Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 24/3, tại nhà văn hóa khu Đồng Mười xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê tổ chức hội nghị phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình “Trạm bơm tiêu Sơn Tình” thuộc giai đoạn 1 đến các hộ dân có đất đai, hoa màu bị thu hồi.

Em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sinh năm 2004 trong một gia đình thuần nông tại xã Phú Khê. Là một cô bé nhỏ nhắn, có cách trò chuyện mạch lạc, lưu loát và hóm hỉnh, “trót yêu” và say mê môn Ngữ Văn từ những ngày mới cắp sách đến trường. Trong 4 năm học THCS xã Phú Khê, Hạnh đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt năm học 2018 – 2019, em đạt giải Nhất môn Ngữ văn cấp tỉnh, được tuyển thẳng vào lớp chuyên Trường THPT Chuyên Hùng Vương của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 19/5/2019, đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã về trao huy hiệu 30, 40, 55, 60 năm tuổi Đảng cho 08 Đảng viên thuộc 2 xã Phú Khê, Văn Khúc.

Ngày11/5, Đảng bộ xã Phú Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 9/5/2020, đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã đã đến thăm 02 hộ gia đình thiệt hại nặng sau mưa bão tại xã Phú Khê. Đây là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sau trận mưa bão, hai ngôi nhà đều bị tốc mái, đổ nát một phần diện tích nhà.

Vụ xuân năm nay, xã Phú Khê đã gieo trồng gần 9 ha ngô, trong đó các giống ngô được trồng chủ yếu là: LVN99, NK4300, DK6919... Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân, chăm sóc cây ngô.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Phú Khê có kế hoạch gieo cấy 200 ha lúa các loại, trong đó chủ yếu là giống lúa lai và các giống lúa thuần năng suất cao. Đến nay, bà con nông dân trong xã đã gieo cấy được trên 140 ha, đạt trên 70% kế hoạch.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã  hưởng  chương trình 135, được sự đầu tư nhà nước, xã Phú Khê đang tập trung chỉ đạo làm các tuyến đường giao thông, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới.

Chiều Ngày 21/11, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, huyện Cẩm Khê thuộc giai đoạn 1: Xây dựng khu đầu mối trạm bơm và đoạn kênh tiêu từ  km0 đến km9+ 400 qua địa bàn xã Phú Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 16/11, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng trung tâm huyện và đại diện con em xa quê.