Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. 

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

                        T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

 


Sáng ngày 24/3, Hội người NCT xã Hương Lung tổ chức Đại Hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có ông Trần Tiến Văn - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị, xã hội xã và 80 đại biểu đại diện cho trên 600 hội viên Hội Người cao tuổi của xã.

Chiều ngày 22/3, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã tới dự cắt băng khánh thành công trình mô hình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa tại trường Tiểu học Hương Lung. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Cẩm Khê.

Hương Lung là xã công giáo toàn tòng của huyện Cẩm Khê, có diện tích đất tự nhiên là 1637.88 ha. Xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, mang lại sự đổi thay tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021.

Ngày 11/3, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hương Lung về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện.

Năm học 2020-2021, được sự đầu tư của UBND huyện cùng với nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, xã Hương Lung đã đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trường Tiểu học Hương Lung khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Hiện nay, bà con nông dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đã gieo cấy xong diện tích lúa chiêm xuân và đang tiến hành chăm sóc, phun thuốc trừ cỏ cho lúa. Do thói quen, một số bà con sau khi sử dụng thuốc trừ cỏ, sâu bệnh cho lúa đã tiện tay vứt luôn vỏ bao bì ra bờ ruộng, lối đi, thậm chí trên các tuyến kênh mương cung cấp nước cho các đồng ruộng. Điều nguy hiểm là mắt thường không thể thấy được số thuốc còn sót lại trong vỏ bao bì này chảy ra, ngấm vào đất, theo dòng nước với hàm lượng độc tố cao sẽ rất nguy hiểm cho môi trường sống.

Chiều ngày 23/12, đoàn do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã đến thăm, chúc mừng linh mục Trần Bảo Duy Nhân và bà con giáo dân nhà thờ Hương Chan và Ro Lục giáo xứ Hương Lung nhân dịp lễ Giáng sinh 2020.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng ngày 15/11, khu Xuân Ứng 1 xã Hương Lung đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đón bằng Khu Dân cư đạt chuẩn khu văn hóa NTM. Đồng chí Phạm Trung Kiên – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo địa phương đã về dự và chung vui với bà con nhân dân trong khu.

Chiều ngày 23/10, xã Hương Lung tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân xã Hương Lung.

Chiều ngày 17/9, tại UBND xã Hương Lung, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Hương Lung đã tổ chức hội nghị với 27 hộ dân trong xã để phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me qua xã Hương Lung.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491