Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Vụ xuân năm nay, xã Phú Khê đã gieo trồng gần 9 ha ngô, trong đó các giống ngô được trồng chủ yếu là: LVN99, NK4300, DK6919... Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân, chăm sóc cây ngô.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Phú Khê có kế hoạch gieo cấy 200 ha lúa các loại, trong đó chủ yếu là giống lúa lai và các giống lúa thuần năng suất cao. Đến nay, bà con nông dân trong xã đã gieo cấy được trên 140 ha, đạt trên 70% kế hoạch.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã  hưởng  chương trình 135, được sự đầu tư nhà nước, xã Phú Khê đang tập trung chỉ đạo làm các tuyến đường giao thông, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới.

Chiều Ngày 21/11, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, huyện Cẩm Khê thuộc giai đoạn 1: Xây dựng khu đầu mối trạm bơm và đoạn kênh tiêu từ  km0 đến km9+ 400 qua địa bàn xã Phú Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 16/11, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng trung tâm huyện và đại diện con em xa quê.
Làm giàu từ nuôi dê.
2019-11-07 16:21

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ chăn nuôi dê sinh sản và dê thịt mà gia đình ông Phan Quốc Chiến ở khu Xóm Đông xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 30/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Dương Hoàng Hương – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ tám HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa XVIII với cử tri các xã Yên Tập, Phú Khê, Phú Lạc, Chương Xá. Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Anh Nguyễn Thành Nhân là một trong những hội viên nông dân trẻ ở khu Đoài Ngoài xã Phú Khê. Nhận thấy địa phương có nhiều đất gò đồi, phù hợp với phát triển chăn nuôi gà thả vườn, năm 2016, anh đã bàn bạc với gia đình đầu tư vốn mua đất mở rộng chăn nuôi. Bằng sức trẻ, sự cần cù, ham học hỏi, không ngừng áp dụng tốt tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đến nay đàn gà nhà anh đã phát triển lên đến 20.000con/lứa. Năm 2018 anh cùng 10 hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà an toàn thực phẩm do Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê triển khai, bước đầu mô hình đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế  cho những thành viên trong nhóm và những hộ dân chăn nuôi tập trung, quy mô lớn như anh. Từ đó, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã gà đồi Phú Khê do anh làm giám đốc.

Vừa qua Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Phú Khê tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2019. Dự buổi tuyên truyền có cán bộ công chức, viên chức; bí thư, trưởng khu và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Khê.

Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm thứ nhất 2019 cho 79 chiến sỹ dân quân thuộc cụm 3 gồm các xã: Phú Khê, Sơn Nga, Sai Nga, Thanh Nga và Thị trấn Sông Thao.