Tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
   21/01/2020
Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các huyện, thành, thị

chi tiết    Văn bản Tỉnh Ủy     Văn bản UBND tỉnh

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã  hưởng  chương trình 135, được sự đầu tư nhà nước, xã Phú Khê đang tập trung chỉ đạo làm các tuyến đường giao thông, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới.

Chiều Ngày 21/11, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, huyện Cẩm Khê thuộc giai đoạn 1: Xây dựng khu đầu mối trạm bơm và đoạn kênh tiêu từ  km0 đến km9+ 400 qua địa bàn xã Phú Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 16/11, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng trung tâm huyện và đại diện con em xa quê.
Làm giàu từ nuôi dê.
2019-11-07 16:21

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ chăn nuôi dê sinh sản và dê thịt mà gia đình ông Phan Quốc Chiến ở khu Xóm Đông xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 30/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Dương Hoàng Hương – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ tám HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa XVIII với cử tri các xã Yên Tập, Phú Khê, Phú Lạc, Chương Xá. Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Anh Nguyễn Thành Nhân là một trong những hội viên nông dân trẻ ở khu Đoài Ngoài xã Phú Khê. Nhận thấy địa phương có nhiều đất gò đồi, phù hợp với phát triển chăn nuôi gà thả vườn, năm 2016, anh đã bàn bạc với gia đình đầu tư vốn mua đất mở rộng chăn nuôi. Bằng sức trẻ, sự cần cù, ham học hỏi, không ngừng áp dụng tốt tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đến nay đàn gà nhà anh đã phát triển lên đến 20.000con/lứa. Năm 2018 anh cùng 10 hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà an toàn thực phẩm do Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê triển khai, bước đầu mô hình đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế  cho những thành viên trong nhóm và những hộ dân chăn nuôi tập trung, quy mô lớn như anh. Từ đó, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã gà đồi Phú Khê do anh làm giám đốc.

Vừa qua Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Phú Khê tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2019. Dự buổi tuyên truyền có cán bộ công chức, viên chức; bí thư, trưởng khu và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Khê.

Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm thứ nhất 2019 cho 79 chiến sỹ dân quân thuộc cụm 3 gồm các xã: Phú Khê, Sơn Nga, Sai Nga, Thanh Nga và Thị trấn Sông Thao.

Chiều ngày 26/2, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng y tế huyện. Thực hiện công tác xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020, những năm qua, Trạm y tế xã Phú Khê đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị; củng cố  đội ngũ cán bộ y tế đảm bảo chất lượng; quản lý và nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh. Những năm gần đây xã không để dịch bệnh ở người xảy ra trên địa bàn. Hàng năm triển khai thực hiện tốt các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0-6 tuổi, phụ nữ mang thai; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và kế hoạch hóa gia đình. Nhờ vậy, xã đã đạt được một số kết quả tốt, tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên của xã ổn định, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 13%, tỷ lệ tiêm chủng đủ mũi chiếm 100%.

Năm 2018, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê triển khai mô hình chăn nuôi gà an toàn thực phẩm cho 10 hội viên nông dân xã Phú Khê, bước đầu mô hình đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân trong xã, đặc biệt là với những hộ dân chăn nuôi tập trung, quy mô lớn.