Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 24/3, tại nhà văn hóa khu Đồng Mười xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê tổ chức hội nghị phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình “Trạm bơm tiêu Sơn Tình” thuộc giai đoạn 1 đến các hộ dân có đất đai, hoa màu bị thu hồi.

Em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sinh năm 2004 trong một gia đình thuần nông tại xã Phú Khê. Là một cô bé nhỏ nhắn, có cách trò chuyện mạch lạc, lưu loát và hóm hỉnh, “trót yêu” và say mê môn Ngữ Văn từ những ngày mới cắp sách đến trường. Trong 4 năm học THCS xã Phú Khê, Hạnh đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt năm học 2018 – 2019, em đạt giải Nhất môn Ngữ văn cấp tỉnh, được tuyển thẳng vào lớp chuyên Trường THPT Chuyên Hùng Vương của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 19/5/2019, đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã về trao huy hiệu 30, 40, 55, 60 năm tuổi Đảng cho 08 Đảng viên thuộc 2 xã Phú Khê, Văn Khúc.

Ngày11/5, Đảng bộ xã Phú Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 9/5/2020, đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã đã đến thăm 02 hộ gia đình thiệt hại nặng sau mưa bão tại xã Phú Khê. Đây là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sau trận mưa bão, hai ngôi nhà đều bị tốc mái, đổ nát một phần diện tích nhà.

Vụ xuân năm nay, xã Phú Khê đã gieo trồng gần 9 ha ngô, trong đó các giống ngô được trồng chủ yếu là: LVN99, NK4300, DK6919... Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân, chăm sóc cây ngô.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Phú Khê có kế hoạch gieo cấy 200 ha lúa các loại, trong đó chủ yếu là giống lúa lai và các giống lúa thuần năng suất cao. Đến nay, bà con nông dân trong xã đã gieo cấy được trên 140 ha, đạt trên 70% kế hoạch.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã  hưởng  chương trình 135, được sự đầu tư nhà nước, xã Phú Khê đang tập trung chỉ đạo làm các tuyến đường giao thông, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới.

Chiều Ngày 21/11, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, huyện Cẩm Khê thuộc giai đoạn 1: Xây dựng khu đầu mối trạm bơm và đoạn kênh tiêu từ  km0 đến km9+ 400 qua địa bàn xã Phú Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 16/11, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng trung tâm huyện và đại diện con em xa quê.