Đại hội Đảng bộ khối Đảng – Đoàn thể huyện Cẩm Khê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
   25/05/2020
Chiều ngày 19/5, Đảng bộ khối Đảng - Đoàn thể huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; 54 đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Năm năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, các chi bộ, cơ quan, các cán bộ đảng viên trong Khối đã nỗ lực phấn đấu, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác, tích cực tham mưu, đề xuất giúp BCH, BTV Huyện uỷ lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản lãnh đạo,  hướng dẫn của Trung ương,  của Tỉnh uỷ và Huyện ủy. Kết quả trong nhiệm kỳ qua 12/12 cơ quan chuyên môn đều được xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết nạp thêm 9 đảng viên mới. Hàng năm, trên 98% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 29% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 7/7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Trong đó, chi bộ Ban Tổ chức đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tục. Đảng bộ Khối Đảng - Đoàn thể 5 năm liên tục được công nhận  Trong sạch vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được BTV Tỉnh uỷ tặng Bằng khen.

Dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Khối, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn, Đảng uỷ Khối tiếp tục lãnh đạo các chi bộ, cơ quan làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy; chú trọng công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm kịp thời, phòng ngừa các sai phạm trong cán bộ đảng viên; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội trong khối; phát huy dân chủ, đoàn kết để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào BCH Đảng bộ Khối Đảng đoàn thể khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 25 đồng chí đi dự đại hội cấp trên, trong đó có 16 đại biểu đương nhiên, 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Cao Xuân Tùng được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Khối Đảng - Đoàn thể, nhiệm kỳ 2020-2025.

T/h: Vân Anh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Ngô Xá đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã dự Đại hội.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày này, bà con giáo dân trong xã Ngô Xá đã và đang chung sức, đồng lòng cùng cấp uỷ, chính quyền phòng chống dịch bệnh.

Ngô Xá là một trong những xã công giáo toàn tòng của huyện Cẩm Khê, có 11 khu dân cư, trên 1.675 hộ gia đình với 7.328 nhân khẩu. Những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình.

Ngày 28/2/2020, Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức hội nghị công bố quyết định luân chuyển và chỉ định cán bộ về giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Ngô Xá, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Xuân Sinh- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Thành- UVBTV, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

Nhân dịp Lễ giáng sinh 2019, sáng ngày 24/12/2019, đoàn do đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới chức mừng Linh mục Nguyễn Chí Thanh cùng các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân giáo xứ Ngô Xá.

Trường THCS Ngô Xá vừa phối hợp với Ban dân số xã  tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) “Bạn gái tiêu biểu”.

Chiều ngày 13/11, Ban công tác Mặt trận khu 9 xã Ngô Xá đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu 9 có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Ninh Thị Hồng – HUV, Chánh án TAND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Ngô Xá cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Thời gian qua, phong trào thi đua làm kinh tế giỏi trong hội viên nông dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê phát triển mạnh. Trên cơ sở các ngành nghề truyền thống, được hỗ trợ về vốn, khoa học - kỹ thuật, nhiều thanh niên nông thôn đã lập nghiệp thành công, đem lại thu nhập cao, đồng thời tạo việc làm cho không ít lao động tại địa phương.

Vừa qua, Ban dân số xã Ngô Xá đã tuyên truyền, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chính sách DS/KHHGĐ cho 3 cặp đôi nam nữ đến đăng ký kết hôn tại UBND xã.

Ngày 04/9/2019, Ban Thường vụ Hội CCB huyện Cẩm Khê phối hợp với chính quyền xã Ngô Xá đã tiến hành Lễ khởi công công trình nhà nghĩa tình cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Biền – khu 3, xã Ngô Xá.