Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng tạo nên sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và uy tín của nhà trường nên trong những năm qua, trường THCS Ngô Xá huyện Cẩm Khê đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy...

Ngày 22/12/2020, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng Linh mục Nguyễn Chí Thanh cùng bà con giáo dân giáo xứ Ngô Xá.

Là một trong bốn xã công giáo toàn tòng của huyện, những năm qua giáo xứ xã Ngô Xá có nhiều hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, động viên con em đồng bào công giáo xã nhà học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành.

Vào khoảng 23 giờ ngày 22/11/2020, trên địa bàn xã Ngô Xá đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy toàn bộ ngôi nhà ở và kho chứa vật liệu đan lát của gia đình ông Tạ Hữu Phẩm (sinh năm 1966) và bà Nguyễn Thị Nhất (sinh năm 1980) thuộc khu Gò Cao, xã Ngô Xá.

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều ngày 13/11, đồng chí Hà Văn Ngân – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Ý Miễn xã Ngô Xá.

Sáng ngày 25/10/2020, tại khu Ý Miễn xã Ngô Xá huyện Cẩm Khê, Hội Chữ thập đỏ Thành Phố Hà Nội phối cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Ngô Xá tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình anh Nguyễn Quang Đáng. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành Phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của xã Ngô Xá.

Sáng ngày 16/10/2020, xã Ngô Xá đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Hiện nay, đang là thời điểm giao mùa thu sang mùa đông, nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển, trong đó có các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và lây truyền như: cúm, sởi, rubella, tiêu chảy, tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…

Thực hiện các văn bản của UBND huyện về việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội; rà soát, đánh giá lại các đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ giúp xã hội trên địa bàn, ngày 01/10/ 2020, Hội đồng đánh giá lại các đối tượng khuyết tật xã Ngô Xá (do đ/c Chủ tịch UBND xã làm chủ tịch HĐ, trưởng các ban nghành, cơ quan chuyên môn là thành viên) đã họp, rà soát 38 đối tượng cần đánh giá lại dạng tật và mức độ khuyết tật của toàn xã.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch covid 19 và các bệnh thường xẩy ra ở trẻ em lúc giao mùa, những ngày qua, trường MN Ngô Xá đã triển khai nhiều biện pháp tích cực.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491