Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 8/10/2020, xã Phú Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Mai Xuân Thu, trú tại khu Nam Tiến xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê, là hội viên nông dân nghèo, bị sập nhà do bão lốc vừa qua.

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường UBND xã Phú Lạc, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Lạc tổ chức hội nghị với 152 hộ dân trong xã để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Phú Lạc.

Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.