Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Nhân dịp Lễ giáng sinh 2019, sáng ngày 24/12/2019, đoàn do đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới chức mừng Linh mục Nguyễn Chí Thanh cùng các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân giáo xứ Ngô Xá.

Trường THCS Ngô Xá vừa phối hợp với Ban dân số xã  tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) “Bạn gái tiêu biểu”.

Chiều ngày 13/11, Ban công tác Mặt trận khu 9 xã Ngô Xá đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu 9 có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Ninh Thị Hồng – HUV, Chánh án TAND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Ngô Xá cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Thời gian qua, phong trào thi đua làm kinh tế giỏi trong hội viên nông dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê phát triển mạnh. Trên cơ sở các ngành nghề truyền thống, được hỗ trợ về vốn, khoa học - kỹ thuật, nhiều thanh niên nông thôn đã lập nghiệp thành công, đem lại thu nhập cao, đồng thời tạo việc làm cho không ít lao động tại địa phương.

Vừa qua, Ban dân số xã Ngô Xá đã tuyên truyền, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chính sách DS/KHHGĐ cho 3 cặp đôi nam nữ đến đăng ký kết hôn tại UBND xã.

Ngày 04/9/2019, Ban Thường vụ Hội CCB huyện Cẩm Khê phối hợp với chính quyền xã Ngô Xá đã tiến hành Lễ khởi công công trình nhà nghĩa tình cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Biền – khu 3, xã Ngô Xá.

Không chỉ truyền thông chăm sóc sức khỏe/ KHHGĐ cho phụ nữ đã có gia đình, Ban dân số xã Ngô Xá còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho các đôi đến đăng ky kết hôn tại UBND xã.

Vừa qua, Hội LHPN xã Ngô Xá đã tổ chức ngày hội “Mổ lợn nhựa tiết kiệm” năm 2018 và phát động tiếp tục mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài” năm 2019.

Thực hiện kế hoạch của Trung tâm dân số huyện Cẩm Khê về truyền thông công tác dân số ở xã đông đồng bào công giáo năm 2019, vừa qua, Ban dân số xã Ngô Xá đã  tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác CSSKSS/KHHGĐ.

Trong những năm qua, xã Ngô Xá đã chỉ đạo triển khai đa dạng các hình thức truyền thông về công tác DS-KHHGD; lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị của các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội; chú trọng tư vấn, đối thoại trực tiếp với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, trẻ vị thành niên, các gia đình sinh con một bề... về các nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản; làm mẹ an toàn; phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản vị thành niên, bình đẳng giới... tuyên truyền, cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân một cách toàn diện hơn. Cách truyền thông trực tiếp, bền bỉ với phương châm "mưa dầm, thấm lâu" đã giúp người dân hiểu được việc chăm sóc SKSS/KHHGĐ là điều cần thiết, là cách tốt nhất để giảm sinh, thoát nghèo, con cái được học hành, chăm sóc đầy đủ hơn.