Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng của đất nước nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Chiều ngày 25/3/2021, tại trường THCS Ngô Xá, Ban chấp hành Đoàn xã Ngô xá phối hợp với trường THCS Ngô Xá tổ chức lễ khánh thành công trình mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Trường Sa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Mừng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; BGH, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Ngô Xá.

Tuổi trẻ luôn có tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên. Để phát huy tinh thần đó và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn xã Ngô Xá đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai và chỉ đạo các chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Anh Nguyễn Ngọc Nhung- Bí thư Đoàn xã Ngô Xá cho biết “Căn cứ vào kế hoạch công tác năm, Ban chấp hành Đoàn xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Chiều ngày 15/3/2021, Ủy ban MTTQ xã Ngô Xá đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức chính trị- xã hội trong xã.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn thanh niên xã Ngô Xá phối hợp với Đoàn trường THCS Ngô Xá xây dựng công trình “Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa” trong khuôn viên nhà trường. Mô hình được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều cao 3,75m với trị giá 20 triệu đồng. Đến nay, công trình đang được hoàn thiện và sẽ khánh thành vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng tạo nên sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và uy tín của nhà trường nên trong những năm qua, trường THCS Ngô Xá huyện Cẩm Khê đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy...

Ngày 22/12/2020, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng Linh mục Nguyễn Chí Thanh cùng bà con giáo dân giáo xứ Ngô Xá.

Là một trong bốn xã công giáo toàn tòng của huyện, những năm qua giáo xứ xã Ngô Xá có nhiều hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, động viên con em đồng bào công giáo xã nhà học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành.

Vào khoảng 23 giờ ngày 22/11/2020, trên địa bàn xã Ngô Xá đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy toàn bộ ngôi nhà ở và kho chứa vật liệu đan lát của gia đình ông Tạ Hữu Phẩm (sinh năm 1966) và bà Nguyễn Thị Nhất (sinh năm 1980) thuộc khu Gò Cao, xã Ngô Xá.

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều ngày 13/11, đồng chí Hà Văn Ngân – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Ý Miễn xã Ngô Xá.