Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tặng 120 suất quà tới các hộ nghèo tại 02 xã Ngô Xá và xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê
   26/10/2020
Nhằm chia sẻ với các hộ nghèo tại huyện Cẩm Khê, ngày 25/10/2020 Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợpvới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê và UBND xã Ngô Xá vừa tổ chức chương trình tặng quà 120 suất quà là đồ gia dụng cho 60 hộ nghèo của xã Ngô Xá và 60 hộ nghèo của xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê.

Tới dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội của xã Ngô Xá cùng với 120 hộ nghèo của 02 xã Ngô Xá và Thụy Liễu.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao quà và ân cần thăm hỏi các gia đình. Mặc dù giá trị vật chất của mỗi phần quà không lớn nhưng thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần chia sẻ, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thường xuyên có mối liên hệ, giúp đỡ đối với người nghèo của tỉnh Phú Thọ, trong đó có huyện Cẩm Khê.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

 


Sáng ngày 16/10/2020, xã Ngô Xá đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Hiện nay, đang là thời điểm giao mùa thu sang mùa đông, nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển, trong đó có các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và lây truyền như: cúm, sởi, rubella, tiêu chảy, tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…

Thực hiện các văn bản của UBND huyện về việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội; rà soát, đánh giá lại các đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ giúp xã hội trên địa bàn, ngày 01/10/ 2020, Hội đồng đánh giá lại các đối tượng khuyết tật xã Ngô Xá (do đ/c Chủ tịch UBND xã làm chủ tịch HĐ, trưởng các ban nghành, cơ quan chuyên môn là thành viên) đã họp, rà soát 38 đối tượng cần đánh giá lại dạng tật và mức độ khuyết tật của toàn xã.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch covid 19 và các bệnh thường xẩy ra ở trẻ em lúc giao mùa, những ngày qua, trường MN Ngô Xá đã triển khai nhiều biện pháp tích cực.

Sáng ngày 5/9/2020, hòa trong không khí tưng bừng ngày hội đến trường của học sinh cả nước, trường THCS Ngô Xá đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 -2021. Tới dự và tặng hoa các thầy cô giáo nhà trường có đồng chí Hà Văn Ngân – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Ngô Xá và Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy và trò trong toàn trường.

Hướng tới chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 11/5, UBND xã Ngô Xá đã tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ mở rộng năm 2020. Tới dự có các đồng chí đại diện BTV Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Ngô Xá đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã dự Đại hội.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày này, bà con giáo dân trong xã Ngô Xá đã và đang chung sức, đồng lòng cùng cấp uỷ, chính quyền phòng chống dịch bệnh.

Ngô Xá là một trong những xã công giáo toàn tòng của huyện Cẩm Khê, có 11 khu dân cư, trên 1.675 hộ gia đình với 7.328 nhân khẩu. Những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình.

Ngày 28/2/2020, Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức hội nghị công bố quyết định luân chuyển và chỉ định cán bộ về giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Ngô Xá, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Xuân Sinh- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Thành- UVBTV, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491