UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Sáng ngày 19/5/2019, đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã về trao huy hiệu 30, 40, 55, 60 năm tuổi Đảng cho 08 Đảng viên thuộc 2 xã Phú Khê, Văn Khúc.

Ngày11/5, Đảng bộ xã Phú Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 9/5/2020, đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã đã đến thăm 02 hộ gia đình thiệt hại nặng sau mưa bão tại xã Phú Khê. Đây là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sau trận mưa bão, hai ngôi nhà đều bị tốc mái, đổ nát một phần diện tích nhà.

Vụ xuân năm nay, xã Phú Khê đã gieo trồng gần 9 ha ngô, trong đó các giống ngô được trồng chủ yếu là: LVN99, NK4300, DK6919... Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân, chăm sóc cây ngô.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Phú Khê có kế hoạch gieo cấy 200 ha lúa các loại, trong đó chủ yếu là giống lúa lai và các giống lúa thuần năng suất cao. Đến nay, bà con nông dân trong xã đã gieo cấy được trên 140 ha, đạt trên 70% kế hoạch.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã  hưởng  chương trình 135, được sự đầu tư nhà nước, xã Phú Khê đang tập trung chỉ đạo làm các tuyến đường giao thông, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới.

Chiều Ngày 21/11, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, huyện Cẩm Khê thuộc giai đoạn 1: Xây dựng khu đầu mối trạm bơm và đoạn kênh tiêu từ  km0 đến km9+ 400 qua địa bàn xã Phú Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 16/11, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng trung tâm huyện và đại diện con em xa quê.
Làm giàu từ nuôi dê.
2019-11-07 16:21

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ chăn nuôi dê sinh sản và dê thịt mà gia đình ông Phan Quốc Chiến ở khu Xóm Đông xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 30/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Dương Hoàng Hương – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ tám HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa XVIII với cử tri các xã Yên Tập, Phú Khê, Phú Lạc, Chương Xá. Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.