Đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện họp, nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, kết quả hoạt động.
   13/08/2020
Ngày 12/8, đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê phụ trách khối Văn hóa- Xã hội đã họp, nghe Đài Truyền thanh, Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá- Thể thao & Du lịch huyện báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đài Truyền thanh,  Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá - Thể thao & Du lịch huyện đã báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nêu những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị với UBND huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo cơ quan, đơn vị báo cáo, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan phát biểu bổ sung các ý kiến về tình hình, hoạt động của cơ quan mình. Qua tổng hợp ý kiến của mỗi cơ quan, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã kết luận, đánh giá cao những kết quả mà cơ quan, đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà từng cơ quan, đơn vị cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó yêu cầu Đài Truyền thanh huyện tiếp tục thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; phản ánh đầy đủ các mặt về đời sống, kinh tế- xã hội, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới; tham mưu, đề xuất cấp trên tăng cường nâng cao cơ sở vật chất đối với các đài truyền thanh cơ sở; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn. Phòng Văn hoá- Thông tin tích cực tham mưu với lãnh đạo UBND huyện về công tác Quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thông tin trên địa bàn; quản lý tốt các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, quán net...; chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm VH-TT-DL, Phòng GD&ĐT triển khai mở các lớp học bơi cho trẻ em. Trung tâm Văn hoá -Thể thao & Du lịch tham mưu với UBND huyện ban hành mới quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế; làm tốt vai trò định hướng chỉ đạo xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại khu dân cư nhằm phát triển sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, thể thao; làm tốt công tác xã hội hóa để có kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã phát biểu tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện để triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới.

Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Hiện nay, nhân dân xã Phú Lạc đã hoàn thành gieo cấy vụ Chiêm xuân với tổng diện tích 137 ha và cây lúa đang bước vào giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, số lượng chuột đang phát triển mạnh có nguy cơ gây hại và làm ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng vụ Chiêm xuân 2019-2020.

Chiều ngày 10/2, tại xã Phú Lạc, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chúc mừng.