoa học - kỹ thuật, đem lại hiệu quả kinh tế cao, Hội Phụ nữ xã Hương Lung đã chỉ đạo Chi hội Phụ nữ Khu Ro Lục xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ liên kết trồng dưa leo, dưa chuột”.

Xã Hương Lung được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2019; Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân trên địa bàn.

Cũng như các địa phương khác trong huyện, trong gần 2 tháng qua, xã Hương Lung đã chủ động phương án và tích cực triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vivus Corona gâyra.

Từ ngày 18 đến ngày 20/2/2020, Trạm Y tế xã Hương Lung đã tổ chức triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trong độ tuổi đến từ các khu dân cư trong toàn xã.

Nhân dịp lễ giáng sinh năm 2019, sáng ngày 24/12, đoàn do đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng lễ Noel bà con giáo dân giáo xứ Ro Lục và giáo họ Hương Trần xã Hương Lung.

Hưởng ứng chủ trương của xã Hương Lung về cải tạo vườn tạp, thay thế các loại cây có giá trị kinh tế thấp bằng các loại cây có giá trị kinh tế cao, anh Lương Thế Vinh, đoàn viên chi đoàn 6 xã Hương Lung đã sớm đưa cây bưởi Diễn về trồng và đã bắt đầu vươn lên làm giàu.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491