Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức sinh hoạt chuyên môn ngành học MN tại huyện Cẩm Khê.
   04/06/2020
Sáng ngày 02/6, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn ngành học Mầm non tại huyện Cẩm Khê. Lãnh đạo Phòng Giáo dục MN của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT huyện về dự và chỉ đạo.

     Buổi sinh hoạt đã diễn ra tại trường MN Tiên Lương với sự tham sự của đông đủ của các đồng chí trong Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của 32 trường MN trong huyện. Các nội dung của buổi sinh hoạt là: Đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục MN; Điều chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục MN theo điều kiện thực tế của nhóm/lớp/trường sau dịch Covid 19; Công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa tại cơ sở giáo dục MN và công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi vào lớp 1.

       Các nội dung được các cô giáo trường MN Tiên Lương thể hiện với cách vào bài nhẹ nhàng, hấp dẫn, lôi cuốn trẻ vào hoạt động học ngay từ những phút đầu tiên. Với cách gợi mở gần gũi, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, các em đã tham gia vào hoạt động học tập một cách vui vẻ, hứng thú, thể hiện rõ sự hợp tác trong quá trình học tập, tạo ra mối quan hệ thân thiện giữa học sinh với cô giáo.

       Trao đổi về hoạt động dạy học và các nội dung trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, các đồng chí cán bộ, giáo viên tham dự hội nghị cũng sôi nổi đưa ra ý kiến thiết thực, cùng nhau tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất, đảm bảo tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục MN.

      Qua buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên các nhà trường chủ động sáng tạo xây dựng kế hoạch hoạt động, tìm ra các biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học; tạo mối quan hệ giữa đồng nghiệp trở nên gần gũi, cảm thông chia sẻ giúp đỡ nhau, giúp học sinh hứng thú, tham gia tích cực vào hoạt động học, nhằm đạt hiệu quả cao trong chăm sóc và giáo dục trẻ MN.

                    T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.


Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Hiện nay, nhân dân xã Phú Lạc đã hoàn thành gieo cấy vụ Chiêm xuân với tổng diện tích 137 ha và cây lúa đang bước vào giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, số lượng chuột đang phát triển mạnh có nguy cơ gây hại và làm ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng vụ Chiêm xuân 2019-2020.

Chiều ngày 10/2, tại xã Phú Lạc, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chúc mừng.

Để giữ gìn truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 16/1/2020, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Phú Lạc với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo của các nguyên liệu như lá bánh, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng các bé trước khi nghỉ Tết. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh dầy" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm bánh chưng. Bé nào cũng được tự tay gói chiếc bánh chưng của mình. Bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của các bé đã được thực hành lau lá, đong gạo, đong đỗ, xếp những miếng thịt làm nhân bánh và gói được những chiếc bánh chưng nho nhỏ xinh xinh. Các bậc phụ huynh rất phấn khởi trước sự quan tâm của nhà trường trong việc giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc cho các cháu học sinh trong toàn trường.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491