Đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện họp, nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, kết quả hoạt động.
   13/08/2020
Ngày 12/8, đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê phụ trách khối Văn hóa- Xã hội đã họp, nghe Đài Truyền thanh, Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá- Thể thao & Du lịch huyện báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đài Truyền thanh,  Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá - Thể thao & Du lịch huyện đã báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nêu những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị với UBND huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo cơ quan, đơn vị báo cáo, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan phát biểu bổ sung các ý kiến về tình hình, hoạt động của cơ quan mình. Qua tổng hợp ý kiến của mỗi cơ quan, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã kết luận, đánh giá cao những kết quả mà cơ quan, đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà từng cơ quan, đơn vị cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó yêu cầu Đài Truyền thanh huyện tiếp tục thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; phản ánh đầy đủ các mặt về đời sống, kinh tế- xã hội, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới; tham mưu, đề xuất cấp trên tăng cường nâng cao cơ sở vật chất đối với các đài truyền thanh cơ sở; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn. Phòng Văn hoá- Thông tin tích cực tham mưu với lãnh đạo UBND huyện về công tác Quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thông tin trên địa bàn; quản lý tốt các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, quán net...; chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm VH-TT-DL, Phòng GD&ĐT triển khai mở các lớp học bơi cho trẻ em. Trung tâm Văn hoá -Thể thao & Du lịch tham mưu với UBND huyện ban hành mới quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế; làm tốt vai trò định hướng chỉ đạo xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại khu dân cư nhằm phát triển sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, thể thao; làm tốt công tác xã hội hóa để có kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã phát biểu tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện để triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới.

Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)

Hướng tới chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 11/5, UBND xã Ngô Xá đã tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ mở rộng năm 2020. Tới dự có các đồng chí đại diện BTV Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Ngô Xá đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã dự Đại hội.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày này, bà con giáo dân trong xã Ngô Xá đã và đang chung sức, đồng lòng cùng cấp uỷ, chính quyền phòng chống dịch bệnh.

Ngô Xá là một trong những xã công giáo toàn tòng của huyện Cẩm Khê, có 11 khu dân cư, trên 1.675 hộ gia đình với 7.328 nhân khẩu. Những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình.

Ngày 28/2/2020, Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức hội nghị công bố quyết định luân chuyển và chỉ định cán bộ về giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Ngô Xá, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Xuân Sinh- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Thành- UVBTV, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

Nhân dịp Lễ giáng sinh 2019, sáng ngày 24/12/2019, đoàn do đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới chức mừng Linh mục Nguyễn Chí Thanh cùng các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân giáo xứ Ngô Xá.

Trường THCS Ngô Xá vừa phối hợp với Ban dân số xã  tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) “Bạn gái tiêu biểu”.

Chiều ngày 13/11, Ban công tác Mặt trận khu 9 xã Ngô Xá đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự, tặng hoa chúc mừng và chung vui với bà con nhân dân khu 9 có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Ninh Thị Hồng – HUV, Chánh án TAND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo xã Ngô Xá cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Thời gian qua, phong trào thi đua làm kinh tế giỏi trong hội viên nông dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê phát triển mạnh. Trên cơ sở các ngành nghề truyền thống, được hỗ trợ về vốn, khoa học - kỹ thuật, nhiều thanh niên nông thôn đã lập nghiệp thành công, đem lại thu nhập cao, đồng thời tạo việc làm cho không ít lao động tại địa phương.

Vừa qua, Ban dân số xã Ngô Xá đã tuyên truyền, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, chính sách DS/KHHGĐ cho 3 cặp đôi nam nữ đến đăng ký kết hôn tại UBND xã.