Huyện Đoàn phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ dân sinh trên địa bàn huyện.
   26/03/2020
Sáng ngày 25/03, Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát 1500 khẩu trang vải miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Thị trấn Cẩm Khê và chợ Phú Lạc với mục đích góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là khẩu trang vải được may 4 lớp, kháng khuẩn, có thể giặt sạch để tái sử dụng nhiều lần. Nguồn kinh phí mua khẩu trang được trích từ quỹ của Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện.

Tại buổi phát tặng khẩu trang, các đoàn viên của Huyện Đoàn và hội viên Hội Phụ nữ huyện Cẩm Khê đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Người dân đã rất hào hứng tiếp nhận khẩu trang và lắng nghe những nội dung tuyên truyền phòng chống dịch do các tình nguyện viên trình bày.

Hoạt động này của Huyện Đoàn và Hội LHPN có ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ bản thân, tránh lây lan dịch bệnh, chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

T/h: Thảo Duy ( Đài Truyền thanh Cẩm Khê)

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Hiện nay, nhân dân xã Phú Lạc đã hoàn thành gieo cấy vụ Chiêm xuân với tổng diện tích 137 ha và cây lúa đang bước vào giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, số lượng chuột đang phát triển mạnh có nguy cơ gây hại và làm ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng vụ Chiêm xuân 2019-2020.

Chiều ngày 10/2, tại xã Phú Lạc, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chúc mừng.

Để giữ gìn truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 16/1/2020, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Phú Lạc với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo của các nguyên liệu như lá bánh, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng các bé trước khi nghỉ Tết. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh dầy" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm bánh chưng. Bé nào cũng được tự tay gói chiếc bánh chưng của mình. Bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của các bé đã được thực hành lau lá, đong gạo, đong đỗ, xếp những miếng thịt làm nhân bánh và gói được những chiếc bánh chưng nho nhỏ xinh xinh. Các bậc phụ huynh rất phấn khởi trước sự quan tâm của nhà trường trong việc giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc cho các cháu học sinh trong toàn trường.

Ngày 10/11, khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư gắn với phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”, chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Đào Thị Hoà, thôn Bắc Tiến 1, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê được biết đến là một hội viên Hội Phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.